คลาเรียนท์จัดแสดงนวัตกรรมความงามจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ณ งานนิทรรศการอิน-คอสเมติกส์ เอเชีย 2019


คำบรรยายภาพ: คลาเรียนท์ผลักดันแบรนด์ Envisioning Beauty เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่มาจากธรรมชาติ ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงและไม่ส่งผลเสียต่อสังคม

คลาเรียนท์เปิดตัว 4 นวัตกรรมใหม่ เจาะทุกกลุ่มเทรนด์ตลาด มอบศักภาพการแข่งขันให้แก่ผู้ผลิตและผู้คิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ด้านความงาม

คลาเรียนท์ บริษัทชั้นนำในธุรกิจด้านเคมีภัณฑ์พิเศษระดับโลก ร่วมแสดงจัดผลิตภัณฑ์ในงานนิทรรศการ “อิน-คอสเมติกส์ เอเชีย 2019” ที่กำลังจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายน เพื่อนำนวัตกรรมจากแบรนด์ “Envisioning Beauty” มาโชว์ศักยภาพแก่ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมความงาม ซึ่งได้มุ่งเน้นการผลิตส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่มาจากธรรมชาติและให้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน เพื่อส่งเสริมสินค้าของผู้ผลิตและผู้คิดค้นสูตรให้โดดเด่นและแตกต่างจากสินค้าทั่วไปในท้องตลาด

วงการความงามในปัจจุบันได้รับอิทธิพลอย่างมากจากรสนิยมและการใช้ชีวิตที่หลากหลายของผู้บริโภค ซึ่งส่งผลให้เกิดความต้องการผลิตภัณฑ์ความงามที่ซับซ้อนและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งคลาเรียนท์ได้ประสบผลสำเร็จในการจับเทรนด์ตลาดที่มีความหลากหลายนี้ โดยเน้นไปที่กลุ่มเวชสำอาง ส่วนประกอบที่ส่งผลต่อประสาทสัมผัส ส่วนประกอบจากธรรมชาติ และกลุ่มสารออกฤทธิ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำให้คลาเรียนท์สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งจากกลุ่มผู้ผลิตและผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่หลงใหลในส่วนประกอบจากธรรมชาติเพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืน หรือบิวตี้กูรูผู้รักการผจญภัยในโลกแห่งความงาม

ภายในงานนิทรรศการ คลาเรียนท์ได้นำนวัตกรรมจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ในเทรนด์ตลาดต่างๆ มาโชว์ศักยภาพ อาทิ Vitisphere® จากกลุ่มเวชสำอางที่นำเอาเทคโนโลยีเอนแคปซูเลชัน (Encapsulation) หรือการห่อหุ้มสารออกฤทธิ์ เพื่อให้สารออกฤทธิ์ซึมลึกสู่ผิวได้มากขึ้น Plantasens® Flash สารให้ความชุ่มชื้นสกัดจากธรรมชาติ ทางเลือกใหม่แทนการใช้ซิลิโคน และ EpseamaTM สารออกฤทธิ์สกัดจากสาหร่ายธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิว และลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจคือ Encapsogen™ เทคโนโลยีเอนแคปซูเลชันเพื่อให้กลิ่นน้ำหอมติดยาวนานขึ้นถึง 6-12 ชั่วโมง ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น “ด้วยนวัตกรรม Encapsogen™ เราได้ผสานการย่อยสลายทางชีวภาพเข้ากับเทคโนโลยีการปล่อยความหอมอย่างช้าๆ ซึ่งลูกค้าของเราตื่นเต้นมากกับความเป็นไปได้ทางธุรกิจใหม่ๆ ที่ปราศจากการใช้ไมโครพลาสติกนี้” กุยโด แอป หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวและผลิตภัณฑ์ดูแลของใช้ในอุตสาหกรรมและบ้าน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คลาเรียนท์ กล่าว

นอกจากนี้ คลาเรียนท์ยังได้ร่วมมือกับผู้ผลิตส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่เกาะเจจู ประเทศเกาหลี ตลอดจนป่าฝนอเมซอนในอเมริกาใต้ และเมื่อปีที่แล้วคลาเรียนท์ได้ร่วมมือกับมาติน่า เบอร์โต (Martina Berto) จากเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งช่วยให้แบรนด์ “Origin” และ “Green Performers” สามารถเข้าถึงวัตถุดิบจากแหล่งธรรมชาติโดยตรงซ้ำยังมีความหลากหลายทางชีวภาพมากยิ่งขึ้น ส่วนประกอบและนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นจากแหล่งธรรมชาติเหล่านี้ได้ทำให้คลาเรียนท์กลายเป็นหนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติในอุตสาหกรรมของใช้ส่วนตัวในทุกวันนี้

ฟรองซัวร์ เบลเจอร์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ และฝ่ายเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมและผู้บริโภค คลาเรียนท์ กล่าวว่า

“การทำงานร่วมกับมาตินา เบอร์โต เป็นอีกหลักสำคัญที่แสดงถึงความสำเร็จของคลาเรียนท์สู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน ควบคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคมและความเข้าใจในตลาดเอเชียตั้งแต่รากฐาน”

ผู้เยี่ยมชมงานอิน-คอสเมติกส์ เอเชีย สามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางการคิดค้นสูตรที่เน้นไปทางธรรมชาติและมีความยั่งยืนของคลาเรียนท์ได้ที่บูธ K58 และร่วมติดตามเราได้ทาง www.clariant.com, Twitter, Facebook, Google Plus, LinkedIn และ

Clariant WeChat – ClariantSolutions

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ