*** ขออภัย !! หากไม่สามารถรับฟังรายการต่างๆผ่าน Google Chrome เวอร์ชั่นปัจจุบันได้ กรุณาดาวน์โหลดและใช้งานผ่าน Mozila Firefox หรือ Samsung Internet

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ร่วมกับสำนักข่าวบีบีซี จัดทำรายการ “Made on Earth” เผยแพร่เรื่องราวการค้าระดับโลก

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) ร่วมกับฝ่ายการค้าระหว่างประเทศ สำนักข่าวบีบีซี ประกาศความร่วมมือจัดทำรายการ “Made on Earth” เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับเครือข่ายต่าง ๆ ทางการค้าระดับโลก และการปรับตัวของธุรกิจการขนส่ง เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก

เนื้อหาของรายการเผยถึงช่วงเวลาสำคัญ เช่น การขนย้ายสินค้าทั่วโลก และเทรนด์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของสินค้าอุปโภคบริโภค 8 ประเภท ได้แก่ เครื่องเทศ กระดาษ กาแฟ ดอกไม้ วิสกี้ กระเป๋า จักรยาน และเซมิคอน ดักเตอร์ โดยผู้ชมจะได้เห็นกระบวนการเชื่อมโยงการขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภคไปทั่วโลก ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของ ซัพพลายเชน อย่างเช่น เกษตรกรชาวเคนย่าไปร้านขายดอกไม้ในสหราชอาณาจักร, พนักงานกลั่นเบียร์ที่สกอตแลนด์ไปพบผู้จัดการบาร์ในประเทศจีน เป็นต้น

การร่วมมือกันในครั้งนี้ ทำให้เฟดเอ็กซ์กลายเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการทีวีและดิจิตัลของบีบีซี ซึ่งมีผู้ชมติดตามมากกว่า 100 ล้านคนทุกสัปดาห์ รวมถึงในเว็บไซต์ของบีบีซี ที่มีคนเข้าชมมากกว่า 95 ล้านคนในแต่ละเดือน นอกจากนี้ เพื่อขยายฐานผู้ชมให้มากขึ้น รายการนี้จะมีคำบรรยายใต้ภาพเป็นภาษาต่าง ๆ ตามประเทศที่ บีบีซีออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็น บีบีซีแอฟริกา บีบีซีบราซิล บีบีซีจีน บีบีซีสเปน และบีบีซีญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้ชมจากหลากหลายชาติสามารถติดตามชมได้อย่างเต็มอรรถรส

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

นอกจากนี้ บีบีซียังได้จัดตั้งดิจิตอลฮับ BBC.com/madeonearth ขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือนี้ โดยฮับจะช่วยนำเสนอบทความ ลิงค์สำหรับตอนต่างๆ ของ BBC Reel ซึ่งเป็นวีดีโอสตรีมมิ่งที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะโดยบีบีซี รวมถึงซีรี่ย์อีกมากมายจากหนังชุด BBC StoryWorks, โฆษณาบางชิ้นจากฝ่ายการตลาดของ BBC Global News ซึ่งสามารถรับชมได้บน BBC World News และทางโซเชียลมีเดียบางช่องทางของบีบีซี โดยซีรี่ย์จะเริ่มฉากครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และจะฉายอย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มของบีบีซีเพื่อให้ผู้ชมสามารถติดตามเรื่องราวได้อย่างต่อเนื่อง

ฌอน โอ ฮาร่า รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่าย StoryWorks & Advertising กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้รังสรรค์ผลงานระดับโลกในครั้งนี้ร่วมกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ซึ่งถือเป็นการยกระดับแพลตฟอร์มของบีบีซีทั่วโลก ทั้งในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ และต่างประเทศ เพื่อมอบคอนเทนต์ที่มีสาระความรู้ น่าติดตาม และกระตุ้นให้เกิดการคิดต่อยอดแก่ผู้ชม การร่วมกันครั้งนี้

บรี แคร์รี รองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร บริษัท เฟดเอ็กซ์ กล่าวว่า “งานของเราคือการค้าระดับโลก การร่วมมือกับบีบีซีครั้งนี้จะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับนักธุรกิจ บริษัทผู้ผลิต และเครื่องอุปโภคบริโภคทั่วโลก และช่วยให้เห็นถึงโอกาสทางการค้าที่ยังมีอยู่อีกมาก การเล่าเรื่องที่น่าสนใจและความสามารถในการเข้าถึงผู้คนทั่วโลกของบีบีซีจะทำให้มั่นใจได้ว่าเรื่องราวการค้าระหว่างประเทศจะส่งถึงผู้ชมทั่วโลก”

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถชมสารคดีได้ที่: www.bbc.com/future/bespoke/made-on-earth


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ