*** ขออภัย !! หากไม่สามารถรับฟังรายการต่างๆผ่าน Google Chrome เวอร์ชั่นปัจจุบันได้ เพื่อความสะดวกต่อการรับฟัง กรุณาดาวน์โหลดและใช้งานผ่าน Mozila Firefox หรือ Microsoft EDGE

‘ลอรีอัล’ ผนึก ‘ช้อปปี้’ ปฏิวัติอุตสาหกรรมความงามและการดูแลผิวพรรณ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านสุดยอดนวัตกรรม AI และ AR

2 นวัตกรรม AI และ AR สุดล้ำจากลอรีอัล ได้แก่ Shopee BeautyCam by ModiFace และ Effaclar Spotscan by La Roche-Posay บนแพลทฟอร์มของช้อปปี้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ทั้งยังสร้างปฏิสัมพันธ์และประสบการณ์การช้อปปิ้งเฉพาะบุคคล ผนึกพันธมิตรในการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำยุคบนอีคอมเมิร์ซแพลทฟอร์ม มุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มองหาเครื่องมือในการวิเคราะห์สภาพผิวด้วยตนเอง ที่ช่วยให้นักช้อปสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ผนึก ลอรีอัล ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและการดูแลผิวพรรณอันดับหนึ่งของโลก เปิดตัว 2 เครื่องมือที่ผสานนวัตกรรม Artificial Intelligence (AI) และ Augmented Reality (AR) บนแพลทฟอร์มช้อปปี้ ซึ่งความร่วมมือของทั้ง 2 พันธมิตรแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาอันแรงกล้าในการยกระดับนวัตกรรมของกลุ่มสินค้าเพื่อความงามในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้มีความล้ำหน้าสู่โลกอนาคต ซึ่งจะช่วยมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ในขณะเดียวกันยังสามารถออกแบบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์เฉพาะบุคคลได้อีกด้วย โดยทั้ง 2 เครื่องมือสุดล้ำนี้ จะเข้ามาช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้ใช้งานช้อปปี้หลายล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มมิลเลนเนียลที่ชื่นชอบนวัตกรรม ความสร้างสรรค์ และการค้นหาความเป็นตัวเอง

2 เครื่องมือ AI และ AR ของลอรีอัลที่ถูกนำเสนอในครั้งนี้ ได้แก่ Shopee BeautyCam by ModiFace ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานช้อปปี้สามารถได้ลองลิปสติกของลอรีอัลหลากเฉดสีได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว และ Effaclar Spotscan by La Roche-Posay ที่ผู้ใช้งานสามารถตรวจสภาพผิว พร้อมรับคำแนะนำเฉพาะบุคคลในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวจากแบรนด์เวชสำอางลาโรชโพเซย์ได้อีกด้วย โดยการเริ่มใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว ง่ายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ และใช้กล้องหน้าของโทรศัพท์มือถือในการเชื่อมต่อกับเครื่องมือ และไม่เพียงเท่านี้ การผนึกพันธมิตรในครั้งนี้ยังทำให้เห็นว่าลอรีอัลมีความสนใจที่จะมุ่งสร้างปฏิสัมพันธ์และความบันเทิงกับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Shopee LIVE และ Shopee Slice เพื่อเข้าถึง เข้าใจ และมีปฏิสัมพันธ์ในเชิงลึกกับผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น

 

เอียน โฮ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาค ช้อปปี้ กล่าวว่า “ช้อปปี้ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง ‘ลอรีอัล’ ในการนำเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง AI และ AR มาผนวกเข้ากับแพลทฟอร์มของช้อปปี้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะต้องการยกระดับตลาดบิวตี้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี และ จากการศึกษาพบว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันหันมาให้ความสนใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและดูแลผิวพรรณในช้อปปี้มากยิ่งขึ้น ฉะนั้น ‘ช้อปปี้’ จึงมั่นใจว่าการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบนแพลทฟอร์มจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในระดับเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยพัฒนาประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ให้เป็นไปได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดอีกด้วย”

นวัตกรรม AI และ AR ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักช้อปออนไลน์

เนื่องจากผู้บริโภคในยุคปัจจุบันมีความเชื่อมั่นในเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์สภาพผิวเพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์อย่างเหมาะสม ฉะนั้นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่าง Shopee BeautyCam และ Effaclar Spotcan บนช้อปปี้ จะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจสภาพผิว และความต้องการที่แม่นยำยิ่งขึ้นเมื่อเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งการจับจ่ายบนแพลทฟอร์มช้อปปี้ทั่วทั้งภูมิภาคพบว่า กว่า 95% มาจากช่องทางโมบาย ฉะนั้นการผนึกพันธมิตรในครั้งนี้ตั้งแต่การนำเสนอเครื่องมือ AI และ AR จากลอรีอัล ไปจนถึงความสามารถในการส่งตรงผลิตภัณฑ์ถึงหน้าประตู จะยิ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความใส่ใจในการมอบประสบการณ์การจับจ่ายที่ลื่นไหลให้กับนักช้อปทุกคน โดยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นทั้งหมดนี้เป็นความร่วมมือของลอรีอัลทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

Shopee BeautyCam เป็นการใช้จุดเด่นของเทคโนโลยี AR ในการจำลองภาพ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานช้อปปี้สามารถลองเครื่องสำอางในหลากหลายเฉดสี และจะปรากฏภาพเสมือนจริงในรูปแบบของวิดีโอหรือภาพเซลฟี่ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะสามารถทรงประสิทธิภาพได้นั้น เกิดจากเทคโนโลยี ModiFace ของลอรีอัล ที่ผสมผสาน AI ในการเปรียบเทียบสีผิว ที่มาพร้อมกับการวิเคราะห์ข้อมูลโดยอ้างอิงจากแบรนด์ รูปภาพ และคำอธิบายที่สามารถพบได้ในสื่อโซเชียลมีเดีย โดยฟีเจอร์ Shopee BeautyCam นี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงแคมเปญระดับภูมิภาคของลอรีอัลกับช้อปปี้ ร่วมกับการเฉลิมฉลองในโอกาสวันลิปสติกโลก (International Lipstick Day) ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งผู้ใช้งานของช้อปปี้จะได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวกับผลิตภัณฑ์ลิปสติกของลอรีอัลก่อนเป็นอันดับแรก และหลังจากนั้นจะเริ่มพัฒนาฟีเจอร์ให้ครอบคลุมกับทุกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่นๆ ที่มีวางจำหน่ายทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียตะวันออกเฉียงใต้

ขั้นตอนการใช้แอพพลิเคชั่น Shopee BeautyCam

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

และอีกหนึ่งเครื่องมือที่ผนวกเข้ากับเทคโนโลยี AI ก็คือ Effaclar Spotscan ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์สภาพผิวและปัญหาสิวได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และเฉพาะบุคคล โดยผู้ใช้งานจะได้รับการวัดระดับคะแนนปัญหาสิว และจะได้รับคำแนะนำจาก La Roche-Posay Effaclar ซึ่งรวมไปถึงวิธีการจัดการปัญหาสิวในแต่ละวันอย่างถูกต้อง โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเริ่มใช้งานแล้วในบางแคมเปญ และได้ถูกเปิดตัวร่วมกับกิจกรรมบนแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อาทิ การให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เป็นต้น ฟีเจอร์ Effaclar Spotscan นี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากในประเทศสิงคโปร์ เวียดนาม ไต้หวัน และเตรียมที่จะเปิดตัวในประเทศอื่นๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

นิเนล โซเบกา รองประธานบริหาร แผนก ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ ‘ช้อปปี้’ ในการสร้างสรรค์ Effaclar Spotscan by La Roche-Posay ครั้งแรกของเครื่องมือในการวิเคราะห์ปัญหาสิวสำหรับผู้ใช้งานทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเครื่องมือดังกล่าวจะช่วยมอบทางเลือกเกี่ยวกับการดูแลผิวอย่างมืออาชีพ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานของสภาพผิวที่แตกต่างกัน ทั้งยังมอบความสะดวกสบาย ง่ายๆ จากที่บ้านผ่านแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ ซึ่งความร่วมมือกับช้อปปี้ในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงเจตนารมณ์อันแรงกล้าของเรา ที่มุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนผ่านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย”

คริส ไดรเว่อร์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย แผนกสินค้าอุปโภคบริโภค ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ‘ช้อปปี้’ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติอุตสาหกรรมความงามในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ผู้บริโภคหลายล้านคนทั่วทั้งภูมิภาคได้มีโอกาสสัมผัสกับนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง Shopee BeautyCam by ModiFace โดยนวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยผู้บริโภคมีอิสระในการเลือกผลิตภัณฑ์ลิปสติกของลอรีอัลที่มีอยู่หลากหลายแบบ หลากหลายเฉดสี ให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ไม่เพียงเท่านี้ ฟีเจอร์และขั้นตอนต่างๆ ทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ ดังนั้นผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับความสะดวกสบาย และความง่ายในการค้นหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เหมาะสม สำหรับการซื้อในครั้งต่อไป”

ความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟ อีกขั้นของประสบการณ์การค้าปลีกออนไลน์เฉพาะบุคคล

นอกจากการเปิดตัวเครื่องมือที่ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำของลอรีอัลแล้ว การผนึกพันธมิตรในครั้งนี้ยังทำให้เห็นว่า ลอรีอัลมีความสนใจที่จะมุ่งสร้างปฏิสัมพันธ์และความบันเทิงกับผู้ใช้งาน ผ่าน Shopee LIVE ไลฟ์สตรีมมิ่งฟีเจอร์ล่าสุดของช้อปปี้ และ Shopee Slice เกมยอดนิยมบนแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ เพื่อเข้าถึงและมีปฏิสัมพันธ์ในเชิงลึกกับผู้บริโภค ทั้งยังสามารถยกระดับประสบการณ์ของการค้าปลีกออนไลน์ให้มีความเฉพาะตัวสำหรับแต่ละบุคคลได้อย่างดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งความร่วมมือของ 2 พันธมิตร ทั้ง ‘ช้อปปี้’ และ ‘ลอรีอัล’ จะสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่หลากหลายของลอรีอัล ประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยี AI และ AR สุดล้ำ ตลอดจนเคล็ดลับการดูแลผิวและความงามในแบบมืออาชีพอีกด้วย

นักช้อปสามารถพบกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและสกินแคร์ได้จาก Official Stores บน Shopee Mall ซึ่งมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ อาทิ การคืนเงินหรือสินค้าภายใน 15 วัน การันตีของแท้ 100% และการจัดส่งฟรีทั่วประเทศอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Stor

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)
· Shopee เป็นผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยเป็นแพลทฟอร์มที่ออกแบบขึ้นเพื่อชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ Shopee มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลทฟอร์มของเราให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวขึ้นเป็นแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในภูมิภาค และเป็นอันดับหนึ่งในใจผู้ใช้งาน
· Shopee มีสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงของตกแต่งบ้าน สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าแม่และเด็ก แฟชั่น และอุปกรณ์กีฬา
· Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea และได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2558 ในประเทศสิงคโปร์ และขยายไปยังประเทศมาเลเซีย ไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ บริษัท Sea เป็นผู้นำทางด้าน ดิจิตัล เอนเตอร์เทนเมนท์ อีคอมเมิร์ซ และ บริการด้านการเงินแบบดิจิตัล ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า บริษัท Sea ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ก ภายใต้สัญลักษณ์ SE
(https://shopee.co.th/)

เกี่ยวกับ ลอรีอัลกรุ๊ป
ลอรีอัลกรุ๊ปเป็นกลุ่มบริษัทที่ทุ่มเทให้กับความสวยงามมามากกว่า 100 ปี โดยมีแบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอที่หลากหลายและโดดเด่นระดับโลกถึง 36 แบรนด์ ที่สร้างยอดขายถึง 26,900 ล้านยูโรในปี 2561 ที่ผ่านมา ด้วยพนักงานทั่วโลก 86,000 คน ในฐานะผู้นำในด้านความงามของโลก ลอรีอัลกรุ๊ปครอบคลุมทุกช่องทางการจัดจำหน่าย อาทิ ตลาดสินค้าอุปโภคบริโภค ห้างสรรพสินค้า ร้านขายยา ร้านเพื่อสุขภาพ ร้านทำผม ร้านค้าปลอดภาษี ร้านค้าปลีกของแบรนด์ และอีคอมเมิร์ซ กลยุทธ์หลักของลอรีอัลกรุ๊ปคือการค้นคว้าวิจัยและรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ออกสู่ตลาด ด้วยทีมงานวิจัยถึง 3,993 คน ที่ทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการด้านความงามของผู้บริโภคทั่วโลก นอกจากนี้ในปี 2562 ลอรีอัลกรุ๊ปยังมีพันธสัญญาว่าด้วยความยั่งยืน “Sharing Beauty With All หรือ แบ่งปันความงามให้กับทุกสรรพสิ่ง” ที่มีเจตนารมณ์ที่จะสร้างเป้าหมายในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนในทุกๆหน่วยงานของลอรีอัลกรุ๊ปเพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ