ตามส่องเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง แชะแอนด์แชร์รูปสุดปัง ที่ “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น” ครั้งแรกในไทยที่ “สถานีวัดมังกร”

เมื่อพูดถึงเยาวราช คนที่เป็นสายกินต้องนึกถึงของกินอร่อยๆ ที่มีให้เลือกตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงระดับภัตตาคาร ขณะที่สายช้อปคงคิดถึงสีสันของย่านการค้าขนาดใหญ่ ส่วนใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายชิวชอบถ่ายรูปก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน และถ่ายรูปกับภาพสามมิติผสานเทคโนโลยีเออาร์ (Augmented Reality) สุดชิค ที่ “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น” แห่งแรกในประเทศไทย ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT วัดมังกร สถานีสุดฮอตที่เพิ่งเปิดใหม่ใจกลางไชน่าทาวน์แห่งนี้

ไม่เว้นแม้แต่เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง ลี–ภัทรพล พึ่งบุญพระ สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา กุลวิทย์ เลาสุขศรี อารยา กาญจนาพงศ์กุล ฤาชุตา บุญสูง วาริธร–วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ วฤธ–ฐณส หงสนันทน์ อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ ปาวา นาคาศัย ณิชชา บุณยากร ภัคญดา ชุติดนัยกุล ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล สะคราญกมล อุทัยศรี ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ และ วรวุฒิ โตวิรัตน์ ที่งานนี้ไม่ยอมตกเทรนด์ ต้องขอลอดท้องมังกรไปสัมผัสประสบการณ์ถ่ายรูปสุดล้ำด้วยตัวเอง!

ภายใน “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น” นำเสนอคอลเลคชั่นผลงานศิลปะผ่านแก้วกาแฟ ออกแบบโดย ยูน–ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินนักวาดชาวไทยผู้เคยร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่างกุชชี่ ที่เปี่ยมไปด้วยสีสันสดใสของภาพวาดสามมิติผสานเทคโนโลยีเออาร์ (Augmented Reality) พร้อมจุดถ่ายภาพ กระจายอยู่ทั่วสถานีภายใต้คอนเซ็ปท์ “ดินแดนหอมหมื่นลี้” เชื่อมความผูกพันของกาแฟและศิลปะจีนร่วมสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มอบประสบการณ์ถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวที่สนุกน่าประทับใจกว่าเคย

เมื่อลอดท้องมังกรลงมาก็จะพบกับ 3 จุดไฮไลท์ในชั้นออกบัตรโดยสาร

จากนั้นเมื่อเดินลงมาก็จะพบบันไดสวยๆ ระหว่างชั้นชานชาลาบนและชั้นชาลาล่าง ถือเป็นอีก 2 จุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

รวมถึง 2 จุดไฮไลท์ ให้สนุกกับการถ่ายภาพ ในชั้นชานชาลาล่าง

บรรยากาศสนุกสนานขณะเหล่าเซเลบริตี้กำลังโพสต์ท่าถ่ายรูป กับภาพวาดสามมิติผสานเทคโนโลยีเออาร์

ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินผู้ออกแบบผลงานศิลปะภายในสถานีวัดมังกร กล่าวว่า “ผลงานภาพวาดของยูน ถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ ของเนสกาแฟและวัดมังกรที่เชื่อมความผูกพันของผู้คนเข้าด้วยกัน โดยมีสภากาแฟเป็นศูนย์รวมของการดื่มกาแฟ ซึ่งเป็นสื่อกลางในการสานความรัก มิตรภาพ และความผูกพัน หากลองมองเข้าไปในดวงตาของมังกรในภาพวาด จะพบว่ามังกรเหล่านั้นกำลังส่งยิ้มให้ เหมือนกับจะบอกให้เราเริ่มต้นทุกวันด้วยรอยยิ้มและเริ่มต้นวันดีๆ ด้วยการดื่มกาแฟ อย่าลืมถ่ายรูปเซลฟี่กับมังกรด้วยนะคะ”

เบอร์ดี้-ปาวา นาคาศัย เล่าว่า “เมื่อมีเวลาว่าง เบอร์ดี้จะชอบถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามน่าสนใจ รวมทั้งไปชมนิทรรศการศิลปะต่างๆ เบอร์ดี้คิดว่าสถานีรถไฟวัดมังกรที่ตกแต่งด้วยศิลปะแบบจีนร่วมสมัย สวยงามและยิ่งใหญ่มาก โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ที่มีลูกเล่นเป็นเทคโนโลยีเออาร์ คือล้ำมากค่ะ และยิ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีสถานีรถไฟฟ้า ที่มีการตกแต่งด้วยงานศิลปะสามมิติแบบนี้ รู้สึกดีใจจริงๆ ค่ะ”

ด้านหนุ่ม ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ กล่าวว่า “วัดมังกรและย่านเยาวราชเป็นสถานที่ที่มีผู้คนแวะเวียนมากันเยอะมาก ยิ่งมีสถานีที่ตกแต่งอย่างสวยงามและสร้างสรรค์แบบนี้ ทำให้รู้สึกสนุกสนานกับการมาเที่ยวในย่านนี้มากขึ้น โดยเฉพาะได้ถ่ายรูปสวยๆ กับภาพวาดสามมิติต่างๆ ที่มีเทคโนโลยีเออาร์ให้เล่น ผมว่าคอนเซ็ปท์การออกแบบงานศิลปะทั้งหมดครั้งนี้ผสมผสานความเป็นจีน และความหอมของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เข้าไปในภาพวาดต่างๆ เกิดเป็นความสวยงามที่จับต้องได้ ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนลองมาชมศิลปะสวยๆ ที่สถานีวัดมังกรกันนะครับ”
ฟากสองพี่น้องดีไซเนอร์ชื่อดัง เปเป้-วาริธร และ บูบี-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ เผยว่า

“เป้มองว่าการจัดงานศิลปะที่รถไฟฟ้าใต้ดินเป็นการผสมผสานที่แปลกใหม่ และน่าสนใจมากค่ะ เหมือนเป็นมิวเซียมเล็กๆ ที่แสดงออกถึงความเป็นจีนสไตล์ร่วมสมัยที่ทุกคน รวมถึงนักท่องเที่ยวน่าจะชอบ และร่วมสนุกกับจุดถ่ายภาพต่างๆ ได้ไม่ยากเลย จึงอยากชวนทุกคนให้ได้มาชม เพราะนอกจากสถานีวัดมังกรแห่งนี้จะสวยงามและน่าถ่ายรูปมากๆ บริเวณโดยรอบสถานีรถไฟฟ้าวัดมังกรยังมีชุมชนเก่าแก่ และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ และมีอาหารอร่อยๆ เพียบเลยค่ะ”

“บีคิดว่า สถานีรถไฟฟ้าวัดมังกรน่าจะเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ได้เลย เพราะเป็นครั้งแรกในไทยที่นำงานศิลปะแบบสามมิติมาอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า และยังมีเทคโนโลยีเออาร์เป็นลูกเล่นเพิ่มความประทับใจให้กับผู้มาชม มั่นใจเลยค่ะว่า ทุกคนจะรู้สึกสนุกสนานกับการถ่ายรูป และแชร์ลงโซเชียลมีเดียแน่นอนค่ะ”

ส่วนหนุ่มฮอต เป๋า-วฤธ หงสนันทน์ เผยว่า “เวลาว่าง ผมชอบไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แล้วถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเพื่อเก็บเป็นความทรงจำว่าเราเคยมาที่นี่ คงเหมือนคนสมัยก่อนที่ต้องไปล้างรูปจากกล้องฟิล์มเก็บไว้เป็นอัลบั้ม แต่สมัยนี้เราเก็บความทรงจำด้วยภาพที่เราประทับใจในอินสตาแกรมแทน อย่างภายในสถานีวัดมังกรนี้ มีจุดถ่ายภาพสวยๆ เยอะมาก น่าถ่ายแทบทุกจุดเลย แถมยังมีเทคโนโลยีเออาร์ทำให้มีภาพเคลื่อนไหว ถือเป็นจุดถ่ายภาพแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ผมชื่นชอบครับ”

ขณะที่ ป้อ-ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล เล่าว่า “ป้อชอบดูสถาปัตยกรรมต่างๆ เพราะการดีไซน์จะบอกเล่าเรื่องราวของสถานที่ต่างๆ และวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนนั้นๆ วันนี้ก็ประทับใจความสวยงามของการวาดภาพสามมิติเพื่อตกแต่งสถานีวัดมังกรมาก ถ้ามีเวลาว่างก็จะชวนเพื่อนมาถ่ายรูปกันแล้วก็เดินเที่ยวย่านนี้ด้วยกัน เพื่อเปิดมุมมองและได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากภาพวาดสามมิติที่ไม่ได้แค่ถ่ายรูปสนุกเท่านั้น แต่ยังบอกเล่าเรื่องราวความผูกพันของคนในสังคมไทย โดยเฉพาะในย่านเยาวราชแห่งนี้ด้วยค่ะ”
แชะ แอนด์ แชร์รูปปั๊วะปังรัวๆ! กับแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เพียงขึ้นรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินแล้วลงที่สถานีวัดมังกร เพื่อสัมผัสความงดงามตระการตาของ “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น” ได้แล้ววันนี้!

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ