BUMBLEBEE | ภาพยนตร์ บัมเบิลบี ( 2018 )

BUMBLEBEE | ตัวอย่างภาพยนตร์ บัมเบิลบี หลังจากปล่อยให้ชายคนเดียวทำหนัง Transformers มายาวนานถึง 5 ภาค

คราวนี้ถึงคราวต้องแยกภาคของภาพยนตร์ bumblebee มาทำเป็นหนังภาคเดี๋ยวเพื่อให้เกิดความคล้ายคลึงกับแอนิเมชั่นต้นฉบับมากที่สุดเพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์หลังจากปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ชุดนี้ ก็สามารถลบทุกคำครหาว่าหนัง Transformers และ Bumblebee นั้นจะไปต่อไม่ได้ เพราะภาคนี้ได้ลดการระเบิดลงให้น้อยๆ และเน้นให้ความสำคัญในตัวละครให้มากขึ้น

หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2007 ภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบจะได้พ่อมดแห่งฮอลลีวูดมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วคนคนนั้นก็คือสตีเว่นสปีลเบิร์ก ที่มีภาพยนตร์ขึ้นหิ้งของเขาอย่างภาพยนตร์เรื่อง ET ที่เขาพร้อมจะมาเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มกับรถคันแรกของเขาที่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ได้ แต่แล้ว Project ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ตกไปอยู่ในมือของ Michael bay ความสัมพันธ์เหล่านั้นก็ถูกลดทอนลงไปมีแต่การระเบิดและฉากรุนแรง เน้นการปะทะการโจมตีซึ่งไม่ได้ให้ความสำคัญกับตัวละครมากนัก

เฮลีย์ สไตน์เฟลด์

ส่วนหนังเรื่องใหม่ บัมเบิลบี ภาคนี้ก็ได้รับการกำกับโดย travis knight ชายผู้อยู่เบื้องหลัง Animation ตระการตากับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Kubo and the two strings นี่คือการแก้จุดผิดพลาดจุดนั้นได้เป็นอย่างดี ภาพยนตร์เล่าถึงเมื่อปี 1987 เมื่อสาวสุดสวยและแสนจะใจดีอย่างชาลีวัตสันไปพบเข้ากับรถเต่า Volkswagen ที่จอดไว้นานจนมีรังผึ้งเข้ามาเกาะ เมื่อเธอได้นำรถคันนี้กลับมาบ้านก็ได้ค้นพบว่านี่มันไม่ใช่เพียงรถเต่าธรรมดาแต่มันเป็นเอเลี่ยนที่หลุดพ้นการค้นหาและหลบซ่อนมาเป็นเวลานาน และเป็นสิ่งมีชีวิตจากดาวไซเบอร์ตรอน และครั้งนี้คือจุดเริ่มต้นที่ดีของการเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่างบัมเบิลบีกับสาว Charlie Watson และทำให้บีได้เห็นถึงด้านสว่างของมนุษย์ ด้วยความที่เป็นตัวอย่างแรกเลยทำให้คนดูได้โฟกัสที่จุดนี้จึงให้ความสำคัญกับตัวละครเป็นอย่างมาก ตัวอย่างจึงไม่ค่อยมีฉากแอ็คชั่นให้เห็นกันมากเท่าไหร่

บัมเบิลบี | BUMBLEBEE
แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

ส่วนฉากที่ให้ความสำคัญกับตัวละครมากที่สุดนั่นก็คือฉากที่ชาลีวัตสันสอนให้บัมเบิลบีที่พูดไม่ได้หัดพูดด้วยการฟังเพลง แม้นี่คือการรีบูทเบาๆของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะนำคุณผู้ชมเข้าไปสู่โลกของ Bubble B ให้ใกล้เคียงกับแอนิเมชั่นต้นฉบับมากที่สุด เพราะตาม Animation แล้วบับเบิ้ลบีต้นฉบับก็จะเป็นรถเต่า Volkswagen นั่นเองไม่ใช่เชฟโรเลตเหมือนในภาพยนตร์ทรานฟอร์เมอร์

สำหรับภาคนี้น้องบับเบิ้ลบีจะดูน่ารักขึ้นเยอะกว่าเดิมแต่สำหรับรัฐบาลหรือ Sector Seven เอเลี่ยนก็คือเอเลี่ยน กองกำลังพิเศษที่คอยรับมือกับเหล่า Transformers เอเลี่ยนจากต่างดาวทั้งไซเบอร์ทรอนและเมกะทรอน มาตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีฮูเวอร์ ยังคงมีบทบาทในหนังภาคนี้

จอห์น ซีนา
จอห์น ซีนา

หนึ่งในสมาชิกของทีมนั่นก็คือ จอห์น ซีน่า ที่จะมารับบทเป็น Agent Burn แต่ยังไม่ทราบว่าเขามีเบื้องลึกเบื้องหลังในการตามล่าของเอเลี่ยนมากน้อยเพียงใด สำหรับใครที่เป็นแฟน Bubble B อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดกับภาพยนตร์ภาคแยกภาคแรกและใหม่ล่าสุดที่จะ Reboot ความรู้สึกของคุณให้รักบับเบิ้ลบีมากขึ้นด้วยลุคใหม่ที่กลับมาเป็นรถโฟล์คเต่าแสนจะน่ารักเหมือนในภาพยนตร์แอนิเมชั่นการ์ตูนยอดฮิตสมัยนั้นอีกครั้ง
คาดว่าจะเข้าฉาย 20 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ผู้เกี่ยวข้องทีมงานนักแสดง

ผู้กำกับ : ทราวิส ไนท์
นักแสดง : จอห์น ซีนา , เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ , ปีเตอร์ คัลเลน , ราเชล โครว์ , แอ็บบี้ ควินน์ , พาเมลา แอดลอน , รีการ์โด โฮยอส
ค่ายภาพยนตร์ : Paramount Pictures

Credit VIDEO BY UIP THAILAND

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ