ผิวแห้งอ่านด่วน! รวม 3 ของมันต้องมีสำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะ

สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าหน้าหนาวเป็นสาเหตุของผิวแห้ง แต่แท้จริงแล้ว ปัญหาผิวลอกแห้งเป็นขุยนั้นอาจเป็นภัยร้ายที่แฝงตัวอยู่เงียบ ๆ ในทุกฤดูกาล แล้วเราจะดูแลผิวลักษณะนี้อย่างไร มีครีมตัวไหนที่ช่วยกำจัดความรำคาญและความไม่สบายตัวนี้ลงไปได้หรือไม่ เรามาร่วมหาคำตอบกันได้เลยตอนนี้! 

ผิวแห้งเกิดจากอะไร

    ปัญหาผิวแห้งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น อากาศแห้งที่ดึงน้ำออกไปจากผิว การอาบน้ำร้อน อายุที่เพิ่มขึ้น รวมถึงสุขภาพร่างกายของตนเอง นอกจากนี้ การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่แห้งตึงเกิดไปก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหาผิวลอกและแห้งเสียสะสมได้เช่นเดียวกัน หลายคนคิดว่า ผิวแห้งอาจจะดูไม่เป็นอันตราย แต่จริง ๆ แล้วผิวประเภทนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นของโรคผิวหนังอื่น ๆ ได้ เช่น ผิวที่แห้งจนลอกเป็นขุยนั้นอาจยิ่งเป็นการทำให้ผิวหนังเกิดติดเชื้อแบคทีเรียจากสภาพแวดล้อมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

คนผิวแห้งใช้ครีมตัวไหนดี

    นอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างการอาบน้ำอุ่นหรือการอาบน้ำที่นานเกินไปแล้ว คนมีปัญหาผิวที่แห้งจนลอกเป็นขุยควรให้ความสำคัญกับครีมที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ภายในผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวันอีกด้วย โดยได้วันนี้เราได้รวบรวมครีมทาตัวและหน้าที่คนผิวแห้งทุกคนควรมีติดบ้านไว้ หากอยากรู้ว่าคืออะไร ก็อย่ารอช้าที่จะเลื่อนลงมาอ่าน!

Nivea Intensive Moisture Body Milk

    อีกหนึ่งครีมทาตัวสำหรับผิวที่แห้งจนเป็นขุยที่หลาย ๆ คนเลือกใช้คงหนี้ไม่พ้น Nivea Intensive Moisture Body Milk อย่างแน่นอน เพราะนอกจากมีราคาที่ไม่แพงมากแล้ว ครีมตัวนี้ยังซึมไวมาก ไม่เหนียวเหนอะ รับรองได้ว่า ทาได้ทั้งวัน ผิวชุ่มชื้นได้ไม่มีลอกแน่นอน และที่สำคัญ ผู้ใช้หลายคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ผิวหยาบกร้านจากความแห้งกลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้จริง 

Physiogel soothing care A.I.cream 

    Physiogel soothing care A.I.cream ถือเป็นอีกหนึ่งครีมทาหน้าลูกรักของผิวแห้งทุกคน โดยครีมตัวนี้มาพร้อมกับนวัตกรรม BioMimic ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดีโดยไม่ทำร้ายธรรมชาติของผิวหนังมนุษย์ นอกจากนี้ Physiogel ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญว่า สามารถใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย เนื้อครีมไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี และไม่มีสารกันเสียเจือปน สาว ๆ ผิวขาดความชุ่มชื้นคนไหนกำลังหาครีมอยู่ ต้องไม่พลาดแล้ว!

CeraVe Moisturising Cream

    อีกหนึ่งลูกรักของชาวผิวแห้งทุกคนคงหนีไม่พ้นแบรนด์เวชสำอางจากอเมริกาอย่าง  CeraVe (เซราวี) ซึ่งครีมทาหน้าตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวท็อปที่มีส่วนช่วยในเรื่องการบำรุงผิวแพ้ง่าย แห้ง คัน และระคายเคืองที่มาพร้อมกับลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง MVE ที่จะช่วยควบคุมและปล่อยสารในเนื้อครีมออกมาอย่างต่อเนื่อง รับรองได้ว่า ผิวชุ่มชื้นได้โดยไม่ต้องเติมบ่อย ถึงตัวครีมจะข้น แต่หากเกลี่ยให้ซึมแล้วกลับพบว่าเบาหน้าเป็นอย่างมาก และที่สำคัญ ผู้ใช้หลายคนยืนยันว่า หลังใช้ครีมตัวนี้แล้วผิวกลับมาชุ่มชื้นไว และปัญหาแห้งลอกก็ค่อย ๆ ลดลงอย่างต่อเนื่องอีกด้วย