ครัวยัยไก่ | ร้านผัดไทสุดชิวที่โดนใจ ชาวโซเชียลไปแล้ว

จากพนักงานบริษัทสาย Casting ทำงานกับบริษัทโปรดักชั่นเฮ้าส์ชื่อดัง สู่เจ้าของธุรกิจร้านอาหารสไตล์ชิวๆ ริมทุ่งพร้อมตั้งชื่อร้านแบบเก๋ๆว่า “ครัวยัยไก่ มีนบุรี” จากการทำงานหนักและยาวนานกว่ายี่สิบปีด้านการจัดหานักแสดงทั้งเบื้องหน้า – เบื้องหลังวงการบันเทิง “คุณไก่-กนกวรรณ บุตรชาติ” กลับต้องผันตัวมาทำธุรกิจและอยู่อย่างสบายใจแบบนี้เพราะก่อนหน้านี้ คุณไก่ โดนบริษัทยื่นซองขาว เนื่องจากบริษัทให้เหตุผลทางธุรกิจ โดยปัจจุบันนี้ ผันตัวมาทำกิจการของตัวเอง ทำกันสองคนกับสามีคือ “คุณบ๊อบ-กิตติศักดิ์ บุตรชาติ” โดยดัดแปลงบ้านพักย่านชาญเมืองมีนบุรี ก็มีคุณบ๊อบคอยช่วยทำทุกอย่าง โดยคุณบ๊อบก็ได้ตั้งชื่อร้านให้เข้ากับชื่อของภรรยาคือ “ครัวยัยไก่” นั้นเอง

บรรกาศร้านส่วนใหญ่เลือกใช้ของสะสมที่คุณไก่และคุณบ๊อบ เก็บสะสมมานาน ซึ่งเป็นของสะสมแนววินเทจทั้งนั้น ให้อารมณ์การพักผ่อนแบบชิวๆ เหมือนอยู่บ้านเลยทีเดียวก็ว่าได้

พร้อมทั้งยังมีพื้นที่ริมระเบียง เอาไว้ชมวิวริมทุ่ง ชมธรรมชาติ สูดเอาอากาศบริสุทธิ์ ผ่านทุ่งนาเขียวๆ ได้อย่างเต็มปอด มุมระเบียงริมคันนาเป็นมุมโปรดของลูกค้าแทบทุกท่านไปแล้ว ใครแวะเวียนมาก็ต้องถ่ายภาพอันสุดประทับใจนี้ไว้แน่นอน

ครัวยัยไก่ แมวทำเอาถูกออกถูกใจ ลูกค้าหลายๆท่านเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และที่น่ารักเพิ่มไปอีกก็คือมีน้องเหมียวคอยมานั่งออเซาะให้เราเกลาคอ น่ารักอยู่ข้างๆ เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายเข้าไปอีกสำหรับทาสแมวทั้งหลาย หรือสำหรับคนรักสัตว์ก็ถือว่า FEEL ดีมาก

ครัวยัยไก่ @ เดอะแคมป์
ครัวยัยไก่ @ เดอะแคมป์

แม้แต่มุมทำงานของแม่ครัวเองก็วิวดีไม่แพ้กันเลย กลมกลืนกับธรรมชาติสุดๆ การอยู่กับธรรมชาติแบบนี้ทำให้เราสบายใจ คิดอะไรดีดีได้อีกเยอะ ถือเป็นการพักผ่อนแบบบ้านทุ่ง บ้านนาได้เป็นอย่างดี

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

ใครชอบร้านอาหาร ร้านผัดไท สไตล์ชิวๆแบบนี้ อย่าลืมแวะเวียนไปอุดหนุนพร้อมถ่ายภาพสวยๆริมทุ่งกับร้าน “ครัวยัยไก่” กันได้เลยนะจ๊ะชาวโซเชียว และที่สำคัญอีกอย่างคือ อย่าลืมแชร์ภาพบรรยากาศสวยๆ พร้อมเมนูอาหารอร่อยๆ แบ้วอัพผ่าน Social Media ที่สะดวกกันด้วยนะจ๊ะ

เมนูแนะนำ

เมนูยอดนิยมที่อยากแนะนำสำหรับ “ครัวยัยไก่” มีหลากหลายรายการดังนี้ ผัดไทยกากหมู, เนื้อผัดใบยี่หร่า, ปีกไก่ทอดกรอบ, หมูสับกากหมูกะเพรา, หมูแดดเดียว, และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย …

ร้านครัวยัยไก่

ตั้งอยู่ที่ : หมู่บ้านอินเตอร์ เลขที่ 119 ถนนประชาร่วมใจ ซอย 11 ติดกับไปรษณีย์มีนบุรี เปิดวันพุธ-วันเสาร์ เวลา 12.00-19.00 น. | พร้อมเปิดให้บริการอีกที่คือ เดอะแคมป์ ฝั่งตรงข้าม ตลาด อตก จตุจักรเปิดทุก วันอาทิตย์ 17.00-23.00 (ถ้าฝนไม่ตก)

ติดต่อสอบถามข้อมูล | 081-829-7748
ติดตามแฟนเพจได้ที่ | ครัวยัยไก่ : Farmer Terrace

แผนที่ร้าน “ครัวยัยไก่”

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ