ดุสิตธานี’ พร้อมเปิดโครงการ ‘บ้านดุสิตธานี’ เต็มรูปแบบ 18 ก.ย.นี้ หวังสร้างประสบการณ์ใหม่ ขยายฐานลูกค้า เพื่อเป็นโมเดลหาความลงตัวให้กับโรงแรมแห่งใหม่ในทุกมิติ

กลุ่มดุสิตธานี พร้อมเปิดให้บริการ “บ้านดุสิตธานี” เต็มรูปแบบ 18 กันยายนนี้ หลังปรับปรุง “บ้านศาลาแดง” ที่งดงามและโดดเด่นสะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 และบริเวณโดยรอบที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวให้กลายมาเป็น “บ้านดุสิตธานี” ดึงร้านอาหารชั้นนำจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ ทั้งดุสิต กูร์เมต์, เบญจรงค์ และเธียนดอง หวังรักษาแบรนด์และฐานลูกค้าเก่า พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ ด้วยอาหารคุณภาพมาตรฐาน “ดุสิตธานี” ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง พร้อมศึกษาโมเดลร้านอาหารที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค หวังใช้เป็นต้นแบบให้การปรับปรุงร้านอาหารในโรงแรมแห่งใหม่

ทั้งนี้ หลังจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงและเตรียมพื้นที่สร้างโรงแรมแห่งใหม่ที่จะเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของกรุงเทพฯ ภายใต้โครงการมิกซ์ยูส “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” มูลค่า 3.6 หมื่นล้านบาท กลุ่มดุสิตธานีได้เดินหน้าขยายการลงทุน รวมถึงบริการในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงการ “บ้านดุสิตธานี” เป็นหนึ่งในนั้น

โดย “บ้านดุสิตธานี” เป็นร้านอาหารแบบ Stand Alone แห่งแรกของกลุ่มดุสิตธานี ที่ตัดสินใจลงทุนด้วยการทำสัญญาเช่าบ้านสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สองที่มีความสวยงาม ทรงคุณค่าด้านงานสถาปัตยกรรม รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวของพันธุ์ไม้ต่างๆ โดยมีขนาดพื้นที่กว้างขวางถึง 4.5 ไร่ ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง ใจกลางกรุงเทพมหานคร ภายใน “บ้านดุสิตธานี” ประกอบด้วยบ้านหลังใหญ่ ที่พัฒนาเป็นห้องอาหารเบญจรงค์ และบ้านหลังรอง ที่ปรับปรุงเป็นดุสิต กูร์เมต์ ส่วนโกดังหรืออาคารเก็บของด้านหลัง พัฒนาเป็นร้านอาหารเธียนดอง และยังมีศาลาเต้นรำหรือ Dancing Hall ที่เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยง รวมถึงสวนสวยและสระว่ายน้ำ ที่ปรับปรุงบริเวณรอบๆ ให้เป็นบาร์เครื่องดื่มริมสระที่เรียกว่า Garden Bar สำหรับการพบปะสังสรรค์ในยามค่ำ

“วัตถุประสงค์ในการตัดสินใจลงทุนโครงการ “บ้านดุสิตธานี” นอกจากจะเป็นโอกาสอันดีในการดูแลพนักงานของเราในช่วงที่รอโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่กลับมาแล้ว เรายังต้องการรักษาแบรนด์ “ดุสิตธานี” ให้เป็นที่กล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นการรักษาฐานลูกค้าเก่าของเราไว้ และขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาอาจจะยังไม่เคยใช้บริการร้านอาหารในโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งเดิมเลย เนื่องจากต้องยอมรับว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป หลายครั้งที่เราพบว่า แม้ลูกค้าจะเข้าพักที่โรงแรม แต่นิยมไปรับประทานอาหารข้างนอกเพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ดังนั้น นอกจากการเปิดโครงการ “บ้านดุสิตธานี” จะเป็นโชว์เคสที่ทำให้ลูกค้าได้ลองสัมผัสกับดุสิตธานีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งรูปแบบการให้บริการ และการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมของการตกแต่งแบบเดิมและแบบใหม่แล้ว ยังจะทำให้เราสามารถศึกษารูปแบบและไลฟ์สไตล์การใช้บริการของผู้บริโภค เพื่อใช้เป็นโมเดลสำหรับการหาความลงตัวเรื่องรูปแบบและรสชาติของอาหารและบริการที่สามารถตอบโจทย์ทั้งลูกค้าที่รอคอยการกลับมาและลูกค้าในอนาคต” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดุสิตธานีกล่าว

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

สำหรับจุดเด่นของโครงการ “บ้านดุสิตธานี” นั้น นอกจากจะตั้งอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมืองที่เดินทางสะดวกทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีศาลาแดง และรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ทีสถานีสีลมแล้ว รูปแบบของตัวบ้านโบราณยังสวยงาม ทรงคุณค่า โดยได้รับการปรับปรุงและตกแต่งให้คงสภาพความงามไว้เหมือนเดิม แต่มีความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกัน บรรยากาศโดยรวมที่แวดล้อมด้วยต้นไม้และพื้นทีสีเขียวจะช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น และความหมายของคำว่า “บ้าน” ยังสะท้อนถึงความอบอุ่น บ่งบอกถึงความเป็น “ดุสิตธานี” ที่ยึดมั่นแนวทางการให้บริการกับลูกค้าด้วยความจริงใจ เป็นกันเองและอบอุ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่

ทางด้านของบริการอาหารนั้น นอกจากจะมีเมนูเด่นที่นำมาจากห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งเดิมแล้ว โครงการ “บ้านดุสิตธานี” ยังเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยนำวัตถุดิบออร์แกนิคจากชุมชนท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์จากชุมชนตามนโยบายของดุสิตธานี รวมถึงการให้บริการจากพนักงานมาตรฐานดุสิตธานีอีกด้วย ที่พิเศษกว่านั้นคือ “บ้านดุสิตธานี” ยังเปิดกว้างสำหรับลูกค้าที่นำสัตว์เลี้ยงเข้ามา โดยทางดุสิต กูร์เมต์จะมีบริการอาหารสำหรับสุนัขและมีพนักงานช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงของลูกค้าในระหว่างที่ลูกค้าใช้บริการ ทั้งหมดนี้ทำให้มั่นใจว่า หลังจากเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการแล้ว โครงการ “บ้านดุสิตธานี” จะกลายเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคอย่างแน่นอน

“เราเชื่อว่า บ้านดุสิตธานีจะเป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างของเดิมที่มีอยู่กับสิ่งที่เราเพิ่มเติมเข้าไป โดยแต่ละร้านจะตกแต่งแตกต่างกันด้วยเอกลักษณ์และบรรยากาศที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าของเรา” นางศุภจีกล่าว

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านดุสิตธานีได้ที่ www.baandusitthani.com


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ