*** ขออภัย !! หากไม่สามารถรับฟังรายการต่างๆผ่าน Google Chrome เวอร์ชั่นปัจจุบันได้ กรุณาดาวน์โหลดและใช้งานผ่าน Mozila Firefox หรือ Microsoft EDGE และ Samsung Internet

กลุ่ม KTIS เดินหน้าโครงการนครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์


ทันตแพทย์ประเสริฐ ศิริวิริยะกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS (กลาง) ร่วมกับนายเสกสรร อาตมางกูร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สังกัดกลุ่ม ธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลาย บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC (ที่ 3 จากซ้าย) ทำพิธีลงเสาเข็มเอกมงคลฤกษ์ “โครงการนครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์” บนเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ เพื่อเดินหน้าสู่การเป็นไบโอ ฮับ แห่งแรกของอาเซียน และไบโอคอมเพล็กซ์ แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย ที่ใช้วัตถุดิบจากอ้อย โดยมีนายอภิชาต นุชประยูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจชีวภาพ กลุ่ม KTIS (ซ้ายสุด) นายวิทูร ซื่อวัฒนากุล กรรมการผู้จัดการ GGC (ที่ 3 จากขวา) และนายโยธิน บุตรโยจันโท กรรมการผู้จัดการ GKBI (ขวาสุด) เข้าร่วมพิธี

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวดำเนินการภายใต้บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่ม KTIS และ GGC ในนาม “บริษัท จีจีซี เคทิส ไบโออินดัสเทรียล จำกัด” หรือ GKBI ซึ่งเป็นโครงการนำร่องตามนโยบายโครงการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพของประเทศ โดยจะเป็นการเพิ่มพื้นที่ศักยภาพและต่อยอดอุตสาหกรรมชีวภาพอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับเศรษฐกิจในประเทศโดยรวม และยังช่วยให้ยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความยั่งยืนให้กับเกษตรกรไทย โดยในเฟสแรกจะใช้งบลงทุนราว 7,500 ล้านบาทเพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ