พระมหาบุรุษ | ที่ทรงรักคนไทยสุดหัวใจ รักแบบไม่มีเงื่อนไขและข้อแม้

Superman |  คือฮีโร่คนโปรดของผม ผมเชื่อว่าซุปเปอร์แมน คือสัญลักษณ์ของความดีงามของทั้งหมดบนโลกนี้ ชายผู้มีชีวิตอยู่เพื่อผู้อื่น ชายผู้ยอมเผชิญหน้ากับอันตราย เพื่อช่วยเด็กสาวคนหนึ่ง

แต่ผมไม่เคยเชื่อว่า จะมีคนที่ดีเหมือนซุปเปอร์แมน Superman มันก็แค่นิยาย จนกระทั่งผมได้เจอกับผู้ชายคนหนึ่ง ชายผู้ยิ่งใหญ่กว่าซุปเปอร์แมน ชายที่ใช้ชีวิตของตนเพื่อคนอื่นอย่างแท้จริง หัวใจของชายคนนี้เต้นเพื่อคนของเขา และชายคนนั้นก็ไม่ได้มีพลังวิเศษอะไรเลย ใช่คนนั้นคือ

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ลองจินตนาการดูสิถ้าคุณได้เป็นพระราชา คุณจะยอมทิ้งชีวิตอันหรูหรา ถึงความสะดวกสบาย มาช่วยประชาชน เป็นระยะเวลากว่า 70 ปีมั้ย

พระองค์ทรงงานอย่างยากลำบาก เพื่อความสุขของปวงประชา ไม่ว่างานนั้น จะลำบากเพียงใด พระองค์ก็ไม่เคยย่อท้อ แม้ว่าพระองค์จะทรงประชวรหรือเหนื่อยยากเพียงใด ความสุขของประชาชนชาวไทยจะมาก่อนเสมอ

พระองค์คือชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ผมหวังว่าเรื่องราวเหล่านี้ จะทำให้ทุกคนได้รู้จัก ซุปเปอร์ฮีโร่ไม่ใช่คนที่มีพลังวิเศษมากมายมหาศาล แต่เป็นคนที่มีหัวใจที่แสนวิเศษ

ผมอาจไม่ได้มาจากประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ผมภูมิใจและพูดได้เต็มปากว่า ผมอยู่ในประเทศนี้กับพระราชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด Superman คือฮีโร่คนโปรดของผม

ขอขอบคุณบทความและ VDO จาก | Lanna Collectables Thailand