ใครว่าอกไก่ไม่มีรสชาติ | เมนูอกไก่นึ่งเพื่อสุขภาพ อิ่มท้อง ไม่หนักตัว เมนูลดความอ้วนสูตรใหม่

หลายคนอาจกำลังมองหา เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับการ ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน บางครั้งอาจต้องพึ่งเมนูอาหารสุขภาพในราคาสูงเกินความจำเป็น วันนี้เราสามารถสร้างสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพ Clean Food ของเราได้เองด้วยวัตถุดิบในตลาดข้างๆบ้าน นั้นก็คือ “อกไก่

อกไก่ | มีหลายท่านบอกว่าเป็นอาหารที่ไม่มีรสชาติ แต่เราคิดว่ามันขึ้นอยู่กัยการปรุ่งมากกว่า เนื่องจากเนื้อไก่ส่วนอกมีความแน่นเมื่อรับประทานจะมีความฝืดไม่นุ่มลิ้น ดังนั้นวิธีแก้คือ แล่เนื้อไก่ส่วนอกออกเป็นแผ่นบางๆพอประมาณสำหรับการนึ่ง หรือการประกอบอาหารประเภทต่างๆ ใช้ซ่อมทิ้มไปบนเนื้อไก่เพื่อให้เกิด ช่องว่างระหว่างเนื้อ และเพื่อให้ส่วนผสมของเครื่องปรุงและเครื่องเทศผ่านเข้าไปในเนื้อไก่ได้ โดยส่วนผสมในการปรุงคือ เกลือ ผงปรุงรสเล็กน้อยนั้นเอง ส่วนประกอบของแกล้งข้างเคียงเพิ่มเติมได้แก่ ผักรวมตามใจชอบ ข้าวโพดอ่อน คะน้าฮ่องกง ผักออแกนิค หรือจะเพิ่มผักตามความชอบเช่น ฟักทอง แครอท อีกก็ได้เพื่อเพิ่มความหวานให้กับเมนูนี้

หลังจากนั้นำไปนึ่งสัก 10 นาทีเนื่องจากเนื้อไก่และผักสุกง่ายไม่ต้องใช้เวลานาน สุกแล้วจัดใส่จานทานคู่กับซอสพริกไทดำ ผักนึ่ง และผักแกล้มแบบกินสดเช่น ผักออแกนิค ก็ได้

*** เพิ่มความสุขในการรับประทานอาหารเย็น ด้วยเมนูสุขภาพ Clean Food อิ่มอร่อยด้วยเมนูอกไก่ เพื่อลดไขมันในร่างกาย เสริมสุขภาพให้แข็งแรง การรับประทานควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและออกกำลังกายควบคู่ทุกครั้งอย่างสม่ำเสมอ

 

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ