นับเป็นกิจกรรมที่รวมความเป็นแฟชั่นเสื้อผ้าและงานดีไซน์รถสุดหรูเข้าไว้ในงานเดียว เมื่อ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ ร่วมกับวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ (College of Creative Industry – CCI) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชวนดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ หัวใจรักษ์โลก เข้าร่วมประกวดออกแบบแฟชั่น เพื่อสิ่งแวดล้อม ในโครงการประกวด “Porsche Presenter Costume Design Contest 2021” จนได้สุดยอดฝีมือดี คว้ารางวัลชนะเลิศภายใต้คอนเซ็ปต์ สตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยผลงานการออกแบบที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้ถูกผลิตขึ้นและสวมใส่ โดยเหล่าสาวพรีเซนเตอร์เกิร์ลของปอร์เช่ เพื่อแสดงต่อสาธารณชน ณ บูธ ปอร์เช่ ประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 (The 38th Thailand International Motor Expo 2021) เมื่อวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

เปิดตัวไปอย่างอลังการกับการเฟ้นหาดีไซน์เนอร์ระดับไฮคลาส สำหรับการประกวด “Porsche Presenter Costume Design Contest 2021” โดย คุณปวราภา ดุพัสกูล ผู้อำนวยการแผนกการตลาดและประชาสัมพันธ์ ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า “ความพิเศษในการประกวดเฟ้นหาดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ในครั้งนี้เกิดขึ้นจาก ปอร์เช่ ประเทศไทย ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลกที่เน้นย้ำเรื่องการออกแบบดีไซน์ที่เป็นศิลปะเพื่อให้ได้รถสปอร์ตสุดหรูที่โฉบเฉี่ยว ไปพร้อมๆ กับการดูแลสิ่งแวดล้อมทั้งทางตรงและทางอ้อมมาโดยตลอด เราจึงมีแนวคิดที่อยากจะจัดกิจกรรมการออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นที่เข้ากับอัตลักษณ์ของรถและร่วมใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “Drive change for a sustainable world” (ขับเคลื่อนเพื่อเปลี่ยนโลกสู่ความยั่งยืน) มีวัตถุประสงค์เพื่อจุดประกายความรักษ์โลก ในหัวใจ คนรุ่นใหม่ เน้นการแสดงถึงอัตลักษณ์อันโดดเด่นของ แบรนด์ ปอร์เช่ ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์วิสัยทัศน์ของบริษัท เอเอเอสฯ ดูแลทั้งรถและคุณ “AAS Looking after YOU and your CAR” และนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการลดและจำกัดการใช้วัสดุสิ้นเปลืองพร้อมสนับสนุนให้ใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด โดยโครงการนี้ได้มีนิสิตคนรุ่นใหม่ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 70 คน และได้รับเกียรติจากรองคณบดี อาจารย์ ดร.กรกลด คำสุข ฝ่ายนวัตกรรมทางปัญญาและวิจัย วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อาจารย์ที่ปรึกษาของโครงการ , ดีไซเนอร์และแฟชั่นกูรูชื่อดัง อู๋ วิชระวิชญ์ อัครสันติสุข เจ้าของแบรนด์ WISHARAWISH ได้ให้เกียรติร่วมเป็นส่วนสำคัญในการจัดโครงการและกิจกรรมเวิร์คช็อปความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ด้าน รองคณบดี อาจารย์ ดร.กรกลด คำสุข ฝ่ายนวัตกรรมทางปัญญาและวิจัย วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อาจารย์ที่ปรึกษาของโครงการ กล่าวว่า “โครงการนี้นับเป็นโครงการที่ดีที่ได้เปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่ได้ฝึกพัฒนาฝีมือให้เทียบเท่าระดับสากล ด้วยโจทย์ที่ต้องดีไซน์ให้ตอบรับกับแบรนด์รถหรูระดับโลกแล้ว ยิ่งนับเป็นความท้าทายที่จะได้ทำงานกับทีมที่เรียกว่าเป็นมืออาชีพจริงๆ โดยในส่วนของการตัดสินนั้นเราเน้นที่คอนเซ็ปต์ การดีไซน์ และการถ่ายทอดชิ้นงานลงบนชุดได้อย่างลงตัว สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของ ปอร์เช่ ได้อย่างดีที่สุด”

และหลังจากผ่านกระบวนการเฟ้นหาดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ฝีมือดี รางวัลที่สุดแห่งการดีไซน์ คือผลงานของนิสิตไฟแรงชั้นปีที่ 2 นางสาวพัณณิตา คำยนต์ นักศึกษาคณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สาขาวิชา แฟชั่นสิ่งทอและเครื่องแต่งกาย คว้ารางวัลชนะเลิศ ด้วยผลงานการออกแบบชุดคลาสสิค ที่กรรมการต่างลงคะแนนเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องยกนิ้วให้กับฝีมือของเด็กไทยคนนี้ที่มาในคอนเซ็ปต์ สตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ในสไตล์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็น ปอร์เช่ ได้อย่างชัดเจน เห็นได้ชัดจากสไตล์การออกแบบที่โดดเด่น ภายใต้แรงบันดาลใจ เรื่องราวของยานยนต์ที่กําลังขับเคลื่อนไปในอนาคตด้วยเทรนด์โลกในปัจจุบัน เราต่างต้องคำนึงถึงความยั่งยืนของวัสดุที่ใช้ในการผลิตมากขึ้น และรถของ Porsche ได้ตอบสนองเรื่องความยั่งยืนเช่นกัน อีกทั้ง ผลงานศิลปะชิ้นนี้ยังได้แรงบันดาลใจมาจากรูปร่างของรถ Porsche ที่มีไฟหน้ากลมรีไฟหลังเป็นเส้นยาว และทํามาจากวัสดุเพื่ออนาคต ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพื่อการใช้งานที่ยาวนานเป็นมิตรต่อโลกของเราในการขับเคลื่อนไปข้างหน้า โดยการออกแบบชุดนี้เน้นความเรียบง่าย มีเลเยอร์ไม่มากกว่า 2 ชั้น เพื่อให้เกิดการใช้ทรัพยากรที่น้อยและสวมใส่โดยเหล่าสาวพรีเซนเตอร์เกิร์ลของปอร์เช่ ให้ผู้ที่มาร่วมงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 (The 38th Thailand International Motor Expo 2021) ยลโฉมกันอย่างเป็นทางการเรียกความสนใจจากสื่อมวลและผู้เข้าชมมงานเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีผลงานความคิดสร้างสรรค์อีก 3 รางวัล นั่นคือ ผลงานของคุณนรบดินทร์ อนุตรพร ที่มาในคอนเซ็ปต์ ‘Make ME MERKEL’ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ANGELA MERKEL” ประธานาธิบดีหญิงของเยอรมันที่เธอให้ความใส่ใจกับรายละเอียดของเสื้อผ้า โดยผลงานได้หยิบยกวัสดุที่ดูทันสมัย เเละมีความเท่ของหนังสัตว์มาผสมผสาน เพื่อให้สอดคล้องกับรถยนต์ที่ดูเรียบหรูได้อย่างลงตัว และอีกหนึ่งผลงานจากคุณเกียรติศักดิ์ บุตรสุรินทร์ มาในชิ้นงานภายใต้แนวคิด “Light of the futuer” แสงแห่งความหวังที่อยากจะทำให้โลกของเราหวนกลบไปอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติอย่างที่เคยเป็นมา บวกเข้ากับ shape ของรถ ปอร์เช่ ที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์ที่ล้ำสมัย เกิดเป็นผลงานเสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นของโทนสีเขียวและสีดำที่ตัดกันได้อย่างลงตัว สุดท้ายผลงานจาก คุณคณาธัช อินทรขาว มาในชิ้นงานภายใต้แนวคิด Adobe illustrator โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจาก การผสมผสานระหว่างสุสานรถยนต์ กับผลงานของ Miina Akkijyrkka ศิลปินผู้สร้างคุณค่าซากรถพังให้เป็นประติมากรรมที่สวยงาม โดยตระหนักในด้านความยั่งยืน เปรียบเสมือนซากรถยนต์ปอร์เช่ที่แม้จะใช้งานไม่ได้ แต่ยังคงไว้ซึ่งความมีคุณค่า

ซึ่งต้องยอมรับว่าจากผลงานทั้งหมดที่ส่งเข้าประกวดมานั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกมิติใหม่ของการออกแบบแฟชั่นของเด็กไทย และนอกจากเงินรางวัลและของที่ระลึกจากปอร์เช่ที่ผู้ชนะรางวัลได้รับแล้วนั้น เพื่อเป็นการเข้าถึงแบรนด์ปอร์เช่ให้มากยิ่งขึ้น นิสิตผู้ชนะการประกวดทั้ง 4 ท่าน จะได้สิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม Porsche Experience ในปี 2022 อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจชมรถหรูสายพันธ์เยอรมันอย่าง ปอร์เช่ และความสวยงามของชุดดีไซน์คลาสสิค สามารถเยี่ยมชมผลงานได้ที่ Facebook:PorscheThailand ,Instragram :Porsche.Thailand และ Youtube:AAS Auto Service

เกี่ยวกับ AAS Auto Service
ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ ได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้าปอร์เช่ทุกท่าน ด้วยทีมวิศวกรที่ผ่านการ ทดสอบระดับเหรียญ ทอง (ZPT3 Gold Theory Test & Recertification) ถึง 12 คน ซึ่งถือว่ามี จำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด 13 ประเทศ สะท้อนให้เห็นถึง ความสำคัญ ในเรื่องการให้บริการหลังการขาย โดย เอเอเอส ทุ่มงบการอบรมวิศวกร ของเราให้มีคุณภาพสูงสุด ตามนโยบาย หลักของบริษัทที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ AAS Looking after YOU and your CAR” เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า “AAS The Name you can Trust” ซึ่งพิสูจน์ให้ท่านได้เห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินงานมากกว่า 30 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://dealer.porsche.com/thailand
Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911
Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

Porsche PR Thailand
Public Relations and Media
อนัตตา นุ้ยศรี (ฝัน), อจิณไตย สุดใจ (จูซ)
Phone: +662 522 6655 ext. 448 , 449
E-mail: porschepr@porsche.co.th