App Warแอปชนแอป | ภาพยนตร์อีกเรื่องที่ดูสนุกมาก และหลายคนอาจะไปดูมาแล้ว แต่สำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจว่ากำลังไปดู แนะนำอ่านก่อนนิดนึงถึงหนังไทยเรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สาวสวย 2 สาว จิงจิง วริศรา ยู นางแบบขาเรียว และนางเอกมิวสิควิดีโอ จิงจิง รับบทเป็น จูน แต่ขาดไม่ได้อีกคนคือ อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ อรอุ๋ง จากวง BNK48 นั้นเอง อร รับบทเป็น มายด์ สวยมาก่อนแบบนี้มาดูการแสดงของน้องๆเค้าครับ ส่วนพระเอกของเราคือ ณัฏฐ์ กิจจริต ดีเจจากคลื่น 88.5 EDS รับบทเป็น บอมบ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานจากค่าย T Moment ค่ายหนังน้องใหม่ คือ บริษัท ไทเอ็นเตอร์เทนเมนต์  จำกัด จับมือ โมโน โดยผลงานจะเอาใจวัยรุ่นคนทำงานอย่างเราเลย 555 เป็นหนังที่บอกเลยว่าเน้นเอาใจวัยรุ่นจริงๆ

เริ่มเรื่องเลยดีกว่าครับ โดยตัวละครในเรื่องคือ บอมบ์ และ จูน เค้าเป็นหัวหน้าทีมทำแอปหน้าใหม่แห่วงการ Application แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จในการแข่งขัน App สำหรับการทำให้บริษัท Startup เลย จนคืนหนึ่งหลังจากเลิกงาน ทั้งสองคนได้มาพบกันโดยบังเอิญในร้านแห่งหนึ่ง และเริ่มคุยกัน รวมถึงเรื่องส่วนตัว ความชอบ และมันมีอะไรหลายๆ อย่างคล้ายกัน ทำให้เกิดความสนิมสนมกัน และค่ำคืนนั้นจึงทำให้ บอมบ์ ได้แรงบันดาลใจและไอเดียว ในการทำแอปขึ้นมา แต่มันพีคตรงที่ ภายในเพียงไม่กี่วันก็มีแอปหนึ่งโผ่ลมาแบบงงๆ ซึ่งมีไอเดียและคอนเซปต์ ของแอปคล้ายกัน เออไม่คล้ายเลยเหมือนกัน ทำให้บอมงง มากว่าจะมีใครที่มาทราบถึงไอเดียของเขาได้ แต่พีคอีกรอบสองคือ ต้นทางของแอปนี้ คือจูน เพราะจูนเป็นเจ้าของแอปนี้

ณัฏฐ์ กิจจริต รับบทเป็น บอมบ์

ความสุขของคนดูหนังคือความต่อเนื่องของหนังที่ ปะติดปะต่อกันง่ายทำให้ดูรู้เรื่อง เนื้อเรื่องมีลุ้น ถึงการเอาชนะกันและกันในการทำแอป แต่ทุกการดำเนินงานในบริษัทของ บอมบ์และจูน ก็มีเกมส์เกิดขึ้นทันที เพราะทั้งสองต้องการแข่งสร้างแอปที่ดีที่สุดให้บริษัท Startup และมีเพียงหนึ่งทีมเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะ โดยหนังให้อารมณ์ประมาณหนังเรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” เรียกได้ว่าท้าทายในทุกการแข่งขันจริงๆ ผมว่าน่าจะมีเพื่อนๆหลายคนที่พอจะได้ยินคำว่า Startup ที่กำลังฮิตมากในตอนนี้สำหรับการทำบริษัทเล็กๆแต่ สามารถสร้างมูลค่าให้กับระบบเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี เป็นบริษัทเล็กแต่มีครบทุกอย่างสามารถแข่งขันกับบริษัทใหญ่ได้ จึงมีโครงการสำหรับก่อตั้ง Startup หลายโครงการในเมืองไทยเมื่อ 1 – 2 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีบริษัท Startup เกิดใหม่มากมาย ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงหยิบเอาชีวิตในการทำงานแบบ Startup มาทำเป็นหนังให้เราดู

june-appwar
วริศรา ยู รับบทเป็น จูน

ฝ่ายแดง ฝ่ายน้ำเงิน มาปะลองกันหน่อยเริ่มได้ คาแรคเตอร์ของตัวละครหลัก คือ บอมบ์ และจูน ขอบอกว่ามันมากสำหรับคนนี้ บอมบ์ เป็นโปรแกรมเมอร์ที่เก่งกาจมากเลยทีเดียว แต่ไม่ค่อยอยากจะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนมากสักเท่าไหร่ บอมบ์เลยมักพลาดงานนำเสนอดีๆ สำหรับโปรแกรมหรืองานที่เขาทำ ส่วนนางร้ายเอ้ยนางเอกของเรา สาวจูน ก็เป็นสาวมั่นมีฉากปะทะอารมณ์กับพระเอกบ่อยครั้ง ทั้งสองพระนางถือว่าเล่นได้ดี สำหรับการเข้าฉาก ไม่แรงจนเกิดไป พาคนดูสนุกและมีข้อคิดให้กับการทำงานและไว้ใจคนร่วมงานได้เป็นอย่างดี ถือว่าดีมากๆสำหรับ อรอุ๋ง จากวง BNK48 เพราะเป็นการแสดงครั้งแรก แสดงอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดีดี

mind appwar
อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ รับบทเป็น มายด์

หนังไม่เครียดเลย ออกจะขำ และลุ้นในทุกฉากเลยทีเดียวสำหรับเพื่อนๆที่อยากดูแนะนำครับ คอหนังไทยไม่ควรพลาดฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ผู้กำกับ : เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร
นักแสดง : ณัฏฐ์ กิจจริต, วริศรา ยู, พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, สิราษฎ์ อินทรโชติ, อภิวิชญ์ เรียร์ดอน, ธนาภพ อยู่วิจิตร, ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์
ค่ายภาพยนตร์ : App War/T Moment