7 สมุนไพรเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในยุค โควิด – 19

ยุคนี้ใครๆ ก็อยากแข็งแรงสุขภาพดี อยู่รอดปลอดภัยในยุค โควิด – 19 ที่คนไทยและทั่วโลกต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตในรูปแบบของ Social Distancing และแบบ “New normal” ลดการสัมผัส การใกล้ชิด ลดกิจกรรมทางสังคม โดยเฉพาะการรับประทานอาหารในช่วงยุค COVID-19 ที่ต้องปรับตัวเพราะคนทานอาหารนอกบ้านลดลง เลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ปรับพฤติกรรมหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้นทั้งออกกำลังกาย ทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วิตามินต่างๆ หรือ ปรึกษาแพทย์เพราะไม่อยากป่วย ปุ๊กกี้ – สินีนารถ เองตระกูล แห่ง บีบี คลินิก ขอแนะนำการเลือกทานสมุนไพรเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและสุขภาพดีในยุค โควิด -19 ดังนี้

สารสกัดมังคุด ช่วยเพิ่ม Th17 เซลล์เม็ดเลือดขาวภูมิคุ้มกัน กำจัดเชื้อไวรสและป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ และรักษาสมดุลเม็ดเลือดขาว มีสารต้านต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสุขภาพดีแข็งแรง

ผงตังถั่งเช่า สมุนไพรอายุวัฒนะระดับฮ่องเต้ ฟื้นฟูตับ ไต และปอด ลดการอ่อนเพลีย ลดระดับน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ปรับสมดุลฮอร์โมน บำรุงสุขภาพระยะยาวช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

เห็ดหลินจือ บำรุงร่างการและช่วยเพิ่มเซลล์ที่ทำหน้าที่จับกินเชื้อไวรัสต่างๆ และเสริมสร้างกำลังให้ภูมิคุ้มกันอยู่ในระดับสมดุล ลดภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความดันโลหิต บำรุงประสาท สมอง และหัวใจ
สารสกัดพลูคาว ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ยับยั้งการแบ่งตัวของเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และต้านการอักเสบ

สารสกัดกระเทียม ลดคอเลสเตอรอลและลดไขมัน ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ปรับสมดุล เสริมสร้างการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อในร่างกาย กระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานโดยปกติ

สารสกัดมะขามป้อม วิตามินซีธรรมชาติที่สามารถดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินสังเคราะห ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ

เบต้ากลูแคนจากยีสต์ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาวทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกำจัดเชื้อไวรัส สมานแผล กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

มาร่วมปกป้องดูแลตัวเองและคนที่คุณรักให้ห่างไกลโรคด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และมีประโยชน์ปลอดภัยต่อร่างกายในทุกๆ วัน พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงการออกกำลังกาย หรือทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเอง โดยเฉพาะช่วงวิกฤตโควิด-19 รายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : SI-7 เจ็ดจักรพรรดิสมุนไพร เสริมภูมิคุ้มกัน หรือ Line : @bbcare7

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ