ขอบคุณรูปภาพจาก Usgboral.com

สำหรับใครที่กำลังซ่อมแซมบ้าน หรือกำลังสร้างบ้านใหม่ และมองหาแผ่นฝ้ามาติดตั้ง แผ่นฝ้าชนิดหนึ่งที่เป็นตัวเลือกของใครหลายคนก็คงจะหนีไม่พ้นแผ่นฝ้าทีบาร์ เพราะแผ่นฝ้าทีบาร์นั้นกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังมีคุณสมบัติ และข้อดีอีกหลายข้อ ซึ่งอ่านมาถึงตรงนี้ หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วแผ่นฝ้าทีบาร์นั้นดีอย่างไร? แผ่นฝ้าทีบาร์กันความร้อนได้ดีแค่ไหน? ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับข้อดีของแผ่นฝ้าชนิดนี้กันให้มากขึ้น ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลย

สามารถกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าแผ่นฝ้าทีบาร์นั้นกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากแผ่นฝ้าทีบาร์กันความร้อนได้มากกว่าแผ่นฝ้าทั่วไปมากถึง 5 เท่า! ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวบ้านของคุณเย็นขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยให้ประหยัดไฟได้มากถึง 25% ซึ่งเหตุผลนี้จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่ใครหลายคนหันมาเลือกใช้ฝ้าทีบาร์กันเลยทีเดียว

ติดตั้งได้ง่าย ไม่เลอะเทอะ

นอกจากแผ่นฝ้าทีบาร์จะกันความร้อนได้แล้ว ก็ยังสามารถติดตั้งได้ง่าย เร็ว และไม่เลอะเทอะอีกด้วย ยิ่งใครกลัวว่าติดตั้งฝ้าแล้วจะทำให้บ้านเลอะเทอะ สกปรก หรือฝุ่นเยอะ ก็อยากให้ลองหันมาใช้ฝ้าชนิดนี้กันดู เนื่องจากแผ่นฝ้าถูกออกแบบมาให้เป็นรูปตัว T และเชื่อมต่อกันได้แบบลงล็อกพอดี แถมยังมีน้ำหนักเบา และไม่จำเป็นต้องทาสีทับ จึงง่ายต่อการติดตั้งสุดๆ 

ใช้ได้ในระยะยาว

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากมาซ่อมแซมฝ้ากันบ่อยๆ ซึ่งแผ่นฝ้าทีบาร์นั้นก็ตอบโจทย์อย่างมาก โดยแผ่นฝ้าทีบาร์สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ปี ทั้งยังทนทานต่อความชื้น และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย จึงช่วยให้เราสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนสุดๆ

ไม่ลามไฟ

แผ่นฝ้าทีบาร์บางประเภทเป็นแผ่นฝ้าที่ไม่ลามไฟ เนื่องจากทำมาจากโฟม EPS HiDense เพราะฉะนั้นหากบ้านหรืออาคารของคุณเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ก็ไม่ต้องกังวลว่าฝ้าเพดานจะได้รับความเสียหายเลย อย่างไรก็ตาม ฝ้าทีบาร์บางประเภทอาจไม่ได้มีคุณสมบัตินี้ เพราะฉะนั้นควรสอบถามร้านที่คุณสั่งซื้อให้ดีเสียก่อน

ต้องยอมรับว่าหากนึกถึงแผ่นฝ้าคุณภาพดี ก็คงหนีไม่พ้นแผ่นฝ้าทีบาร์ เพราะแผ่นฝ้าทีบาร์สามารถกันความร้อนได้อย่างดี สามารถติดตั้งได้ง่าย ใช้งานได้แบบยาวๆ แถมยังไม่ลามไฟอีกด้วย แผ่นฝ้าชนิดนี้จึงเป็นแผ่นฝ้าที่คุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างมาก ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้แผ่นฝ้าที่มีคุณภาพที่สุดนั่นเอง