ภาพยนตร์เข้าใหม่บิ้วอารมณ์กันอีกครั้งกับภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋ว อย่างแอนท์แมน ที่ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปเกือบ 4 ปี วันนี้กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์ชุดใหม่ Ant Man and the wasp เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel Studio และเป็นภาคต่อจาก มนุษย์มหากาฬ ในปี 2015 โดยเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 20 ในจักรวาล Marvel กำกับโดย  Peyton Reed

Marvel Marvel พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มีภาค 2 ออกมา และก็มีออกมาจนได้เพื่อดึงเอาใจแฟนภาพยนตร์แอนท์แมน ไม่ว่าจะเป็นลูกเล็กเด็กแดงที่ชอบในตัวแอนแมน ซึ่งมีความสามารถพิเศษย่อและขยายตัวเองได้ จะเล็กหรือจะใหญ่ไปไหนพ่อคุณ  ชุดที่ Ant Man ใส้นั้นมันทำให้เขาสามารถช่วยเหลือและทำภารกิจต่างๆได้เสร็จสมบูรณ์ โดยนักแสดงนำที่เล่นเป็น Ant Man คือสกอตแลนด์พระเอกลูกติดที่มีขอบอกเลิกและก็ตัวเองมีอาชีพเป็นโจรย่องเบาด้วย และอยู่ดีไม่ว่าดีเขาก็ได้ไปยกเค้าบ้านของแห้งทีมนักวิทยาศาสตร์ผู้ค้นพบอนุภาคพิมพ์ที่ใช้สร้างชุดพิเศษนี้ขึ้นมา

และการคูณของบ้านของแท็คทีมจึงเป็นสาเหตุให้เขาได้สวมชุดแอนท์แมนมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในภาค 2 นี้มี The Wasp รับบทโดย Evangeline Lilly โดยบทในภาพยนตร์เธอชื่อ Hope van Dyne หรือลูกสาวของด็อกเตอร์ Hank Pym ที่สูญเสียคุณแม่ไปตั้งแต่เด็กสาเหตุเกิดจากคุณพ่อของเขานั่นเอง

และภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับ Ant Man and the wasp เธอก็ได้สวมชุดพิเศษนี้คู่กับเจ้าแอนท์แมนของเราด้วยเช่นกัน ขอบอกเพิ่มเติมนะครับชุดนี้สำหรับชุด The Wasp ภรรยาของด็อกเตอร์ Hank Pym  คือ Michael Douglas รับบทเป็น Janet van Dyne เคยสวมชุดนี้มาก่อนหน้านี้แล้วซึ่งนหนังภาคแรก ด็อกเตอร์ Hank Pym ได้เกริ่นไว้บ้างแล้วเพราะการสวมชุดนี้ทำให้เขาต้องสูญเสียภรรยาไปมันน่าเศร้า

ส่วนชายคนนี้คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาดันดี ในภาพยนตร์ต่างๆหลายเรื่อง Laurence Fishburne รับบทเป็น Dr. Bill Foster หรือ Goliath โดย Doctor New forester ก็ได้เป็นฮีโร่เช่นเดียวกันในชื่อของ Goliath ซึ่งความสามารถพิเศษนี้ก็เกิดจากอนุภาพของ Pym เช่นเดียวกัน

ยังคงจำกันได้ดีใช่ไหมครับจากภาพยนตร์ Captain America –  Civil War สกอตต์ แลงก์ ต้องรับกับผลลัพธ์ที่เขาต้องยอมติดคุกในฐานะซุปเปอร์ฮีโร่ที่จำใจทำผิดกฎ แล้วก็มีความเป็นพ่อในขณะเดียวกันก็ต้องสร้างสมดุลให้กับชีวิตและครอบครัวหมายถึงต้องรับผิดชอบหน้าที่หัวหน้าครอบครัวในการดูแลและภรรยาของเขานั่นเอง แต่ในภารกิจใหม่นี้ สก็อตต์ แลงก์ ต้องกลับมาสวมชุดอีกครั้งและพร้อมที่จะต่อสู้เคียงคู่กับ เดอะ วอส์พ เพื่อค้นหาคำตอบในอดีตที่เป็นปริศนาของเขา

เรามาลุ้นกันนะครับในภาคนี้สำหรับ Ant Man and the wasp  ว่าจะสามารถทำภารกิจสำเร็จได้หรือไม่และจะให้ความสุขความสนุกตื่นเต้นกับเด็กน้อยและผู้ชมอย่างเราเราได้มากแค่ไหน รับชมพร้อมกันได้นะครับในโรงภาพยนตร์วันที่ 4 กรกฎาคมปี 2561 นี้

ทีมนักแสดง

พอล รัด รับบทเป็น สกอตต์ แลงก์ / แอนต์-แมน
อีแวนเจไลน์ ลิลลี รับบทเป็น โฮป แวน ไดน์ / วอสป์
ไมเคิล พีนา รับบทเป็น ลูอิส
บอบบี แคนนาวัล รับบทเป็น แพ็กซ์ตัน
จูดี เกียร์ รับบทเป็น แม็กกี้
แอบบี ไรเดอร์ ฟอร์ทสัน รับบทเป็น แคสซี่
ฮันนาห์ จอห์น-คาเมน รับบทเป็น เอวา / โกสต์
ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น รับบทเป็น บิลล์ โฟสเตอร์
เดวิด คาสท์มัลเชียน รับบทเป็น เคิร์ท
ทิป “ที. ไอ.” แฮร์ริส รับบทเป็น เดฟ
มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ รับบทเป็น เจเน็ท แวน ไดน์
ไมเคิล ดักลาส รับบทเป็น แฮงก์ พิม

หากภาพยนตร์เรื่องไหนกำลังเข้าฉายหรือมี Trend ที่น่าจะสนุกมากที่สุด เราพร้อมที่จะนำเสนอและมอบประสบการณ์ก่อนการชมภาพยนตร์ให้คุณในการนำเรื่องย่อมาอธิบายคร่าวๆ ให้กับเพื่อนๆ COOLZAA ได้อ่านก่อนใคร ถ้าหากมีภาพยนตร์เรื่องใดอยากให้เรานำเสนอเพิ่มเติมก็สามารถ Comment ไว้ด้านล่างได้เลยนะครับ

Credit VIDEO BY Marvel Thailand

เรียบเรียงโดย  :  COOLZAA