LAS COLORADAS | ทะเลสาบสีชมพู

สวยแปลก และน่าทึ่ง ทะเลสาบสีชมพู

คุณรัก Strawberry Silkshake มากแค่ไหนก็ตาม คุณสามารถว่ายน้ำเล่นในทะเลสาบ สีชมพูแห่งนี้ได้ ตามที่คุณต้องการ นี่เป็นโอกาสเพื่อนของคุณ

ทะเลสาบแห่งนี้นั้น ซ่อนอยู่ในปลายคาบสมุทรยูคาทาน ของเม็กซิโก เป็นสถานที่ที่น่าทึ่งมากๆ ทะเลสาบแห่งนี้ล้อมรอบด้วยเนินทรายที่เรียกว่า ‘Las Coloradas’ ใช่แล้วมันคือทะเลสาบสีชมพู – เหมือนกับว่ามันสวยพอๆกับ เม็กซิกันริเวียรา มันน่าทึ่งเพียงมากเลยทีเดียว ทะเลสาบที่มีสีผิดปกติปรากฏเป็นที่แปลกประหลาด ราวกับว่ามีคนโผล่ขึ้นมาในถังสีย้อมสีชมพู อย่างไรก็ตามผู้คนแถวนั้นเขาเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว กับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้น ส่งผลให้การดำรงชีวิตแก่คนในท้องถิ่น Las Coloradas เป็นสถานที่ทอ่งเที่ยวไปโดยปริยาย Las Coloradas เป็นชื่อที่ใกล้เคียงกับหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ และพื้นที่ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Río Lagartos Reserve ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยที่มีการป้องกันสำหรับสัตว์น่ารักเช่น นกกระเรียน จระเข้ เต่าทะเล และ นกทะเล

ทำไมต้องเป็นสีชมพูล่ะ?

เพื่อเพิ่มจินตนาการของทะเลสาบสีชมพู สาเหตุที่ทำให้สีที่ผิดปกติ ยังไม่เป็นที่ทราบ และอยู่ภายใต้การตรวจสอบ นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าสีนี้มาจากสีย้อมที่เกิดจากแบคทีเรีย Salalallala salina บางชนิด

สมมุติเมื่อทะเลสาบแห่งนี้มีระดับที่ถึงเกณฑ์ ระดับความเค็ม และอุณหภูมิสูงขึ้นมากพอที่เม็ดสีแดง จะเริ่มสะสมในสาหร่ายขนาดเล็กเหล่านี้ เมื่อน้ำทะเลระเหยกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้มข้นมากขึ้นเมื่อมันสะท้อนกับแสงอาทิตย์ สีชมพูที่สดใสจึงเกิดขึ้นนั้นเอง มันช่างมหัศจรรย์! จริงๆ

ทะเลสาบสีชมพูเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่หาดูยากมากบนทั่วโลกของเราเพราะมีไม่กี่แห่งเท่านั้น ทะเลสาบที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ได้แก่ ทะเลสาบ Koyashskoe ของประเทศยูเครน ทะเลสาบทาร์แทนของประเทศแทนซาเนีย และทะเลสาบ Retba ในเซเนกัล ออสเตรเลีย มีทะเลสาบชมพูสองแห่ง Lake Hillier และ Hutt Lagoon ถ้าคุณต้องการเปรียบเทียบทะเลสาบสีชมพูทั้งหมดนี้คุณจะพบปัจจัยที่น่าสนใจเช่นกัน คือทะเลสาบเกลือทั้งหมด ใช่มั้นใช่แน่นอนเพราะ ทะเลปกติก็มีเกลืออยู๋แล้ว

กองสีขาวของทะเลสาบ สีลาซาสดาส คือความเป็นจริง เกลือเหล่านี้ถูกซึ่งส่งไปยังห้องครัว ทั่วประเทศเม็กซิโก

นั่นคือธรรมชาติที่สวยสดงดงามจริงๆ บ้าไปแล้ว That’s crazy beautiful

ภาพที่ถ่ายในบริเวณนี้ทั้งหมดได้รับการ ปรับแต่งให้สวยงามมากขึ้นด้วย Photoshop แต่น้ำจริงๆ เป็นสีสดใสสีชมพู ทะเลสาบแห่งนี้เป็นธรรมชาติที่สวยงามและน่าทึ่งอีกแห่งหนึ่งของโลก ผู้ถ่ายทำได้มาเป็นครั้งที่สองแล้ว คุณจะไม่เชื่อว่าสิ่งมหัศจรรย์ที่สามารถสัมผัสได้แบบนี้ จะมีอยู่ในโลกของเราได้จริงๆ

สถานที่นี้อยู่ที่ไหน ?

หากการเดินทางมายัง Las Coloradas ต้องใช้เวลาขับรถสามชั่วโมงจาก Cancun ดีไม่มีใครบอกว่ามันง่ายไกลมาก และใช้เวลาในการเตรียมตัวที่ดีก่อนที่คุณจะออกเดินทางเนื่องจากทางหลวงจากแคนคูนรู้สึกว่า จะขลุขละมาก และเหมือนกับไม่มีที่สิ้นสุดน่าเบื่อ แต่เพื่อทะเลสาบสีชมพูคุณต้องมาลองชมสักครั้งให้ได้

Credit By : www.greenandturquoise.com

เรียบเรียงโดย COOLZAA