บราซิล !! ปล่อยทิ้งร้างสนามกีฬาโอปิก 2016

หากนึกถึงสนามกีฬาโอลิมปิก คงจะมีไม่กี่แห่งบนโลกนี้ที่จัดสร้างได้อย่างยิ่งใหญ่ตระการตาพร้อมรองรับผู้คนจากหลากหลายทั่วโลก ทั้งนักกีฬาและผู้เข้าชม แผนการแข่งขันกีฬาระดับโลก อยากกีฬาโอลิมปิกเกมส์

ล่าสุดอย่างสนามกีฬาโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศบราซิลอาจจะเป็นที่น่าเสียดายสำหรับแฟนโอลิมปิกหลายๆท่านครับเนื่องจากสนามกีฬาโอลิมปิกแห่งนี้ได้ปล่อยให้ถูกทิ้งร้างขาดการดูแลจากทางรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

จากสนามกีฬาโอลิมปิกที่สวยงามเช่น สนามกีฬากระโดดน้ำชื่อดังอย่าง มาเรีย เลงค์ อควาติกส์ เซนเตอร์ ซึ่งแต่ก่อนการเป็นกลายเป็นน้ำสีฟ้าสวยงามและมีเสน่ห์ทุกครั้งที่ได้เข้ามารับชมการแข่งขันกระโดดน้ำทุกวันนี้จากน้ำสีฟ้ากลายเป็นน้ำสีเขียว สภาพสนามทรุดโทรมอย่างไม่น่าเชื่อ

หรือจะเป็น สนามแข่งขันบาสเกตบอล คาริโอก้า อารีน่า ที่จะผู้ชมได้ถึง 16,000 ที่นั่งจากสนามทีากว้างขวางสวยงามโดด้ด่นเมื่อนีกกีฬาลงแข่งปัจจุบันกลายเป็นพื้นที่รกร้างน่าหดหู่

รวมถึงสนามริโอ โอลิมปิก เวโลโดรม สนามนี้ใช้สำหรับจดการแข่งขันจักรยาน ทุกสันนี้้ป็นที่น่าเสียดายเพราะมีครบสกปรกและมีสิ่งปบูกสร้างปรักหักพังอย่างไม่้หลือสภาพสนามกีฬาอันสวยงาม

ทั้งหมดนี้คือปัญหาระดับโลกที่หลายๆประเทศเคยประสบมาบ้างแล้วถือเป็นปัญหาที่ยากจะแก้ไขของเจ้าภาพทุกประเทศเพราะต้องใช้งบประมาณในการบริหารสูงแม้จะหมดการแข่งขันไปแล้วก็ตามแต่หากต้องบำรุงรักษาต้องใช้เวินดูแลในทุกๆวัน อย่างเช่นประเทศกรีซและจีนก็เคยประสบปัญหานี้มาแล้วเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง | Sanook.com

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ