ท่องเที่ยว เวียดนาม สะพาน Golden Bridge, Danang, Vietnam

Credit VIDEO BY Marchdays

สะพานโกลเดน ในประเทศเวียดนาม สะพานแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานที่มีความสวยงาม และมีที่น่าทึ่งจริงๆ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้มาพบ และสัมผัสกับ Golden Bridge Vietnam ต่างบอกเสียงเดียวกันว่ามันน่าทึ่งและน่าประหลาดใจมากเมื่อมาที่สะพานแห่งนี้

สะพานโกลเด้นแห่งนี้ เป็นโครงการใหม่และเป็นโครงการใหญ่ ที่ถูกให้ก่อสร้างและจัดขึ้นในสวนสาธารณะเทียนไทย บริเวณแหล่งท่องเที่ยว Ba Na Hills French Village ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปเพื่อสัมผัสกับอากาศที่สดชื่นพร้อมบรรยากาศที่สวยงามของ Ba Na Hills ท่ามกลางป่าสวยสมบูรณ์ และสะพานที่โดดเด่นเป็นสีเหลือง

คุณควรจดจำสถานที่แห่งนี้ไว้ เพราะความน่าหลงไฟไหล และเป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่ซ้ำกับภาพสะพานแห่งอื่นบนโลกนี้ ซึงสะพานได้รับการออกแบบให้มีอุ้งมือสีเทามาแบกรับไว้พร้อมโครงสร้างที่แข็งแรง โดยอุ้งมือสีเทาได้ช่วยสร้างทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นความแตกต่างจากสะพานอื่นๆทั่วไปเลยทีเดียว

สะพานโกลเด้นมีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,400 เมตรซึ่งรวมถึงช่องว่าง 8 แห่งที่มีความยาวเกือบ 150 เมตร ที่ระดับความสูงนี้สะพานดูเหมือนแถบผ้าไหมที่ซ่อนตัวอยู่ในก้อนเมฆของดานัง หากเป็นช่วงที่มีหมอกหนามาปกคลุมจะให้บรรยากาศเหมือคุณกำลังเดินอยู่บนสวรรค์เลยก็ว่าได้

Lobelia Chrysanthemum golden bridge

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

เพิ่มเติมความสดชื่นและสวยงามด้วยต้น Lobelia Chrysanthemum เป็นดอกไม้ที่เน้นปลูกตามทางเดินบนสะพานสร้างจุดโฟกัสของสีดึงดูดสายตาผู้เข้าชม และนักท่องเที่ยวให้อยากถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีดี

แผนที่ Golden Bridge On Bana Hills

สถานที่ท่องเที่ยวใก้ลเคียงอีกหนึ่งที่คือ”ถ้าคุณมาเที่ยวที่ Dragon Bridge หรือสะพานมังกร นี่เป็นจุดพักที่เราอยากนำเสนอถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้กับการท่องเที่ยวของเมืองดานังได้เป็นอย่างดี สะพานโกลเด้นยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองดานังหากคุณต้องการมีภาพสวยๆ และดูแล้วว่ามันใช่ให้คุณเดินทางมาที่นี้สักครั้ง เพื่อประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวของคุณที่ Dragon Bridge แห่งเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หากคุณชอบสถานที่สวยที่สุดบนสะพานแห่งนี้เหมือนคุณ อยู่บนสวรรค์ รับหาแพคเกจทัวร์ แล้วจองโรงแรมรอไว้ได้เลย

เวียดนามกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของนักเดินทางหลายล้านคน โดยเริ่มนับตั้งแต่ทศวรรษ 1990 และได้รับความช่วยเหลือจากการลงทุนของรัฐและเอกชนในประเทศเวียดนามมาโดยตลอดเพื่อประชาสัมพันธ์และโปรโมทการท่องเที่ยวเวียดนามที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคชายฝั่งทะเล นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมายังเวียดนามในปี 2552 เพียงประมาณ 3.77 ล้านคน

ดังนี้โครงการนี้สำหรับ สะพานโกลเด้น ถือเป็นโครงการที่ลงทุนสูงถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว 14 ล้านคนต่อปี ทำเลที่ตั้งอันเหมาะสม จึงได้อยู่ในจังหวัดทางใต้ของดานัง ซึ่งอยู่ใกล้เมืองโฮจิมินห์ ปัจจุยันมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเวียดนามจึงพยายามทำทุกอย่าง เพื่อจะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวของโลก

เรียบเรียงโดย COOLZAA


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ