ร็อกเกอร์สาวมาดเท่ห์ “ปุ๊-อัญชลี” เปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ความทรงจำคือลมหายใจ”

ห่างหายจากการออกซิงเกิ้ลใหม่มานาน จนแฟนเพลงบ่นคิดถึง ล่าสุดร็อกเกอร์สาวมาดเท่ห์ในตำนาน “ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” จับมือกับ ผลิตภัณฑ์ โอวัลติน โกลด์ เครื่องดื่มมอลต์สกัดพร้อมส่วนผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ความทรงจำคือลมหายใจ” ถ่ายทอดเรื่องราวและความทรงจำดีๆ ที่เป็นดั่งของขวัญที่มีค่าในชีวิต ให้แฟนๆได้หายคิดถึง พร้อมชวนคนไทยมาใส่ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ โดยเฉพาะการดูแลสมอง เพื่อจดจำเรื่องราวดีในชีวิต เป็นความทรงจำที่สวยงาม

สำหรับซิงเกิ้ล “ความทรงจำคือลมหายใจ” เป็นเพลงเพราะๆ ฟังสบายๆ ซึ่งดึงเอาเมโลดี้ของดนตรีสไตล์ป็อปร็อกฟังสบายๆ ผสานเข้ากับเนื้อเพลงที่ทำให้เรามีความสุขใจ ไปกับความหมายของความทรงจำดีๆ ในหลากหลายมิติ

โดย “พี่ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของความทรงจำดีๆ ให้กับแฟนเพลงผ่านเสียงเพลงอีกครั้ง โดยเนื้อหา ของบทเพลงได้พูดถึง “ลมหายใจของความสุข” ซึ่งในชีวิตของคนเราโดยเฉพาะวัยอย่างพี่ปุ๊ มีเรื่องราวต่างๆ ผ่านเข้ามามากมายนับไม่ถ้วน โดยเรื่องราวดีๆ เราก็อยากจะเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี เพราะมันเป็นกำลังใจ ในการดำเนินชีวิตให้เราได้ เหมือนอย่างที่ท่อนฮุคของเพลงได้สื่อสารไว้ “กี่ภาพของความรักยังอยู่ในหัวใจ และทุกความทรงจำเป็นดั่งลมหายใจ” โดยทุกคนคงอยากจะเก็บรักษาความทรงจำดีๆ เหล่านั้นไว้ ให้ได้นานที่สุด แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น สุขภาพร่างกายและสมองของเราอาจทำงานได้ไม่เต็มที่เหมือนเคย แม้ว่าเราจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถเลือกที่จะดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมได้ ไม่ว่าจะเป็น การพักผ่อนอย่างเพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ตามต้องการและดูแลความทรงจำที่เหมือนกับรางวัลของชีวิตให้อยู่กับเราได้นานที่สุด

พี่ปุ๊ อัญชลี กล่าวปิดท้ายว่า อยากให้ เพลง ความทรงจำคือลมหายใจ เป็นส่วนหนึ่งในการชี้ชวนให้เห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพร่างกายและสมอง เพื่อให้เรายังเก็บความทรงจำดีๆ ในชีวิตของเราให้อยู่กับเราได้นานๆ” เนื่องจากประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย และในปี พ.ศ. 2564 จะกลายเป็นสังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบ โดยในวันที่ 21 กันยายนของทุกปีจะเป็นวันอัลไซเมอร์โลก ซึ่งอัลไซเมอร์เป็นหนึ่งในโรค ซึ่งมักพบในผู้สูงอายุ เกิดจากความเสื่อมถอยของการทำงานหรือโครงสร้างของเนื้อเยื่อของสมอง ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยมีสถิติผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์เกือบ 2 ล้านคน และมีอัตราตัวเลขของผู้สูงวัยที่มีปัญหาเกี่ยวกับภาวะสมองเสื่อมนั้น เพิ่มถึง 1 แสนรายต่อปี ดังนั้นพี่ปุ๊จึงอยากให้ทุกๆคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เพื่อเก็บเกี่ยวความสุข ประสบการณ์และความทรงจำดีๆของชีวิตไว้ตลอดไป

สำหรับใครที่อยากฟังบทเพลงเพราะจาก “พี่ปุ๊-อัญชลี” สามารถเข้าไปติดตามได้ที่
Youtube : https://bit.ly/35ibyI6
Facebook: https://bit.ly/2RhkmWs

หรือสามารถสอบถามกิจกรรมดีๆ ของ โอวัลติน โกลด์ ได้ที่ www.ovaltine.co.th/ovaltinegold หรือ Facebook Ovaltine Thailand ในเดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน 2563 นอกจากนี้ยังสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่างส่งตรงถึงบ้าน ผ่านช่องทางเว็ปไซต์ของโอวัลติน โกลด์ ที่ https://bit.ly/35wBgJl ตั้งแต่วันที่ 21 – 30 กันยายน 2563

เพลง : ความทรงจำคือลมหายใจ
นักร้อง : ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ
เนื้อร้อง / ทำนอง : อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์
เรียบเรียงดนตรี : วิฑูรย์ สาคเรศ
Mix-Mastering: กมล กันฤทธิ์

เข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของพี่ปุ๊ผ่านเสียงเพลงเต็มๆ ได้ที่
Youtube : https://bit.ly/35ibyI6
Facebook: https://bit.ly/2RhkmWs

เนื้อเพลง ความทรงจำคือลมหายใจ

ในวันที่แสนธรรมดา แค่คิดถึงเรื่องที่ผ่านมา แค่นั้นฉันก็ยิ้มได้
ภาพที่เราเคียงข้างกัน ทุกเรื่องราวจำได้ไหม จะนานเท่าไรมันก็ยังสวยงาม

ทุกๆวันดีๆที่ผ่านมาด้วยกันเหมือนเป็นรางวัลที่มีความหมาย
ทุกความรัก ทุกรอยยิ้ม จะไม่ยอมให้จางหาย จะเก็บไว้ในใจนานเท่านาน

กี่ภาพของความรักยังอยู่ในหัวใจ และทุกความทรงจำเป็นดั่งลมหายใจ
ช่วงชีวิตที่มีเธอ ภาพเหล่านั้นเหมือนเป็นพลังให้ฉันก้าวไป
คือของขวัญที่เติมเต็มหัวใจตลอดกาล

ทุกความทรงจำของเมื่อวานเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันขอบคุณคืนวันที่ดี
ยังคิดถึงอยู่เสมอ และอยากเจอวันพรุ่งนี้ สร้างความทรงจำดีๆขึ้นอีกครั้ง

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ