หัวเว่ย ‘Hongmeng OS’ อาจเปลี่ยนชื่อให้คนทั่วโลกรู้จักในชื่อ ‘ARK OS’

Huawei-ARK-OSHuawei ยืนยันว่ากำลังเตรียมแผน B สำหรับ OS ตัวใหม่ล่าสุด ที่มีกำหนดจะเปิดตัวในปลายปีนี้และยังยืนยันว่าระบบปฏิบัติการจะพร้อมใช้งานในสองเวอร์ชันที่แตกต่างกัน – เวอร์ชั่นในประเทศจีนและเวอร์ชั้นที่รองรับการใช้งานทั่วโลก

ซึ่งทาง Huawei ก็ลงทะเบียนเครื่องหมายการค้า ARK OS ไวในยุโรปเรียบร้อยแล้ว

ทุกอย่างพร้อมเริ่มต้นในเดือนมีนาคมปีหน้าเมื่อ Yu Chengdong AKA Richard Yu ซีอีโอของฝ่ายธุรกิจผู้บริโภคของ Huawei บอกว่า Huawei ได้พัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองสำหรับสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ในกรณีที่ บริษัท ไม่สามารถใช้ระบบ Android หรือ Windows จากทางรัฐบาลสหรัฐฯได้อีกต่อไป

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Huawei ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับ“ Huawei Hongmeng” จากสำนักงานเครื่องหมายการค้าของจีนในการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติโดยมีวันที่ยื่นใบสมัครวันที่ 24 ส.ค. 2561 ซึ่งได้รับการประกาศสู่สาธารณะเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2019 และระยะเวลาการจดทะเบียนนี้ 14 พฤษภาคม 2562 ถึง 13 พฤษภาคม 2572

แอปพลิเคชั่นนี้ได้รับการลงทะเบียนภายใต้หมวดหมู่ต่าง ๆ รวมถึง – โปรแกรมระบบปฏิบัติการ, โปรแกรมปฏิบัติการคอมพิวเตอร์, ซอฟต์แวร์ปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ หมวดหมู่ทั้งหมดเหล่านี้ยืนยันว่า “Hongmeng” เป็นชื่อของระบบปฏิบัติการของ Huawei

ยิ่งไปกว่านั้นหมวดหมู่ยังรวมถึง – สมาร์ทโฟนแท็บเล็ตแล็ปท็อปและอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่า บริษัท ได้เตรียมไว้สำหรับระบบนิเวศของอุปกรณ์ทั้งหมดซึ่งเราได้รายงานไว้ด้วย

ขณะนี้ บริษัท จีนได้ใช้ชื่อใหม่สำหรับเครื่องหมายการค้าในวันที่ 24 พฤษภาคมกับ EUIPO (สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหภาพยุโรป) – Huawei ARK OS

ดูเหมือนว่า Huawei จะมีชื่อระดับโลกจาก“ Hongmeng OS” ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น บริษัท ต้องการเปิดตัวสองระบบปฏิบัติการ Huawei ARK OS อาจเป็นชื่อของ Huawei OS ที่กำลังจะมาถึงซึ่งจะทำงานกับอุปกรณ์ทั้งหมดทั่วโลกยกเว้นจีน

แอปพลิเคชันเครื่องหมายการค้ามีหมวดหมู่เดียวกันกับข้อมูลเครื่องหมายการค้าก่อนหน้านี้:

1. ซอฟต์แวร์คอมไพเลอร์; ระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

2. การออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์คอมไพเลอร์และระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือที่มีซอฟต์แวร์คอมไพเลอร์ ซอฟต์แวร์เป็นบริการ (Saas) ที่มีซอฟต์แวร์คอมไพเลอร์

เราต้องการบอกคุณว่าแอปพลิเคชันเครื่องหมายการค้าไม่ยืนยันชื่อในอนาคตของ Huawei OS มันเป็นเพียงขั้นตอนที่ปลอดภัยโดย บริษัท ใด ๆ สำหรับแผนการในอนาคต


อ้างอิงข้อมูลจาก Huawei Central

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ