แค่! ปลูกผม..แบบไม่ต้องผ่าตัด หยุดปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน

ผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะล้าน เป็นแล้วขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน เกิดความกังวลเครียด เส้นผมถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของใครหลายๆ คน เพราะเส้นผมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในเรื่องการเสริมบุคลิกภาพ หากเกิดอาการเส้นผมบางหรือหลุดร่วงก่อนวัยอันควร และวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมสั้นลง จึงทำให้ต่อมผมหยุดการสร้างเส้นผมคนที่หัวล้าน ผมร่วง มักจะมีสาเหตุมาจากเซลล์ของปุ่มปลายแหลมของรากผมตายหรือฝ่อไป ผมก็จะขาดอาหารและหลุดร่วงโดยไม่มีการงอกใหม่การปลูกผมจึงเป็นการแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมได้ดีที่สุด

สาเหตุของ ผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะล้าน เกิดจาก
กรรมพันธุ์โดยหลักๆ มักจะเกิดในเพศชาย มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (Testosterone) หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงก็ส่งผลทำให้กระเปราะรากผมเล็กลง ผมที่ขึ้นมาใหม่ก็เส้นเล็กลง จนเป็นอาการผมบางในที่สุด ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน มีพบในผู้หญิงบ้างแต่ก็ไม่มากเท่าผู้ชายฮอร์โมน เกิดความไม่สมดุลทำให้เกิดอาการผมร่วงได้ ทั้งจากการรับยาบางชนิดจากโรคบางชนิด ช่วงการตั้งครรภ์ และภาวะหลังคลอด สารเคมี เกิดจากการทำสีผม ย้อมดัด โกรก ต่างๆ รวมถึงการหลุดร่วงของเส้นผมจากการทำเคมีบำบัด หากหยุดการรับเคมี ผมก็จะกลับมาขึ้นได้เหมือนเดิม
การปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด เป็นการรักษาด้วย STEM CELL ของคนไข้เองด้วยการสกัด PRP (platelet rich plasma)หรือ เกร็ดเลือดส่วนที่เป็นของเหลวหรือน้ำเลือดซึ่งก็คือ พลาสม่า ได้มาด้วยการนำเลือดไปปั่นเหวี่ยงและเติมสารป้องกันการแข็งตัวของเลือดลงไปจะได้ เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกร็ดเลือดแยกออกมาเป็นชั้น ชั้นที่เป็นเกร็ดเลือด เราเรียกว่า PRP
เมื่อได้พลาสม่าที่แยกออกจากเลือดมาแล้ว นำมาผ่านขบวนการ Biotechnology ทำให้พลาสม่ามีปริมาณเกล็ดเลือดสูง เมื่อเราได้พลาสม่าที่มีปริมาณเกล็ดเลือดสูง ในขณะที่ปั่นจะมีการหลั่งสารที่เรียว่าแโกรทแฟคเตอร์ (growth factors (GF))แออกมา ซึ่ง GF มีความสำคัญต่อการรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ GF จะไปกระตุ้นสเต็มเซลล์บริเวณที่ผมงอกออกมาและเพื่อให้เกล็ดเลือดมีคุณภาพมากขึ้นนั้นยังมีการเพิ่มสารบางชนิดหรือใช้ พลังงานเลเซอร์ เพื่อช่วยทำให้เกล็ดเลือดสามารถหลั่งสาร growth factors ออกมาให้ได้มากเกิดการเรียกสเต็มเซลล์ออกมาซ่อมแซมเซลล์ได้มากขึ้นยิ่งได้โกรทแฟคเตอร์มากขึ้นเท่าไหร่ ก็กระตุ้นให้เกิดสเต็มเซลล์ได้มากขึ้นเท่านั้นส่งผลให้การซ่อมและสร้างเซลล์รากผมก็มากขึ้นด้วย

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ BSL Clinic กับประสิทธิภาพในการกระตุ้นให้เกล็ดเลือดหลั่งสาร growth factors ออกมาได้มาก โดยการใช้พลังงานเลเซอร์กระตุ้น ทำให้เกิดสเต็มเซลล์จำนวนมากในการสร้างเส้นผมใหม่ คนไข้จึงมั่นใจได้ถึงผลการรักษาที่ทำให้เส้นผมกลับมาขึ้นใหม่ ดูหนาและสุขภาพดีอีกครั้ง ในการรักษาปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน ก็เช่นกัน การรักษาด้วยนวัตกรรม PRP หรือการฉีดพลาสม่าที่มีปริมาณเกล็ดเลือดสูง เข้าไปในรากผมจากนั้นจะเกิด growth factors (GF) จำนวนมากในบริเวณรากผมที่ฉีด GF เหล่านั้นจะกระตุ้นเรียกสเต็มเซลล์ที่อยู่ในกระแสเลือดให้วิ่งเข้ามาที่บริเวณรากผม และทำให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์รากผมที่หยุดทำงานแล้วให้กลับมาเกิดสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ ทำให้ผมที่เกิดใหม่มีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ใหญ่ขึ้น เกิดผมใหม่มากขึ้นมีสุขภาพดี ผมจะดูหนาในเวลา 3 เดือน โดยไม่ต้องผ่าตัด หมดกับปัญหา ผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะล้านด้วยการรักษา ด้วย PRP (platelet rich plasma)

การรักษาแบบ PRP (platelet rich plasma) ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน และทำให้เจ็บน้อยมาก หลังจากทำการรักษาก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และเป็นการกระตุ้น และซ่อมแซมรากผม ชะลอการหลุดร่วง เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น และทำให้ผมดูมีความหนาขึ้นด้วยการฉายแสงเลเซอร์กระตุ้นรากผม

BSL Clinic กับวิธีการ “ฉายแสงด้วยเลเซอร์ที่หนังศีรษะ” เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีงานวิจัยรองรับซึ่งเป็นงานวิจัยชิ้นแรกในเอเชีย ในการยืนยันประสิทธิภาพของกระบวนการยิงด้วยเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ เพื่อขจัดปัญหาโรคผมร่วงที่เกิดจากพันธุกรรม ซึ่งจากผลการศึกษาพบว่าการใช้เลเซอร์ที่มีความเข้มข้นต่ำในการกระตุ้นให้หนังศีรษะสร้างเส้นผมนั้น ให้ผลดีที่ 24 สัปดาห์ โดยความสำเร็จครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของการศึกษาในประเทศไทยจึงทำให้ BSL นำวิธีนี้มารักษาคนไข้ที่มีปัญหาหนังศีรษะอ่อนแอมาเป็นหลายปีแล้ว การฉายแสงด้วยเลเซอร์จึงเป็นตัวช่วยเสริมที่ดีมากเพื่อทำให้ผลลัพธ์ในการรักษา “ปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด” ของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ซึ่งวิธี “การฉายแสงเลเซอร์” นั้น จากผลการวิจัยพบว่าแสงเลเซอร์สีแดง (ที่มีความยาวคลื่น 660 นาโนเมตร) Laser Hair Regrowth (RED) Laser สามารถช่วยเร่งให้การไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ กระตุ้นการทำงานของเซลล์รากผม ทำให้เส้นผมมีโปรตีนที่สำคัญส่งผลต่อกระบวนการสร้างเส้นผมเพิ่มขึ้นใหม่ ใช้เวลาในการทำประมาณ 20 นาที ในแต่ละครั้ง โดยทำต่อเนื่องกัน จะเห็นผลได้ชัดเจนเร็วขึ้น คนไข้ที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีนี้ ต่างรู้สึกเหมือนกันว่ามีการเกิดขึ้นใหม่ของเส้นผมเยอะขึ้น ต่างพึงพอใจในผลการรักษาการฉายแสงหนังศีรษะด้วยเลเซอร์

ข้อดีของการรักษาผมร่วงด้วย Laser Hair Regrowth (RED) Laser
– เร่งให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะให้ทำงานได้ดีขึ้น
– กระตุ้นการทำงานของสเต็มเซลล์รากผมเพื่อให้เกิดการสร้างผมใหม่
– เกิดผมขึ้นใหม่ที่แข็งแรง ดำเงา
– ช่วยฟื้นฟูเส้นผมและรากผมให้มีการเจริญเติบโตที่ดีขึ้น
– เพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับเส้นผม
– ลดปัญหา หนังศีรษะมัน แห้ง รังแค และอาการคันได้ดี
– ซ่อมแซมเส้นผมส่วนที่เสียหายจากการใช้สารเคมีในการดัดและทำสีผม

ผลการรักษาคนไข้ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ BSL Clinicด้วยการปลูกผมด้วยพลาสมาของคนไข้เองนั้น จะทำให้เซลล์รากผมที่เสื่อมสภาพแล้วนั้นถูกกระตุ้นในกลับมาสามารถสร้างเส้นผมที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ใหญ่ขึ้น ผมจึงมีสุขภาพดีขึ้น หนาขึ้นภายในเวลา 3 เดือน และด้วยเทคนิคพิเศษของทีมแพทย์ BSL ที่สามารถกระตุ้นสเต็มเซลล์ให้มา “ซ่อมแซมเซลล์ผมที่เสื่อมสภาพ” ได้เป็นอย่างดี คนไข้จึงได้รับผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ เห็นผลระหว่างก่อนการรักษา กับหลังการรักษา ได้อย่างประทับใจ

ปรึกษาปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน แอดมินผู้เชี่ยวชาญยินดีให้คำปรึกษาอยู่ที่
ไอดีไลน์ : @bslclinic **มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ**
ทักไลน์แชท : https://line.me/ti/p/@bslclinic
ทักเฟสบุคแชท : m.me/bslclinic
BSL เปิดให้บริการ 3 สาขา
สีลม โทร. 02-235-8858, 09-8289-7805
การเดินทางสาขาสีลม BTS ศาลาแดง ทางออก 4, MRT สีลม ทางออก 2 ศาลาแดงซอย 2
สุขุมวิท โทร.02-052-4605, 06-3923-6862
การเดินทางสาขาสุขุมวิท BTS อโศก ทางออก 5, MRT สุขุมวิท ทางออก 3 อาคารไทม์สแควร์ ชั้น G
สามย่าน โทร.02-235-2323
การเดินทางสาขาสามย่าน MRTสามย่าน ทางออก 1 ตรงข้ามวัดหัวลำโพง

ช่องทางการติดต่อ
Website : www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com
FB : www.facebook.com/bslclinic/
Line : @bslclinic
IG : bsl_clinic
Twitter : BSLBANGKOK
Blockdit: BSL Clinic
YoutubeChannel : BSL CLINIC

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ