Credit video by Thailand Fox

ALITA โปรเจคใหญ่ของภาพยนตร์ปลายปี จากผู้อำนวยการสร้างหนังอภิมหาโปจเจ็คยักต์หลายๆเรื่องทำเงินเช่น Terminator, Taitanic, Alian, Avatar เค้าคนนี้ เจมส์ คาเมรอน

โดยครั้งนี้เป็นการสร้างภาพยนตร์แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ ALITA : Battle Angle อลิตา  เพชฌฆาตไซบอร์ก โดยงบและต้นทุนในการถ่ายทำสูงถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐ

สำหรับหลายๆ คนเคยอ่านการ์ตูนมังงะญี่ปุ่นเมื่อ 10 หรือ 20 ปีที่ผ่านมาน่าจะยังคงจำกันได้ดีแน่นอน และสำหรับแฟนประจำหนังสือการ์ตูนเล่มนี้

ต้องปรบมือให้ป๋า เจมส์ คาเมรอน ทันทีเมื่อเขาตัดสินใจใช้ทุกรายละเอียดจากหนังสือการ์ตูนเล่มนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ จากความคิดและไอดีการเขียนการ์ตูนมังงะตอนฉบับของอาจารย์ ยูกิโตะ คิชิโระ จากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นมาเป็นภาพยนตร์ โดย James Cameron อยากให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจให้ได้มากที่สุดกับโลกที่เขาตั้งใจสร้างขึ้นให้ผู้ชมอย่างเราๆได้ดูกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย : โรเบิร์ต รอดริเกซ ตลอดระยะเวลาการทำงานรวมถึงการทำภาพยนตร์และอำนวยการสร้างกว่า 15 ปี ปัจจุบัน James Cameron ให้เวลาและให้โอกาสในการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อของเค้าอย่าง Avatar ภาค 2 จนไม่มีเวลาที่จะทำภาพยนตร์เรื่องใหม่จึงมอบหมายหน้าที่พิเศษนี้ให้กับผู้กำกับ โรเบิร์ต รอดริเกซ เป็นผู้ดูแลและสานต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื้อเรื่องของภาพยนตร์พูดถึง หุ่นไซบอร์ก อลิตา หรือ อลิตะ ที่มีดวงตาโตคล้ายกับการ์ตูนต้นฉบับ

เธอเป็นหุ่นไซบอร์กที่ถูกทอดทิ้งอยู่ในซากปรักหักพังของกองเศษเหล็ก ซึ่งมีเพียงลำตัวและหัวของเธอเท่านั้น แต่นับว่าเป็นโชคดีของเธอที่มีผู้ชายใจดีอย่าง Dr. Id Dyson ผู้ช่วยชีวิตทำให้เธอกลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

แต่ อลิตา ก็ไม่มีความทรงจำใดๆหลงเหลืออยู่เลย ยกเว้นทักษะการต่อสู้แบบ “พันเซอร์ คุนซ์” อันเป็นวิชาการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคารที่หายสาบสูญไปโดย Dr. Id Dyson ได้ต่อแขนและขาให้กับเธอ จนทำให้เธอมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง

หลังจากการช่วยเหลือและเธอได้มาอยู่อาศัยภายในเมืองทำให้เธอได้พบรักกับชายหนุ่มชื่อฮิวโก้ และได้มอบหัวใจของเธอให้กับเขาไว้ แต่ความรักไม่ได้หอมหวานเสมอไป

ALITA กำลังอยู่ท่ามกลางสมรภูมิการรบ เธอมีพร้อมที่จะใช้ทักษะทุกอย่างด้านการรบ เพื่อต่อสู้กับความชั่วรายในศตวรรษที่ 26 ทั้งความอยุติธรรม และการทุจริต จนทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็นนักล่าค่าหัว Hunter Warrior

การรอคอยของสาวกการ์ตูนมังงะ นับกว่า 2 ทศวรรษและการกลับมาสร้างโลกใหม่ให้แฟนๆภาพยนตร์ได้ตื่นตาตื่นใจจากโลกใหม่ของภาพยนตร์จะสมจริงและสมการรอคอยหรือไม่ติดตามได้ใน ALITA : Battle Angle กำหนดเข้าฉาย ในโรงภาพยนตร์ 20 ธันวาคมนี้