*** ขออภัย !! หากไม่สามารถรับฟังรายการต่างๆผ่าน Google Chrome เวอร์ชั่นปัจจุบันได้ กรุณาดาวน์โหลดและใช้งานผ่าน Mozila Firefox หรือ Samsung Internet

สุดทึ่ง !! มหัศจรรย์ ภูเขาทอง โผล่ที่พัทลุง

ภูเขาทอง พัทลุง

ตื่นตา ภาพภูเขาอกทะลุ กลายเป็นสีทองทั้งลูก เหตุต้องกับแสงพระอาทิตย์ในจังหวะที่พอเหมาะหลังฝนตก

วันนี้ (28 ก.ย. 2561) เพจ เมือง ทุ่งสง ได้มีการเผยแพร่ภาพความสวยงามทางธรรมชาติ ที่ส่งผลทำให้ภูเขาทั้งลูกกลายเป็นสีทองได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ

โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า ภูเขาอกทะลุ ที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองพัทลุง ได้กลายเป็นสีเหลืองทองอร่ามไปทั้งลูก จากการที่ภูเขาต้องกับแสงแดดหลังฝนตกพอดี จนเกิดเป็นภาพภูเขาสีทองสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็น

มหัสจรรย์ ภูเขาทอง พัทลุง
มหัสจรรย์ ภูเขาทอง พัทลุง

ขณะที่เพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า #สวยงาม #พัทลุง ภูเขาอกทะลุสีทอง ชาวบ้านเชื่อจะเกิดสิ่งดีๆ ในจังหวัดพัทลุง แสงสะท้อนหลังฝนตก 5_6เย็นวันนี้ค่ะ มีคนมาถ่ายรูปเยอะมาก (เขาอกทะลุ) 27/09/61

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

ขอขอบคุณภาพจาก คุณสมใจ ทองรุด

สำหรับภูเขาอกทะลุ หรืออีกชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันสั้นๆ ว่า “เขาอกลุ” ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองพัทลุง ครอบคลุมพื้นที่ 3 ตำบล คือ ตำบลปรางค์หมู่ ตำบลคูหาสวรรค์ และตำบลพญาขัน ชาวพัทลุงเปรียบภูเขาอกทะลุเปรียบประดุจเสาหลักและตราประจำจังหวัดพัทลุง

ภูเขาทอง พัทลุง

นอกจากนี้ภูเขาออกทะลุแห่งนี้ยังปรากฏอยู่ในคำขวัญของจังหวัดพัทลุงอีกด้วย “เมืองหนังโนร์รา อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาปงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน”

เขาอกทะลุมีลักษณะเป็นเขาหินปูน บริเวณตรงกลางมีช่องขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 เมตร สามารถมองทะลุไปยังอีกด้านหนึ่ง จุดนี้แหละครับที่ทำให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้นและหวาดเสียวไม่น้อย ซึ่งจะเห็นบรรยากาศของเมืองพัทลุงได้อย่างชัดเจน

ด้วยความพิเศษในส่วนที่เป็นช่องทะลุของเขาแห่งนี้ จึงทำให้มีความแตกต่างจากภูเขาทั่วไป นอกจากนี้ภูเขาทั่วๆ ไป ที่เราพบเห็นมักจะมีลักษณะเป็นเทือกเขา แต่เขาอกทะลุแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลุ่มอยู่ใจกลางเมืองพัทลุง และด้วยความสูงประมาณ 250 เมตร ทำให้สามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพของเมืองพัทลุงจากเขาอกทะลุแห่งนี้

สนับสนุนเนื้อหาโดย | Mthai.com


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ