“บู๊ทส์” จัดงาน “Beauty Against Cancer เป็นมะเร็ง ก็สวยได้” เดินหน้าระดมทุนมอบเงินบริจาคแก่สถาบันมะเร็งแห่งชาติต่อเนื่องเป็นปีที่

กรุงเทพฯ – “บู๊ทส์ ประเทศไทย” ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามชั้นนำ จัดงานเวิร์กช็อป “เป็นมะเร็งก็สวยได้” (Beauty Against Cancer) กิจกรรมเพื่อสังคมที่ช่วยสร้างกำลังใจกับผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมเดินหน้าระดมทุนเงินบริจาคเพื่อใช้ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วยมะเร็งแก่สถาบันมะเร็งแห่งชาติอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 สานต่อการส่งมอบความรู้สึกดีๆ ซึ่งกันและกันภายในสังคมไทย

มร.ไมค์ วานลิสส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อปี 2559 นับเป็นปีที่ 4 แล้วที่ บู๊ทส์ ประเทศไทย ได้สนับสนุนเงินทุนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้จากการระดมทุนผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่จัดโดยบู๊ทส์ ประเทศไทย ร่วมกับเพื่อนพนักงานและลูกค้าบู๊ทส์ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งในสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเดินวิ่งเก็บกิโลเมตร (KMs4Cancer) กิจกรรมขายของการกุศล และกิจกรรมรณรงค์งดแจกถุงพลาสติกที่ร้านบู๊ทส์ทุกวันอังคาร ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ในแคมเปญ บู๊ทส์รักคุณ คุณรักษ์โลก งดใช้ถุงพลาสติก (No Plastic Day) ล่าสุด บู๊ทส์ได้จัดงานเวิร์กช็อป “เป็นมะเร็งก็สวยได้” (Beauty Against Cancer) สร้างขวัญและกำลังใจที่ดีส่งต่อไปยังผู้ป่วยมะเร็งเพื่อให้เขาเหล่านั้นมีความสุขกับทุกๆ วัน โดยวันงานได้มอบเงินระดมทุนบริจาค จำนวน 440,000 บาท แก่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ”

นายแพทย์วีรวุฒิ อิ่มสำราญ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กล่าวว่า “ในนามของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ต้องขอขอบคุณบริษัท บู๊ทส์ รีเทล ประเทศไทย พนักงาน และลูกค้าทุกคนที่เล็งเห็นความสำคัญของโรคมะเร็ง โดยได้ระดมทุนเพื่อบริจาคเงินให้แก่สถาบันมะเร็งแห่งชาติอย่างต่อเนื่องเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงยังจัดกิจกรรมดีๆ ให้ความรู้แก่พนักงานทั้งในเรื่องของการดูแลสุขภาพตัวเอง และการทำความเข้าใจในผู้ป่วย ให้เข้าใจว่าโรคมะเร็งไม่ใช่โรคที่น่ากลัวเสมอไป และสามารถดำเนินชีวิตตามปกติในสังคมได้อย่างมีความสุข”

ภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “อยู่กับมะเร็งอย่างเป็นสุข” แล้ว ยังมีจัดเวิร์กช็อปร่วมกันระหว่างพนักงานบู๊ทส์และผู้ป่วย โดยได้เชิญตัวแทนที่ปรึกษาความงามมือหนึ่งจากบู๊ทส์ มาร่วมแต่งหน้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์บู๊ทส์แบรนด์ที่ได้มาตรฐานจากประเทศอังกฤษ อาทิ ผลิตภัณฑ์แบรนด์นัมเบอร์เซเว่น (No7) แบรนด์ยัวร์กู๊ดสกิน (YourGoodSkin) และแบรนด์โซพแอนด์กลอรี่ (Soap and Glory) และแชร์ทิปส์ความงามเพื่อให้ผู้ป่วยมะเร็งรู้สึกดีและดูดีได้ในชีวิตประจำวัน พร้อมเชิญ ออย-ไอรีล ไตรสารศรี ผู้ก่อตั้งโครงการอาร์ต ฟอร์ แคนเซอร์ บาย ไอรีล (Art for Cancer by Ireal) ศิลปินผู้ป่วยมะเร็งที่มีหัวใจแกร่ง ผู้นำศาสตร์ด้านศิลปะมาใช้บำบัดและช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งด้วยกัน มาร่วมสอนการทำสมุดกำลังใจและดอกไม้แห่งความหวังแก่ผู้ป่วยมะเร็งที่มาร่วมงาน โดยไอรีลเปิดเผยว่า “ตั้งแต่ป่วยเป็นมะเร็ง วิธีการคิด การมองโลกเปลี่ยนไป มองเห็นคุณค่าของชีวิตตัวเองมากยิ่งขึ้น ว่าควรใช้เวลาให้คุ้มค่ากับครอบครัวและคนรอบข้างที่รักเรา จึงเป็นเหตุผลในการก่อตั้งโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยมะเร็งคนอื่นๆ ผ่านงานศิลปะ”

โดยไอรีลยังเปิดเผยมุมมองเรื่องความกังวลใจของผู้ป่วยกับเรื่องความสวยงามว่า “จากประสบการณ์การเข้ารับการรักษามะเร็งเต้านมของตัวเองที่ผ่านมาทำให้ทราบว่า ที่จริงแล้วคุณหมอไม่ได้ห้ามผู้ป่วยใช้เครื่องสำอาง เพียงแต่ระหว่างการรักษาระบบฮอร์โมนต่างๆ ของผู้ป่วยอาจไวต่อการรับกลิ่น ผู้ป่วยจะรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์มีกลิ่นฉุนกว่าเดิมจากที่เคยใช้ หรือบางคนอาจจะแพ้ ส่วนตัวมองว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงเครื่องสำอางในผู้ป่วยมะเร็ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญว่าปลอดภัยจากสารเคมีหรือผลิตภัณฑ์เด็ก แต่สิ่งสำคัญที่สุดมองว่าเป็นการรับมือทางด้านความคิดของผู้ป่วยที่จะต้องตั้งสติจัดการกับวิธีการมองโรคให้อยู่กับมะเร็งอย่างเป็นสุข ถ้าผู้ป่วยที่มีกำลังใจดี ก็จะมีความมั่นใจในตัวเองและมีความคิดที่จะแต่งหน้า บำรุงผิว ดูแลตัวเอง ไม่ปล่อยให้โทรม นับว่าเป็นความสวยจากภายในสู่ภายนอก เป็นสิ่งที่ทำให้เราแสดงออกถึงตัวตนอย่างแท้จริง”

สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมฟีลกู๊ดจากบู๊ทส์เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/bootsthailand หรือทางเว็บไซต์ th.boots.com

บรรยายภาพ

“บู๊ทส์ ประเทศไทย” ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามชั้นนำ นำโดย มร.ไมค์ วานลิสส์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และน.ส.พัทธ์วริน ภูริชเจริญพงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล พร้อมด้วยพนักงานบริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าระดมทุนเงินบริจาคแก่สถาบันมะเร็งแห่งชาติต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 จัดงานเวิร์กช็อป “เป็นมะเร็ง ก็สวยได้” (Beauty Against Cancer) กิจกรรมเพื่อสังคมที่ช่วยสร้างกำลังใจกับผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมบริจาคเงินระดมทุนจากกิจกรรมเดินวิ่งเก็บกิโลเมตร (KMs4Cancer) กิจกรรมขายของการกุศล และกิจกรรมรณรงค์งดแจกถุงพลาสติกที่ร้านบู๊ทส์ทุกวันอังคารในแคมเปญ บู๊ทส์รักคุณ คุณรักษ์โลก งดใช้ถุงพลาสติก (No Plastic Day) จำนวน 440,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง และใช้ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์แก่นายแพทย์วีรวุฒิ อิ่มสำราญ (กลาง) ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ สานต่อการส่งมอบความรู้สึกดีๆ ต่อกันในสังคมไทย ณ บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อเร็วๆ นี้

1. น.ส.มลฤดี เลิศอุทัย ผู้อำนวยการด้านการพาณิชย์และซัพพลายเชน บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด
2. น.ส.พัทธ์วริน ภูริชเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด
3. มร.ไมค์ วานลิสส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด
4. นายแพทย์วีรวุฒิ อิ่มสำราญ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ
5. น.ส.ศิริพรรณ พิษาภาพ ที่ปรึกษาด้านกิจกรรมพิเศษ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ
6. น.ส.ไอรีล ไตรสารศรี ผู้ก่อตั้งโครงการอาร์ต ฟอร์ แคนเซอร์ บาย ไอรีล
7. น.ส.ราเฮ็ล ทักษิณ ที่ปรึกษาด้านความงาม บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ