ยอมได้เพื่อทีมรัก! Hotels.com เผยผลสำรวจเทรนด์นักท่องเที่ยวไทยกับกีฬาฟุตบอล

พบแฟนบอลไทยยอมงดสังสรรค์และพลาดวันสำคัญของชีวิต เพื่อชมฟุตบอลติดขอบสนาม

· งดดื่มสังสรรค์เพื่อดูบอล: 41% ของชาวไทยยอมงดดื่มสังสรรค์นาน 1 เดือนเพื่อชมแมทช์ฟุตบอลติดขอบสนาม

· ลูกรักหรือทีมรัก: 20% ของแฟนบอลเพศชาย เผยว่าพวกเขายอมไม่อยู่ในวันคลอดของลูกตัวเอง ถ้ามีโอกาสได้ไปชมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศริมขอบสนาม

· ฟุตบอลมาก่อนวันเกิด: กว่า 20% ของแฟนบอลชาวไทยยอมรับว่าเคยพลาดงานวันเกิดของคนรู้จักเพื่อไปชมแมทช์ฟุตบอล และ 12% ยอมรับว่าถึงกับเคยไม่ไปร่วมงานศพ!

· ผู้หลงใหลในวัฒนธรรม: 9 ใน 10 ของแฟนบอลไทยคิดว่าตนเองเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมและหลงใหลในวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ

· เก่งภาษาท้องถิ่น: คนไทย 56% บอกว่ารู้จักคำว่า ‘สวัสดี’ และ ‘ลาก่อน’ อย่างน้อย 3-4 ภาษา

30 พฤษภาคม 2562 – อีกไม่กี่วันก็จะถึงนัดชิงชนะเลิศของศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก การแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรปถ้วยใหญ่ที่สุด ทาง Hotels.com™ เตรียมพร้อมสำหรับนัดตัดสินของศึกฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่สุดในยุโรป ด้วยการเผยผลสำรวจ เกี่ยวกับเเทรนด์ของการท่องเที่ยวเพื่อกีฬาฟุตบอล* ก่อนหน้าศึกตัดสินแชมป์นัดหยุดโลก Hotels.com เผยว่าคนไทยยอมแลกหรือยอมพลาดอะไรไปบ้าง เพื่อไปชมเกมส์ฟุตบอลชิดขอบสนามแบบสดๆ

ผลสำรวจจาก Hotels.com แสดงให้เห็นว่าแฟนบอลชาวไทยยอมแลกหรือยอมพลาดอะไร ไล่ตั้งแต่ การพลาดวันฉลองครบรอบ (17%) ไม่ไปร่วมงานแต่งงานของคนรู้จัก (12%) และงานศพ (12%) เพื่อไปชมเกมส์ฟุตบอลของทีมรักด้วยตาตนเอง ผลสำรวจยังระบุอีกว่าแฟนบอลชาวไทยถึง 60% ยอมโดดงานเพื่อไปชมลีลาในเกมส์ฟาดแข้งของซูปเปอร์สตาร์อย่างเมสซี่หรือโรนัลโด้ #SorryNotSorry

ไม่ไปงานแต่งงานของคนรู้จักยังเป็นสิ่งที่สามารถเข้าใจได้ แต่เชื่อหรือไม่ ผลสำรวจเผยว่า 9% ของแฟนบอลชาวไทยยอมไม่ไปฮันนีมูน ยิ่งไปกว่านั้น 19% ถึงกับยอมไม่อยู่ในวันคลอดของลูกตัวเอง เพื่อเกมส์ฟุตบอลสำคัญๆ ซักเกมส์ #priorities ความรักในกีฬาฟุตบอลของคนไทยเหมือนหยุดไม่อยู่ อย่างที่รู้กันว่าคนไทยเป็นชาติให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินโดยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก ผู้คนยอมต่อคิวกันเพื่อได้กินของหวานร้านดังไม่ว่าจะเป็น ‘บิงซู’ หรือ ‘ข้าวเหนียวมะม่วง’ แต่พอเป็นเรื่องฟุตบอล คนไทย 30% ยอมงดของหวานถึง 1 เดือน และที่น่าตกใจกว่านั้น 41% ยอมงดดื่มสังสรรค์ 1 เดือนเต็มเพื่อชมแมทช์ฟุตบอลดีๆ ซักเกมส์

นอกจากนี้ 64% ของแฟนบอลเพศชาย ยอมเดินทางนานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อไปชมฟุตบอลแมทช์เยือนของทีมโปรดของตน แฟนบอลชายเหล่านี้ คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลและทีมรักของตนมาก โดยผลสำรวจระบุว่าพวกเขาเข้าชมฟุตบอลเกมส์เยือนราว 5 เกมส์ต่อซีซั่น ขณะที่ 12% ของแฟนบอลมิลเลเนี่ยลชาวไทยเผยว่าพวกเขาเข้าชมเกมส์ฟุตบอลราว 7-10 เกมส์ต่อซีซั่น!

ในด้านแฟนบอลหญิงชาวไทย พวกเธอจริงจังกับกีฬาฟุตบอลมากกว่าผู้ชายในบางเรื่องด้วยซ้ำ โดย 28% ของแฟนบอลผู้หญิงยอมรับว่าเคยโดดงานไปดูบอลมาแล้ว ขณะที่แฟนบอลผู้ชายมีเพียง 24% เท่านั้นที่เคยโดดงานไปดูบอล หลายคนคิดว่าผู้หญิงต้องชอบเรื่องโรแมนติก แต่เชื่อหรือไม่ 60% ของแฟนบอลผู้หญิงที่ตอบแบบสำรวจกลับเลือกไปดูบอลมากกว่าจะไปปาร์ตี้กับแก็งค์เพื่อนสาว! 23% ถึงกับบอกว่าขอเลือกไปดูบอลมากกว่าไปฉลองวันครบรอบ มากกว่าผู้ชายถึง 7%

LONDON, ENGLAND – JUNE 11: during the Hotels.com Partnership on June 11, 2018 in London, England. (Photo by Tottenham Hotspur FC/Tottenham Hotspur FC via Getty Images)

อดัม เจย์ ประธานบริษัท Hotels.com กล่าวว่า “ความหลงใหลในกีฬาฟุตบอลของชาวไทยต่อทีมรักของตนเองเป็นเรื่องน่าทึ่ง แฟนบอลหลายคนถึงกับยอมพลาดวันฉลองครบรอบหรือถึงกับเลือกไม่ไปงานแต่งงาน พวกเขารักทีมฟุตบอลของตนมากและยินดีจะตามทีมรักไปทุกที่ที่มีการแข่งขัน เราขอร่วมเป็นส่วนนึงที่สนับสนุนความรักทีมฟุตบอลของแฟนๆ ด้วยโปรแกรม Hotels.com Rewards™ ที่แฟนๆ สามารถตามทีมรักที่ทำการแข่งขันในที่ต่างๆ ได้ โดยแฟนๆ สามารถเข้าพักฟรี 1 คืนหากพักครบ 10 คืน”

เมื่อต้องเดินทางเพื่อไปชมเกมส์ฟุตบอล แฟนบอลชาวไทยยอมจ่ายไม่อั้นเพื่อเดินทางไปเชียร์ทีมรักของตน ข้อมูลจาก Hotels.com เผยให้เห็นว่านอกจากแฟนบอลเหล่านี้จะคลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลแล้ว แฟนบอลชาวไทยยังนับเป็นผู้หลงใหลในวัฒนธรรมตัวยง เมื่อท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

การเพิ่มขึ้นของแฟนบอลผู้หลงใหลวัฒนธรรม

ผลสำรวจจาก Hotels.com เผยว่า 9 ใน 10 ของแฟนบอลชาวไทยคิดว่าตนเองเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมและหลงใหลในวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยเฉพาะเมื่อท่องเที่ยวต่างประเทศ 56% ของนักท่องเที่ยวไทย บอกว่ารู้จักคำว่า ‘สวัสดี’ และ ‘ลาก่อน’ อย่างน้อย 3-4 ภาษา นอกจากนี้ การมีกิจกรรมระหว่างการท่องเที่ยวก็เป็นเรื่องสำคัญ เมื่อไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยคนไทยถึง 72% มักเลือกไปทานอาหารท้องถิ่น 68% เยี่ยมชมพิพิธพันธ์ และ 60% เลือกจะพักผ่อนชิลๆ ในโรงแรม

ชาวไทยหลายคนมีความสุขกับการผ่อนคลายระหว่างการท่องเที่ยว แต่บางคนกลับไม่เป็นแบบนั้น 11% แฟนบอลชาวไทย เลือกไปเมากับเพื่อนเมื่อต้องเดินทางไปชมเกมส์ฟุตบอล และ 26% ยอมรับว่าจำได้แต่ชื่อทีมฟุตบอลที่แข่งด้วย แต่จำชื่อเมืองที่ไปพักไม่ได้เลย! #ForgetMeNot ส่วนในเรื่องอาหารการกิน แฟนบอลชาวไทยชื่นชอบทานอาหารง่ายๆ มากกว่าทานอาหารในภัตตาคารหรู โดย 56% เลือกไปทานอาหารฟาสฟู้ดมากกว่าไปภัตตาคารหรู (27%) เสียอีก

หากแฟนบอลชาวไทยคนใด ต้องการเดินทางไปชมฟุตบอลเกมส์เยือนและอยากใช้เวลา 2-3 วันท่องเที่ยวชมเมืองหรือพักผ่อนหลังจากชมแมทช์ฟุตบอลที่ตึงเครียด คุณสามารถจองโรงแรมที่พักผ่านโปรแกรม Hotels.com Rewards เพื่อสะสมคืนพักฟรีได้แม้แต่ตอนคุณกำลังนอนหลับ โดยทุกๆ 10 คืนที่คุณเข้าพัก ได้พักฟรี 1 คืน**

ระหว่างที่สโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์กำลังเตรียมตัวสำหรับศึกนัดชิงศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก กับลิเวอร์พูล ในช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 ที่จะถึงนี้ Hotels.com ขอเป็นกำลังใจและภูมิใจที่เราได้เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์

*Destination: Football (จุดหมาย: ฟุตบอล) แบบสำรวจจากกลุ่มเอ็กซ์พีเดีย (Expedia Group) เกี่ยวกับเทรนด์ของการท่องเที่ยวเพื่อกีฬาฟุตบอล โดยเก็บผลสำรวจจากแฟนฟุตบอล 16,500 คนรอบโลก ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 25 มีนาคม 2562 รวมถึงแฟนบอล 500 คนจากประเทศไทย

**เมื่อคุณจองและเข้าพักครบ 10 คืน ณ โรงแรมที่ร่วมรายการ คุณสามารถแลกรับห้องพักได้ฟรี 1 คืน ไม่มีข้อยกเว้นด้านวันเวลา ณ โรงแรมคู่ค้าแห่งใดก็ได้ มูลค่าค่าสูงสุดของการเข้าพักฟรี* จะเท่ากับอัตราค่าห้องพักโดยเฉลี่ยจากการเข้าพัก 10 คืน คุณจ่ายเพียงภาษีและค่าธรรมเนียมเท่านั้น หากคุณเลือกใช้สิทธิ์การเข้าพักฟรีในเที่พักที่มีราคาสูงกว่าราคาเฉลี่ย คุณสามารถจ่ายส่วนต่างเพิ่มได้เอง


เกี่ยวกับ Hotels.com™

Hotels.com เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดในการจองห้องพัก เรารักการท่องเที่ยว และเราเชื่อว่าคุณเองก็เช่นกัน นั่นเป็นเหตุให้เราทำเรื่องการจองห้องพักให้เป็นเรื่องง่ายๆ มีให้เลือกเป็นแสนๆ แห่งทั่วโลก และมีเว็บไซต์ให้บริการเจาะจงในแต่ละประเทศถึง 90 เว็บไซต์ 41 ภาษา Hotels.com มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาห้องพักสุดคุ้มในเวกัส บ้านต้นไม้ในไทย หรือวิลล่าในเวเนซูเอลา คุณก็สามารถพบเจอได้ภายในคลิ้กเดียว และด้วยโปรแกรมตอบแทนลูกค้าที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีของเรา

คุณจะสามารถพักฟรี* ได้ตามข้อกำหนด จะมีอะไรที่ดีได้กว่านี้อีก มีรีวิวช่วยการตัดสินใจจากผู้เข้าพักจริงๆ กว่า 25 ล้านราย ให้คุณฉลาดเลือกยิ่งขึ้น การใช้แอพพลิเคชั่นก็แสนง่าย และได้รับการดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 70 ล้านครั้ง คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ห้องพักที่สมบูรณ์แบบและเหมาะที่สุดสำหรับคุณ

*โปรแกรม Hotels.comRewards ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ Hotels.com

©2019 สงวนลิขสิทธิ์โดย Hotels.com, LP. Hotels.com และตราสัญลักษณ์ Hotels.com เป็นเครื่องหมายการค้าของ Hotels.com, LP. เครื่องหมายการค้าอื่นใดทั้งหมดที่ปรากฏในข้อความข้างต้นเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ถือครองโดยชอบด้วยกฎหมาย CST #2083949-50

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ