*** ขออภัย !! หากไม่สามารถรับฟังรายการต่างๆผ่าน Google Chrome เวอร์ชั่นปัจจุบันได้ เพื่อความสะดวกต่อการรับฟัง กรุณาดาวน์โหลดและใช้งานผ่าน Mozila Firefox หรือ Microsoft EDGE

เฟดเอ็กซ์เพิ่มสปีดบริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ ตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าด้วยเวลาที่รวดเร็วขึ้น รับออร์เดอร์ภายใน 2 ชั่วโมง เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อธุรกิจให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ (Remote Pickup Service – RPI) ปรับเวลาการตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าให้เร็วขึ้นภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง เพื่อให้กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีที่นำเข้าและส่งออกสินค้าภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก สามารถจัดการซัพพลายเชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

บริการ RPI จะช่วยให้ลูกค้าและผู้นำเข้าสินค้าสามารถแจ้งความประสงค์ให้เฟดเอ็กซ์เดินทางไปรับพัสดุจากจุดส่งพัสดุในประเทศอื่นและนำพัสดุไปส่งยังจุดนำเข้าพัสดุในประเทศปลายทาง ที่ลูกค้าได้กำหนดไว้

การพัฒนาบริการครั้งล่าสุดนี้ ช่วยให้เฟดเอ็กซ์ลดเวลาตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ RPI จากเดิม 24 ชั่วโมงเหลือเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ตัวอย่างเช่นธุรกิจขนาดเล็กแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ได้แจ้งความประสงค์ให้เฟดเอ็กซ์ไปรับพัสดุจากร้านค้าในกรุงลอนดอน เฟดเอ็กซ์ที่สิงคโปร์ตอบรับคำสั่งลูกค้าในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงทำการ เพื่อให้แผนกบริการลูกค้าได้ดำเนินการติดต่อไปยังผู้ส่งสินค้าในลอนดอนให้เดินทางมารับพัสดุภายใน 1 ชั่วโมง (ตามเวลาทำการของประเทศที่เฟดเอ็กซ์รับพัสดุ)

บริการ RPI เป็นการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของเครือข่ายเฟดเอ็กซ์ทั่วโลก เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการและติดตามสถานะการส่งพัสดุ รวมถึงเวลาในการจัดส่ง เมื่อนำบริการนี้มาใช้ควบคู่กับระบบการจัดการโลจิสติกที่เฟดเอ็กซ์มีอยู่แล้ว บริการ RPI จะช่วยให้ระบบซัพพลายเชนทำงานสอดคล้องกันมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน รวมถึงลดระยะเวลาการตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าให้สั้นลง

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

ลูกค้าสามารถใช้บริการ RPI ของเฟดเอ็กซ์ได้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งประเทศไทย ตะวันออกกลาง อนุทวีปอินเดีย แอฟริกา (MEISA) ประเทศแคนนาดา โดยได้ขยายพื้นที่ให้บริการไปยังทวีปยุโรป สหรัฐอเมริกา และภูมิภาคลาตินอเมริกา โดยบริการ RPI ช่วยให้ธุรกิจส่งออกทั่วโลกสามารถควบคุมการดำเนินงานและขยายเครือข่ายการค้า รวมทั้งเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น

“ด้วยบริการโซลูชั่นด้านโลจิสติกส์ที่รวดเร็ว เชื่อถือได้และเป็นเลิศของเฟดเอ็กซ์ ทำให้ลูกค้าสามารถควบคุมการให้บริการกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นางสาว คาเรน เรดดิงตัน ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “เราเข้าใจว่าลูกค้าของเราเองก็มีลูกค้าเป็นของตัวเอง และเมื่อกระบวนการสั่งสินค้าง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ลูกค้าของเราก็จะสามารถมอบประสบการณ์บริการที่เป็นเลิศและเชื่อถือได้ให้กับลูกค้าของพวกเขา เหมือนที่เราได้มอบให้กับลูกค้าของเรา”

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส
เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น
เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่างๆทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่มและบริหารจัดการด้วยความร่วมมือภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 69,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 450,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.about.fedex.comเพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ