“กระจกสามมิติอัจฉริยะ” แรงบันดาลใจใหม่ในการออกกำลังกาย

กระจก Nakedสำหรับผู้ที่ชอบเข้ายิมหรือฟิตเนส และมีงานอดิเรกคือการถ่ายรูปเพื่อโพสต์ลงทาง Facebook หรือ Instagram นั้น บางครั้งหรือบ่อยครั้ง กล้องหรือ App บางตัวอาจช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบางส่วนและช่วยให้เราดูดีขึ้นได้

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลอย่างรอบด้านตามความเป็นจริง App ชื่อ Naked ของบริษัท Naked Labs จะช่วยให้ข้อมูลดังกล่าวได้

คุณ Ed Sclater ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท บอกว่า App นี้เป็นเหมือนกระจกเต็มบานที่เมื่อเรายืนอยู่บนแป้นหมุน App ซึ่งมีเซ็นเซอร์ ระบบสามมิติจะถ่ายรูปรอบตัวเราเป็นรัศมี 360 องศาในเวลาเพียงแค่ 15 วินาที และนำเสนอภาพเพื่อให้เราเห็นผลต่อร่างกายจากอาหารที่ทานและจากการออกกำลังกายได้รอบด้าน

นอกจากนั้น App นี้ยังจะนำเสนอข้อมูลสำคัญอื่นๆ เช่น สัดส่วนของไขมันในร่างกาย รวมทั้งมวลกล้ามเนื้อ สู่โทรศัพท์มือถือของเราได้ด้วย

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

โดยคุณ Ed Sclater เชื่อว่า ภาพ 360 องศาสามมิติที่เราได้จาก App ดังกล่าว จะช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้คนอยากลดน้ำหนักมากขึ้น

แต่ Naked Labs ไม่ได้เป็นบริษัทเดียวที่พัฒนา App เพื่อช่วยเป็นแรงดลใจในการออกกำลังกาย เนื่องจากยังมี App อีกตัวหนึ่งชื่อ Mirror หรือกระจกเงา ที่ช่วยให้เราออกกำลังกายอยู่ที่บ้านโดยมีการเชื่อมต่อและถ่ายทอดข้อมูลสดจากสตูดิโอออกกำลังกายในนครนิวยอร์ก มายังห้องนั่งเล่นที่บ้านของเรา เพื่อช่วยให้มีความรู้สึกว่ากำลังร่วมออกกำลังกายกับสมาชิกคนอื่นๆ

โดยผู้พัฒนา App นี้เชื่อว่า หากสถานที่ออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักก็จะมีเงื่อนไขและข้ออ้างน้อยลงที่จะไม่ออกกำลังกาย

และถึงแม้ว่า Naked App จะยังมีราคาค่อนข้างแพงอยู่ในขณะนี้ แต่ผู้ก่อตั้งบริษัทก็เชื่อว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับ App ดังกล่าว จะทำให้ได้เห็นภาพรอบตัว 360 องศา และเป็นการใช้จ่ายเงินอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

ขอขอบคุณที่มา | www.voathai.com

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ