เสมียน ซ่อมรถ ปะยาง

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ ตะวันออกศูนย์บริการยางใหญ่ ตั้งอยู่ที่ 3/4 หมู่ 6 ริมถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.ศศิภา เอี่ยมพงษ์ อายุ 23 ปี พนักงานเปลี่ยนยางรถ พร้อมเผยยอมรับว่าเรียนมาน้อยท้อเหมือนกันแต่ต้องสู้ชีวิตเพื่อครอบครัว

น้องภา สาวสวยร้านยาง

ภายหลังจากได้มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊คชื่อ sasipha eimpong มีข้อความว่า “เรียนสูงไม่ใช่ประเด็น ทำงานให้เป็นนี่แหละเป็นสิ่งสำคัญ นู๋โหดนะพี่ ไหวเปล่า” พร้อมทั้งลงภาพกำลังเปลี่ยนยางรถบรรทุก สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล มีคนมาคอมเม้นจำนวนมาก เมื่อเดินทางไปถึงพบ น.ส.ศศิภา กำลังง่วนอยู่กับการเปลี่ยนยางรถบรรทุก โดยใช้สองมือเข็นยางและเข็นล้อกระทะรถบรรทุกทั้ง 2 เส้น โดยไม่มีใครมาช่วยเหลือ หลังจากนั้นได้ลงมือถอดยางเก่าออกและใส่ยางใหม่รถบรรทุกด้วยตัวเอง ให้เห็นว่าพละกำลังของหญิงสาวก็สามารถเปลี่ยนยางได้ เหมือนกับชายอกสามศอก

น้องภาหลังจากเปลี่ยนยางเสร็จแล้ว น.ส.ศศิภาเล่าว่า มาทำงานที่นี่ 6 ปีแล้ว จบ กศน.ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 หลังจากได้นั้นได้มาทำงานเป็นเสมียน ยอมรับว่าบางวันมีลูกค้าเยอะ แต่คนงานน้อยก็ต้องออกมาช่วยเหลือกัน ช่วงแรกหนักเหมือนกัน แต่พอทำไปเรื่อยๆ อยู่ตัวก็สบายๆ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ก็ต้องยอมรับว่าครอบครัวยากจน เรียนมาน้อยก็ต้องมาทำงานแบบนี้

น้องภาบางครั้งก็ท้อเหมือนกัน แต่มาคิดอีกที่ไม่มีงานไหนที่สบาย จึงต้องทำเพื่อหาเงินเลี้ยงลูกให้ดีอีกด้วย

น้องภาตะวันออกศูนย์บริการยางใหญ่น.ส.แสนชื่น พึ่งพุทธคุณ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านเผยว่า น้องภา ไม่ได้มีหน้าที่ตรงนี้ มีหน้าที่เป็นแนวประสานงาน แต่เป็นการชอบ ก็ไม่ได้ให้เขาไปทำนะ แต่เวลาเขาเห็นว่าบางวันคนงานน้อยมีงานลูกค้าเข้ามาเยอะ เขาก็จะลงมือทำเอง ถือว่าเป็นคนชอบใฝ่รู้มากกว่า เขาเป็นคนแข็งแรงมาก ทำงานเหมือนผู้ชายคนหนึ่ง ร้านเราดีใจที่ได้น้องภามาร่วมงาน และเป็นคนขยันจริง ทุกคนในร้านรักเขาเหมือนน้องเหมือนญาติ

ข่าวสายเจาะ