หากจะพูดถึงหาดทรายสวยๆ วิวทะเลยแสนงาม ท่ามกลางอากาศที่สดใสและแมกไม้อันเขียวขจี ความงามที่ธรรมชาติมอบให้กับโลกของเรา เมื่อถึงวันหยุดพักร้อนยาวๆ

เราเชื่อว่าคุณจะต้องนึกถึงทะเลแน่นอน วันนี้เราขอแนะนำทะเลและหาดทรายสวยๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำสำหรับวันพักผ่อนของคุณกับ 10 อันดับหาดทรายสวยติดอันดับโลก

tulum riviera maya mexico

10. TULUM, RIVIERA MAYA, MEXICO

สิ่งที่ทำให้ Tulum แตกต่างจากชายหาดที่อื่นๆคือ ตั้งอยู่ใกล้กับซากปรักหักพังของชาวมายันที่สวยงามที่สุดในเม็กซิโก ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางทางวัฒนธรรมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเพราะมีหาดทรายที่ขาวสวย โดยซากของทูลัมเป็นเมืองโบราณที่มีกำแพงล้อมรอบตั้งอยู่บนหน้าผาหินซึ่งมองเห็นชายหาดที่งดงามได้ทั้งหมด มีผู้คนมาเยือนทุกวันพื้นที่นี้อาจไม่ได้มีความเป็นส่วนตัวมาก แต่มีหาดทรายสีขาวทอดยาวและน้ำทะเลสีฟ้าครามที่ชวนให้หลงใหล

 navagio beach zakynthos greece9. NAVAGIO BEACH, ZAKYNTHOS, GREECE

หาด Navagio เป็นอ่าวทรายที่แยกออกมา อย่างโดดเดี่ยว แต่กลับมีความสวยงามมากบนเกาะ Zakynthos ของกรีก มันมักจะถูกเรียกว่าหาด Shipwreck เพราะเป็นที่ตั้งของซากเรือที่เรียกว่า Panagiotis ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเรือลักลอบขนของ พื้นที่นี้ถูกกำหนดโดยหน้าผาหินปูนชันหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าใสซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนต่อปี ชายหาดสามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือเท่านั้น แต่คุณสามารถเห็นได้จากด้านบนหากคุณยืนอยู่บนหน้าผาสูงโดยรอบ

grace bay turks caicos8. GRACE BAY, TURKS & CAICOS

หมู่เกาะเติกส์และเคคอสประกอบด้วยเกาะและเกาะต่างๆ 40 แห่งซึ่ง Providenciales เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวหลัก ที่นี่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนเหนือคุณจะพบกับ Grace Bay ซึ่งเป็นสวรรค์ที่สมบูรณ์แบบของหาดทรายและน้ำใสที่มีความยาว 19 กม. (12 ไมล์) ซึ่งล้อมรอบด้วยแนวปะการังพร้อมการดำน้ำตื้นและดำน้ำตื้น น่าเสียดายที่มีโรงแรมและคอนโดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คุณอาจจะชอบหากวันนี้มีชายหาดส่วนตัวของ Amanyara หรือ Parrot Cay ในวันพักผ่อนของคุณ

whitehaven-beach queensland australia7. WHITEHAVEN BEACH, QUEENSLAND, AUSTRALIA

หาด Whitehaven ได้รับการคุ้มครองโดยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะ Whitsunday และตั้งอยู่ในใจกลางของ Great Barrier Reef ชายหาดที่โด่งดังที่สุดของออสเตรเลียยาวเหยียด 4,4 ไมล์ (7 กม.) และถูกชะล้างด้วยกระแสน้ำวนที่มีสีเขียวขุ่นสีน้ำเงินและสีเขียว ทรายเป็นซิลิกาสีขาวบริสุทธิ์ 98% ซึ่งให้สีที่สว่างใกล้เคียงกับสีเรืองแสง คุณสามารถเข้าถึงชายหาดด้วยเฮลิคอปเตอร์หรือเครื่องบินน้ำหรือคุณสามารถล่องเรือไปที่หาด Whitehaven ด้วยการล่องเรือยอชต์ที่มีอยู่มากมายในบริเวณนี้

baia do sancho fernando de noronha brazil6. BAIA DO SANCHO, FERNANDO DE NORONHO, BRAZIL

Baio Do Sancho ตั้งอยู่บนเกาะที่ห่างไกลของ Fernando de Noronha ซึ่งเป็นหมู่เกาะภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ในหมู่เกาะ 21 เกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกห่างจากชายฝั่งอ่าวบราซิลทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 220 ไมล์ (350 กม.) น้ำทะเลสีมรกตระยิบระยับ และหาดทรายขาวละเอียดล้อมรอบด้วยหน้าผาที่ปกคลุมไปด้วยพรรณไม้ 250 ฟุต (75 ม.) ชายหาดสามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือหรือโดยการเดินบนเส้นทางสกปรกผ่านรอยแตกในกำแพงหินที่มีไม่กี่สิบขั้นตอนที่ไม่สม่ำเสมอลื่นทราย ชายหาดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการดำน้ำตื้นและรังสีสปอต

long beach vancouver island canada5. LONG BEACH, VANCOUVER ISLAND, CANADA

ไม่เพียง แต่เป็นชายหาดเขตร้อนเท่านั้นที่มีความงามอันน่าทึ่งที่สามารถทำให้ใคร ๆ ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือลองบีชซึ่งเป็นหาดทรายที่ยาวที่สุดบนเกาะแวนคูเวอร์ของแคนาดาซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามน่าประทับใจและความเป็นป่าที่ไม่มีใครเทียบได้ ตั้งอยู่ภายในเขตสงวนอุทยานแห่งชาติ Pacific Rim ระหว่าง Tofino และ Ucluelet ห่างจากหาดทรายขาวบริสุทธิ์ 16 ไมล์ (16 กม.) โดยมีป่าฝนเขียวชอุ่มและล้างตาด้วยคลื่นเย็น วาฬสีเทาหมื่นสองพันอพยพขึ้นฝั่งนี้ในแต่ละฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน

Maya Bay, Koh Phi Phi Ley , Thailand 4. MAYA BAY, KOH PHI PHI, THAILAND

อ่าวมาหยาเป็นอ่าวที่สวยงาม และสวยงามบนเกาะพีพีของประเทศไทย ด้วยวงแหวนของหาดทรายสีขาวที่ล้อมรอบด้วยป่าโกงกาง และกำแพงหินปูนสูงตระหง่านปกคลุมด้วยใบไม้ที่หนาแน่นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมผู้กำกับ Danny Boyle จึงเลือกหาดนี้เป็น The Beach ที่เป็นที่นิยมของนักแสดงนำ ชายหาดหลักในอ่าวมีความยาวประมาณ 200 ม. (650 ฟุต) และมีหาดทรายสีขาวเนียนนุ่มมีปะการังสีสันสวยงามใต้น้ำและปลาแปลกตาในน้ำทะเลใสเป็นพิเศษ

camps bay cape town south africa3. CAMPS BAY, CAPE TOWN, SOUTH AFRICA

เคปทาวน์ติดอันดับรายชื่อเมืองที่สวยที่สุดในโลกไม่น้อย เพราะมีชายหาดที่สวยงามอยู่ไม่ไกล แคมป์เบย์ไม่ได้เป็นเพียงชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเคปทาวน์ แต่ยังเป็นชายหาดในเมืองเพียงแห่งเดียวที่ทำให้อยู่ใน 10 อันดับแรกของรายการนี้ มีหาดทรายสีขาวแสนสวยตั้งตระหง่านกับฉากหลังอันสง่างามของเทือกเขา Twelve Apostles และ Table Mountain น้ำของ Camps Bay นั้นค่อนข้างเย็นเนื่องจากกระแสในมหาสมุทรแอตแลนติก แต่นั่นจะไม่ทำให้คุณเสียสมาธิจากทิวทัศน์รอบตัวและโลก พระอาทิตย์ตกที่มีชื่อเสียง

polihale beach hawaii usa2. POLIHALE BEACH, HAWAII, USA

Polihale เป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดในหมู่เกาะฮาวาย เกาะร้างที่ทอดยาว 11 กม. (7 ไมล์) บนฝั่งตะวันตกของเกาะคาไวซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะที่สวยงามที่สุดในโลก โดยอยู่ห่างจากเมืองที่ใกล้ที่สุดหลายไมล์ และอยู่ห่างจากเมืองที่ใกล้ที่สุดและมีเสน่ห์ของมนต์เสน่ห์และความลึกลับ ชายหาดสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางถนนอ้อยสกปรกที่ทำเครื่องหมายไม่ดีทำให้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นที่นิยม (ตรวจสอบกับ บริษัท รถเช่าของคุณสำหรับข้อ จำกัด ก่อนที่จะออกไปข้างนอก

anse source dargent seychelles ii

1. ANSE SOURCE D’ARGENT, SEYCHELLES

หนึ่งในชายหาดที่มีการถ่ายรูปมากที่สุดในโลก หาดทรายสีขาวอันงดงามของ Anse Source d’Argent คลี่ทั่ว La Digue ซึ่งเป็นหนึ่งใน 115 เกาะที่ทำให้เราเป็นเกาะสวรรค์แห่งนี้ในมหาสมุทรอินเดีย ชายหาดแห่งนี้มีฉากหลังเป็นก้อนหินแกรนิตขนาดใหญ่สวมใส่ตามเวลาและสภาพอากาศ แนวปะการังนอกชายฝั่งช่วยป้องกันคลื่นทะเลทำให้น้ำทะเลสีฟ้าครามเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ จับตาดูนกที่ใกล้สูญพันธุ์และเต่ายักษ์!