คนรักแม่ต้องดู MV เพลงนี้ ” ดูให้จบหากคุณยังรักแม่ “

ขอขอบคุณ MV จาก พอดีม่วน Studio

แม่รักเราแบบไม่มีเงื่อนไข คำว่าแม่ทำแทนได้ทุกอย่างเพื่อลูก แม่ยอมอดเพื่อลูกได้ แม่ยอมลำบากเพื่อลูกได้เสมอ แม่ยอมผิดแทนลูกได้ แม่ยอมตายแทนลูกได้ เพราะคำว่ารักลูกสุดหัวใจ ถึงยามลำบากแค่ไหน ตัวเองลำบากได้แต่ขอลูกสบายเป็นพอ นี่คือความรักอันบริสุทธิ์ จากใจของแม่ที่มีให้แก่ลูกอันเป็นที่รัก

แต่สำหรับ MV ดวงใจทรพี เพลงนี้ ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของความเป็นแม่ที่มีต่อลูก และถ่ายทอดความรู้สึกของลูกที่มีต่อแม่ ได้อย่างลึกซึ้งจริงๆ

โดยมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ก็ได้เล่าถึงชีวิตของแม่คนหนึ่งที่ได้ฟูมฟักเลี้ยงดูลูกมาตั้งแต่แม่แบเบาะ แต่เมื่อโตมากลับทำทุกสิ่งทุกอย่างที่แม่เคยเลี้ยงดูให้แม่ต้องเสียใจ เช่นทำร้ายแม่ ด่าแม่ ทุบตีแม่ ทำร้ายแม่ ให้เจ็บช้ำทั้งกายและใจ ซึ่งอธิบายตามเนื้อเพลงดังนี้ “แม้แต่ปากที่แม่เคยป้อนข้าวป้อมนมจนโตมาได้ เจ้าก็ยังบ่นด่าว่าแม่ทุกวัน แม้แต่มือที่ไม่เคยจับจูบ เคยลูบเคยหอม เจ้าก็ใช้มันผลักแม่จนล้ม แม้แต่เท้าที่แม่คอยทะนุถนอมทุกเช้าทุกเย็นเจ้าค่ะใช้ถีบแม่จนล้มหงาย”

แต่สุดท้ายอย่างไรก็ตาม เจ้าจะทำตัวเหลวแหลก หรือแย่แค่ไหน แม่ก็จะเป็นผู้ที่อยู่เคียงข้างเป็นห่วงเป็นใย คอยช่วยเหลือดูแลเจ้าเสมอและตลอดไป

คุณผู้ชมคุณอ่านทุกท่าน คงจะรักแม่ของท่านกันทุกวันอยู่แล้วนะครับ ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณแม่เราควรทำให้แม่สบายใจมีความสุขทั้งกายและใจพร้อมมอบตอบแทนพระคุณแม่ในทุกๆอย่างที่เราสามารถทำได้ ในวันนี้เรายังมีแม่ให้คอยบอกรักให้คอยกอดทุกวัน เหมือนที่แม่เคยทำกับเราเมื่อเรายังเด็ก จงทำให้เต็มที่ เพราะเมื่อใดที่คุณไม่มีแม่อยู่แล้ว คนจะนึกถึงแม่สุดหัวใจเนื่องโอกาศ วันแม่แห่งชาติ ในปีนี้อย่าลืมกอดแม่บอกรักแม่ให้มากๆนะครับ

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ