3 เทศกาลมหัศจรรย์ที่สุดในโลกที่คุณต้องมาสัมผัส

3 เทศกาล มหัศจรรย์ ที่สุดในโลก

3 Most Amazing World Events | มีหลายกิจกรรม หลายวัฒนธรรม และหลากหลายประเพณีที่เกิดขึ้น และสืบทอดกันมายาวนานบนโลกของเรา แต่จะมีสักกี่ที่ที่เป็นกิจกรรมและประเพณีรวมไปถึง เทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คุณอาจจะเคยเดินทางไปทั่วโลก แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ได้สัมผัสกับ 3 กิจกรรม 3 วัฒนธรรมและ 3 เทศกาลที่จะทำให้คุณหลงรักและหลงใหลในสีสันของเทศกาลนี้แน่นอน

1.) Dia de los Muertos เทศกาลวันแห่งความตายเม็กซิโก

เทศกาลนี้เป็นการเฉลิมฉลองที่เยี่ยมยอดมาก ของชาวเม็กซิกัน ซึ่งจัดขึ้นทางใต้ และตอนกลางของประเทศเม็กซิโก ระหว่างวันที่ 1 และวันที่ 2 พฤศจิกายนของทุกปี เพื่อรำลึกของผู้ล่วงลับหรือคนรักที่จากไป โดยทีมงานจะให้ทุกท่านทุกคนออกมาแต่งตัวให้มีสีสัน หรือดอกดาวเรืองปลาโบราณ รวมถึงประดับประดา รถ โดยแท่นบูชาและดอกไม้นานาพันธุ์ นอกจากนั้นยังมีของกิน ขนมขบเคี้ยวขนมหวานเตรียมไว้ให้สำหรับเด็กๆอีกด้วย

สำหรับเทศกาลนี้ตรงกับวันหยุดพอดี ดังนั้นทุกคนจึงมีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมเฉลิมฉลอง กับเทศกาลนี้แต่ฟังดูแล้วมันก็น่าเศร้า เมื่อนึกถึงคนรักที่จากเราไป แต่ดูจากสีสันเสียงหัวเราะแสงไฟ และเสียงเพลงที่เปิด เชื่อได้เลยว่ากิจกรรมนี้ทุกคนล้วนมีความสุขที่ได้จัดทำขึ้น เพื่อมอบให้กับคนรักที่จากไปนั้นเอง

โดยก่อนการเฉลิมฉลองยามค่ำคืน ระหว่างวันครอบครัวจะทำความสะอาดหลุมศพ เพื่อเป็นการเคารพและการมาเยี่ยม เพื่อแสดงถึงความรักที่มีให้กับคนรัก ในครอบครัวแบบนี้ตลอดไปทุกปี หลังจากนั้นจึงประดับประดาด้วยของบูชาและดอกไม้นานาพันธุ์ ขาดไม่ได้ก็จะเป็นดอกดาวเรืองป่าแบบโบราณด้วยนั่นเอง

โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในชานเมือง หรือตามจัตุรัสของเมือง มากกว่าจะไม่ค่อยเห็นกิจกรรมนี้ตามชนบทมากนัก

2.) Rio Carnival เทศกาลคาร์นิวัลในรีโอเดจาเนโร บราซิล

นึกถึงเทศกาลดังยามคาร์นิวัล อาจจะนึกถึงประเทศบราซิล แต่เชื่อไหมครับว่าเทศกาลครั้งนี้นั้น ได้ถูกจัดขึ้นในหลากหลายประเทศทั่วโลก ที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก อย่างเอเชียบ้านเราก็จะมีที่ อินเดีย ญี่ปุ่น หรือฝั่งยุโรปก็จะมีที่ อิตาลี แต่ที่ที่ได้รับความนิยมและยอมรับมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลกคือ ริโอเดจาเนโรประเทศบราซิล ด้วยสีสันการแต่งกายฉูดฉาด

โดยมีเสียงเพลง และเสียงดนตรีตลอดทัเงงาน ทำให้เทศกาลคาร์นิวัลที่นี้ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้มาเยี่ยมชมและร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมที่ดีที่สุดของโลก สำหรับกิจกรรมในปีหน้า จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1 มีนาคมเลยไปจนถึงวันเสาร์ที่ 2 มีนาคมปี 2019 และกระบวนพาเหรดจะเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวได้รับชมสีสันตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มหรือ 22 นาฬิกาเป็นต้นไปตามเวลาบราซิล หากคุณชอบในสีสัน และกิจกรรมเสียงดนตรี ค้นหาตารางการบินรวมไปถึงจองโรงแรมเพื่อให้ได้สิทธิ์ ชมกิจกรรมที่ดีที่สุดของโลกแบบใกล้ชิดกว้าใคร ที่นครหลวงวิลเดจาเนโรประเทศบราซิล

3.) Hori Festival เทศกาลสาดสีประเทศอินเดีย

เทศกาลนี้ถือเป็นเทศกาลที่มีสีสันมากที่สุดในโลก เพราะเป็นกิจกรรมที่ใช้สีจากธรรมชาติ ในการประกอบเพื่อเล่นเทศกาลสาดสีนี้ โดยเทศกาลนี้จัดขึ้นทุกต้นเดือนมีนาคมของทุกปี ปีล่ะสองวัน ในช่วงต้นฤดูร้อนของประเทศอินเดีย

เทศกาลนี้เกิดขึ้นเพราะอากาศ เนื่องจากเมื่ออากาศมีการเปลี่ยนแปลงจากหนาวไปร้อน ส่งผลทำให้ทุกคนไม่สบายเป็นหวัดและเป็นไข้ดังนั้นเทศกาลนี้ จึงแฝงด้วยธรรมชาติบำบัด เพราะสีที่ใช้มาจากธรรมชาติทั้งสิ้น ไม่มีสารเคมีเจือปน ดังนั้นทุกคนที่โดนสาดสีก็จะได้รับแต่สิ่งดีๆ รวมถึงความมงคล และทำให้เกิดภูมิต้านทานกับร่างการกาย

และที่สังเกตเห็นได้ทุกคนที่ร่วมเทศกาล โดยเฉพาะใบหน้าของทุกคนนั้น ต่างยิ้มแย้มมีความสุข และเสียงหัวเราะตลอดทั้งงาน 2 วันเต็ม เทศกาลนี้ไดด้รับความนิยมมาโดยตลอด  ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของนักท่องเที่ยว หรือนักเดินทางที่ต้องการสร้างสีสัน และหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ