สโตร์อิเกียออนไลน์เปิดแล้ววันนี้! ช้อปได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่ IKEA.co.th

IKEA ONLINE STOREอิเกีย เปิดให้คนไทยช้อปออนไลน์ได้แล้ววันนี้ บน IKEA.co.th พร้อมเสิร์ฟความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านคุณภาพดีจากสวีเดนในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ สั่งได้ทุกอย่างไม่มียอดขั้นต่ำ จัดส่งทั่วประเทศ

ตลอดหลายทศวรรษ อิเกียได้ปฏิวัติวงการเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านด้วยการนำเสนอแนวคิดที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ ทั้งการบรรจุสินค้าในกล่องแบนหรือ Flat pack การสร้างห้างเฟอร์นิเจอร์ทรงกล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินจนเป็นที่จดจำ การจัดโชว์รูมที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสการใช้งานจริงและสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านที่หลากหลายสำหรับทุกคน รวมถึงแนวคิดแบบ DIY ที่ว่า “เราทำส่วนของเรา คุณทำส่วนของคุณ เพื่อความย่อมเยาที่เราสร้างได้” และระบบการผลิตสินค้าที่ผลิตเป็นจำนวนมหาศาลในแต่ละครั้ง เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกเข้าถึงเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ในราคาที่จับต้องได้

และในปัจจุบันที่ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของนักช้อปรุ่นใหม่เปลี่ยนไปทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันบนอินเทอร์เน็ต อิเกีย จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเพื่อเอาใจนักช้อปรุ่นใหม่ และเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงสินค้าและแรงบันดาลใจดีๆ จากอิเกีย ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ทั่วไทย

“สโตร์อิเกียออนไลน์” ออกแบบให้ใช้งานง่าย สะดวก และที่สำคัญคือมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เติมเต็มกันทั้งในสโตร์และออนไลน์ ซึ่งนักช้อปออนไลน์จะได้รับข้อมูลสินค้าและได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านครบถ้วนเหมือนไปช้อปที่สโตร์ด้วยตนเอง ซึ่งขั้นตอนในการช้อปปิ้งออนไลน์ก็ง่ายมาก เพียงแค่เลือกสินค้าที่ต้องการลงในตะกร้า เมื่อได้ครบแล้วก็ทำการซื้อสินค้า จากนั้นกรอกรายละเอียดต่างๆ ตามขั้นตอน เมื่อชำระเงินเรียบร้อย ลูกค้าจะได้รับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อสินค้า โดยสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิต และในเร็วๆ นี้จะเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นเปิดให้ชำระเงินผ่านพร้อมเพย์ และไลน์เพย์

สำหรับวิธีการจัดส่ง อิเกียมี 2 รูปแบบคือ

1. ส่งเป็นพัสดุ สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักรวมไม่เกิน 25 กิโลกรัม และความยาวของกล่องต้องไม่เกิน 1.5 เมตร คิดค่าบริการ 149 บาท
2. ส่งโดยรถบรรทุก สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักรวมและความยาวกล่องเกินจากข้อ 1 ค่าบริการเริ่มต้นที่ 770 บาท (รวมค่าบริการหยิบสินค้าแล้ว)

อิเกียประเทศไทย ได้ทดลองเปิดให้บริการอีคอมเมิร์ซไปตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อทดสอบระบบและการทำงานต่างๆ ให้มีความพร้อมเต็มที่ก่อนจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันนี้ ซึ่งในช่วง soft launch ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักช้อปออนไลน์ชาวไทย โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจ ดังนี้

จำนวนการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ IKEA.co.th สูงถึง 1,344,700 ครั้ง หรือเฉลี่ย 30,000 ครั้ง/วัน
ยอดสั่งซื้อออนไลน์ 4,900 ครั้ง
ยอดค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ย 7,000 บาท/ใบเสร็จ (สูงกว่ายอดเฉลี่ยที่ซื้อในสโตร์ถึงเท่าตัว)
สินค้ายอดนิยมที่สั่งซื้อออนไลน์คือ สินค้าในแผนกมาร์เก็ตฮอลล์ อาทิ กรอบรูป ชั้นแขวนผนัง ผ้าคลุม และไม้แขวน เป็นต้น
จังหวัดที่มียอดสั่งซื้อสูงสุด ได้แก่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต ชลบุรี เชียงใหม่ และนนทบุรี

รูปบรรยากาศในงานแถลงข่าวเปิดตัว สโตร์อิเกียออนไลน์

IKEA ONLINE STORE(จากซ้ายไปขวา) ลาเชีย เชอร์ล็อค รองผู้บริหารฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อิเกีย ไทย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ และ ทอม ซูเทอร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่ พร้อมด้วยครอบครัวแฟนอิเกียตัวจริง
กัปตัน-ภูธเนศ และ เอ้ก-บุษกร หงส์มานพ

IKEA ONLINE STORE(จากซ้ายไปขวา) ทอม ซูเทอร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่ และลาเชีย เชอร์ล็อค รองผู้บริหารฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อิเกีย ไทย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ประกาศความพร้อมให้บริการสโตร์อิเกียออนไลน์ เอาใจนักช้อปทั่วไทย ช้อปได้ทุกที่ ทุกเวลา

ครอบครัวแฟนอิเกียตัวจริง กัปตัน-ภูธเนศ และ เอ้ก-บุษกร หงส์มานพ

เกี่ยวกับอิเกีย ประเทศไทย

นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นในประเทศสวีเดนเมื่อปี 1943 (พ.ศ. 2486) อิเกียได้มุ่งมั่นสรรสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้แก่ผู้คนทั่วไปในทุกๆ วัน ด้วยการนำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีรูปแบบหลากหลาย ดีไซน์สวยงาม พร้อมทั้งประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปเป็นเจ้าของได้ ปัจจุบันอิเกียเป็นบริษัทค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีจำนวนสโตร์มากกว่า 423 แห่ง ใน 52 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ซึ่งบริหารจัดการโดยบริษัท อิคาโน่ จำกัด (Ikano Private Limited) เราผนวกแนวคิดด้านความยั่งยืนให้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ และร่วมส่งเสริมโครงการต่างๆ ที่สร้างประโยชน์ให้แก่เยาวชนและสิ่งแวดล้อม อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอิเกียได้ที่ IKEA.co.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

IKEA ประเทศไทย (อิเกีย ประเทศไทย)
หริศา เอี่ยมสอาด โทรศัพท์: +66 2708-7999 ต่อ 87307
อีเมล: harisa.ia@ikano.asia โทรสาร: +66 2108-1012

เอบีเอ็ม
จารุวรรณ วรรักษ์ธนานันท์ โทรศัพท์: +66 2252-9871
อีเมล: jaruwan.v@abm.co.th โทรสาร: +66 2254-8353

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ