น้ำมันปลาน้ำมันปลา Fish oil | น้ำมันปลาจากประเทศนอร์เวย์ คุณกำลังมีปัญหาเหล่านี้ใช่หรือไม่ ไขมันและคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เครียดจากการทำงานหนักและใช้สายตามาก โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปวดศีรษะบ่อยๆ

*** คุณค่าเพื่อสุขภาพจากปลาทะเลน้ำลึก

น้ำมันปลาสกัดได้จากปลาทะเลน้ำลึกที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า 3 ในปริมาณสูงประกอบด้วยกรดไอโคซาเพนทาอีโนอิกหรือ EPA และกรดไดโคซา hexanoic หรือ DHA ซึ่งเป็นไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ต้องได้รับโดยการรับประทานเท่านั้น

EAP มีคุณสมบัติในการช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือดทำให้ร่างกายไหลเวียนโลหิตได้ดีขึ้นลดการอุดตันของหลอดเลือดนอกจากนี้ EAP ยังมีผลการทดสอบแล้วว่าช่วยลดการอักเสบอาการปวดและบวมของโรคข้ออักเสบได้เป็นอย่างดีเหมาะกับคนที่เป็นโรครูมาตอยด์

DHA เป็นส่วนประกอบของเนื้อเยื่อสมองและบำรุงจอประสาทตาหรือ retina ซึ่งจะช่วยในเรื่องของความจำและการมองเห็นซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในเด็กและวัยรุ่นที่ต้องการพัฒนาด้านสมองหรือในคนที่เครียดกับการทำงานเป็นอย่างมากและใช้สายตาอย่างหนักเป็นประจำทุกวันรวมถึงในผู้ที่มีอายุสูงวัยที่เริ่มมีความเสื่อมของเซลล์สมองนั่นเอง

*** ประโยชน์ของน้ำมันปลา ลดระดับไขมันหรือไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือดได้ดี
ป้องกันการเกิดความดันโลหิตสูงโรคหัวใจและโรคสมองขาดเลือด
ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
บรรเทาอาการของโรคอักเสบเช่นรูมาตอยด์
เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมองป้องกันความเสื่อมในผู้สูงวัย
บำรุงสายตาทำให้มองเห็นชัดเจนขึ้น
ลดภาวะซึมเศร้า
ลดและป้องกันการปวดไมเกรน
บรรเทาอาการหอบหืด

*** คำแนะนำในการรับประทานน้ำมันปลา

ป้องกันโรคหัวใจความดันโลหิตสูงควรรับประทานวันละ 1,000 มิลลิกรัม
ผู้มีปัญหาไขมันและคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูง ควรรับประทานวันละ 3,000 มิลลิกรัม
บรรเทาอาการไขข้ออักเสบควรรับประทานวันละ 3,000 ถึง 6000 มิลลิกรัม
บำรุงสมองเสริมสร้างความจำควรรับประทานวันละ 1,000 มิลลิกรัม
บำรุงสุขภาพป้องกันบรรเทาอาการปวดไมเกรนและหอบหืดควรรับประทานวันละ 1,000 มิลลิกรัม

*** หลักการเลือกน้ำมันปลาที่มีคุณภาพ

1. แหล่งที่มาของน้ำมันปลาควรเลือกน้ำมันปลาที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกในเขตหนาวแถบทางใกล้ขั้วโลกเหนือเช่นประเทศนอร์เวย์ซึ่งจะมั่นใจได้ว่าเป็นน้ำมันปลาที่มีคุณภาพสูง

2. ความปลอดภัยน้ำมันปลาที่ดีควรผลิตภายใต้มาตรฐานสากลมีการคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบควบคุมการผลิตอย่างเข้มงวดและตรวจสอบคุณภาพการผลิตก่อนนำออกสู่ผู้บริโภคเสมอ

3. ผ่านการตรวจสอบสารปนเปื้อนโดยเฉพาะกลุ่มโลหะหนักเช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู หรือ ยาฆ่าแมลง

หากทราบถึงสรรพคุณในทางที่ดีของน้ำมันปลาแล้วควรรีบหามารับประทานเป็นอาหารเสริมให้กับร่างกายนะครับ เพราะยิ่งอายุเยอะขึ้นความเสื่อมของร่างกายอวัยวะต่างๆก็มีเพิ่มมากขึ้น จะส่งผลให้เราเกิดการเจ็บป่วยไม่สบายได้ง่ายขึ้น ดังนั้นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลร่างกายของเราคือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบางตัวที่จะช่วยยับยั้งการเกิดโรคภัยต่างๆให้กับร่างกายเราได้นั่นเอง ซึ่งคุณผู้ชมคุณฟังสามารถซื้อหาได้จากร้านค้าชั้นนำที่ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์สินค้าตามมาตรฐานสากลในห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายยาชั้นนำทั่วไป และควรสอบถามเภสัชหรือพนักงานผู้เชียววชาญด้านผลิตภัณฑ์ ก่อนการตัดสินใจซื้อทุกครั้งเปรียบเทียบแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ต่างๆก่อนทุกครั้งที่จะทำการตัดสินใจซื้อ