ตำรวจแจง ‘มาร์เกซ’ ไม่ได้โดนจับ แค่มาพักรอในโรงพัก เพราะอากาศร้อน

Marc Marquez
Marc Marquez | นักแข่งจักรยานยนต์ระดับโลก

มาร์เกซ | ไม่ได้โดนจับ

ตำรวจนครบาลชี้แจง ‘มาร์ค มาร์เกซ’ ไม่ได้ถูกจับระหว่างถ่ายทำวิดีโอโปรโมตโมโตจีพี แต่เพียงมาพักรอทีมงานในโรงพัก เพราะสภาพอากาศร้อนจัด

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่ภาพ ‘มาร์ค มาร์เกซ’ Marc Marquez นักแข่งจักรยานยนต์ชาวสเปน สังกัดทีมเรปโซล ฮอนด้า ดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย ถูกตำรวจจับกุม ขณะที่กำลังถ่ายทำวิดีโอโปรโมตประเทศไทย ซึ่งจะใช้ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพี เผยแพร่ไปทั่วโลก

เฟซบุ๊ก กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ในวันนี้ (3 ต.ค.) เวลาประมาณ 10.00 น. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ เพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทย และได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

โดยทาง บช.น. มีหนังสือสั่งการให้ บก.น.6 โดย สน.สำราญราษฎร์ ดำเนินการตามความเหมาะสม อย่าให้ส่งผลกระทบต่อการจราจรในภาพรวม และให้ถือปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งมีจุดถ่ายทำตามถนนต่างๆ อาทิเช่น ถนนราชดำเนินกลาง ถนนบำรุงเมือง ถนนดินสอ และซอยสำราญราษฎร์

ทางกองถ่ายได้ขอให้ตำรวจจราจร สน.สำราญราษฎร์ เป็นผู้ดูแลความปลอดภัย และขับรถนำ มาร์ค มาร์เกซ ย้ายไปยังจุดถ่ายทำต่างๆ โดยมีห้วงหนึ่งเป็นฉากที่ต้องหยุดบริเวณหน้า สน.สำราญราษฎร์ และแชมป์โลกหนุ่ม ไม่รู้จักเส้นทาง ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงจอดรถไว้และเดินไปพักรอทีมงานถ่ายทำ

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

บริเวณจุดที่มาร์เกซพักรอ ที่ปรากฏเป็นภาพในสื่อสังคมออนไลน์ บริเวณจุดชำระค่าปรับ ภาพดังกล่าวเป็นการที่มาร์เกซ นั่งพักรอ ไม่ใช่เป็นการปรับ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวแต่อย่างใด

จากนั้นประมาณ 10 นาทีต่อมา ทีมงานก็ไม่ได้มารับมาร์เกซ ตำรวจจึงได้ไปส่งนักบิดหนุ่มชาวสเปน บริเวณที่ถ่ายทำฉากต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา และเพื่อความปลอดภัย

ขณะที่มาร์เกซ มารอที่ สน.สำราญราษฎร์ ก็มีประชาชนและตำรวจที่เคยเห็น และชื่นชอบ จึงได้ขอถ่ายภาพ โดยอาจมีบางส่วนเข้าใจผิดว่า ถูกตำรวจจับ (ปรากฏดังภาพในสื่อออนไลน์) ทาง บช.น. จึงขอเรียนชี้แจงมาเพื่อทราบตามข้อเท็จจริงดังกล่าวข้างต้น

ทั้งนี้ ในการถ่ายทำ บช.น. ได้จัดกำลังตำรวจจราจร สน.สำราญราษฎร์ จำนวน 20 นาย พร้อมอุปกรณ์ เพื่ออำนวยความสะดวก และการถ่ายทำจนเสร็จสิ้นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งเป็นการช่วยส่งเสริมการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วยส่วนหนึ่ง

ขอขอบคุณ  |  Workpoint News

workpoint news
– สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย –