ชีวิตติดหรู จนไม่ลง อิจฉาคนอื่น !! เลิกซะนิสัยแบบนี้

หลายคนกำลังประสบปัญหา หรือตกอยู่ในสภาวะแบบนี้หรือไม่เงินไม่พอใช้ จนไม่ลงและมีความอิจฉาริษยาคนอื่นที่ได้ที่ดีกว่าเรา วันนี้ มีคำอธิบายเพื่อให้คุณเข้าใจและสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบนี้ได้ ดังนี้

อย่าใช้ชีวิตติดหรู ขณะที่ตนยังมีรายได้ต่ำ

หลายคนยังคงใช้ชีวิตแบบสุขสบายติดหรู อยู่อย่างลำบากไม่ค่อยได้ อยากได้อะไรที่ดูดีดูแพงก็ต้องซื้อ และเงินในกระเป๋า อาจจะมีพอติเกรัเป๋า สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันไป หรือเป็นเดือนๆ หรือมีภาระอื่นที่ต้องใช้จ่าย เพื่อจุนเจือครอบครัว หากเราสามารถ ลดการใช้ชีวิต แบบเปลือย หรูหราโรงแรม และนึกถึงคนที่อยู่ข้างหลัง เช่นคุณพ่อคุณแม่ เราจะมีเงินเก็บและมีชีวิตที่สุขสบายอย่างแท้จริง

อย่าอยู่กับคำว่าจนไม่ลงขณะที่ตนกำลังมีชวิตขาลง

คำว่าจนไม่ลง อาจใช้ไม่ได้กับใครบางคน ที่กำลังหลงตัวเองว่าตัวเองนั้นมีตัวเองนั้นพอทั้งที่จริงๆแล้ว กำลังอยู่ในขั้นขาลงจริงๆมันอาจไม่พอใช้ หรือแม้แต่ทรัพย์สิน ก็อาจจะไม่มี พยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองดูดีและยังคง ทำเหมือนยังมี ให้คนอื่น หรือเพื่อนร่วมงานเห็นว่า เรายังคงมีคนรวยพร้อมจับจ่ายใช้สอยเหมือนเดิม หากคุณลบความคิดนี้ออกจากสมองได้ไม่แคร์สายตาคนอื่นไม่ต้องนึกถึงใคร ที่จะมองเรายังไง เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมและหันมาประหยัดได้ จัดกลับมามีชิวติที่ดีอย่างแท้จริงเช้นกัน

อย่าอิจฉาคนอื่น จงทำชีวิตของตนให้ดีขึ้น

ความรู้สึกนี้ อาจจะยากสำหรับใครบางคนที่มีนิสัยอิจฉาคนอื่น เห็นคนอื่นมี บ้านรถ หรือมีเงินมีทองมากมาย หากมีความอิจฉาริษยาหรือมีความอยากได้เกิดขึ้น โดยที่ตนเองนั้นไม่ได้มีอย่างเขา แต่จงเชื่อเถอะว่าสิ่งที่คุณที่กำลังอิจฉาเขาก็ไม่ได้ได้มาด้วยความเรียบง่าย ทุกอย่างที่ได้ก็เกิดจากความขยันความอดทนด้วยน้ำพักน้ำแรงทุกอย่าง ดังนั้นหากคุณไม่ได้ทำอะไร มานั่งอิจฉาคนอื่นไปวันๆสิ่งที่ได้ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น นอกจากความทุกข์ใจ ความเกิดไฟในใจของคุณเอง ลองหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทำบุญเข้าวัดทำจิตใจให้สงบ ทำบุญทำทานปล่อยนกปล่อยปลาและตั้งใจทำมาหากินทำงานที่สุจริตและชีวิตคุณจะดีขึ้นเองมีทุกสิ่งเสกสรรได้ด้วยมือของคุณ

ทุกอย่างที่อยู่ในใจของเรา ล้วนเป็นธรรมะพยายามลดละเลิกทุกสิ่งที่เป็นอบายทั้งทางกาย วาจาและใจ เพียงเท่านี้คุณก็จะพบสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตของคุณเอง แต่ทุกอย่างไม่ได้เข้ามาหาเราได้ง่ายๆคุณต้องเสาะแสวงหาและพยายามทำแต่ความดีพบเจอแต่คนดีๆเพื่อนร่วมงานที่ดี ทุกท่านเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนให้คุณมีทุกอย่างในชีวิตของคุณแน่นอน


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ