“Lay Your Head On Me” มิวสิควิดีโอที่พร้อมใจกันมาเต้นจากทั่วโลก! ของ Major Lazer feat. Marcus Mumford

Major Lazer และ Marcus Mumford เตรียมปล่อยวิดีโอเพลงสุดพิเศษ “Lay Your Head On Me” จากการร่วมงานของผู้กำกับ Filip Nilsson และนักออกแบบท่าเต้นชื่อดัง Ryan Heffington (เคยร่วมงานกับ Sia, Florence & The Machine, FKA Twigs, Christine และ the Queens)

ด้วยไอเดียสุดสนุกของผู้กำกับ Nilsson ได้เชิญกลุ่มศิลปิน/นักเต้นที่สนใจจากทั่วโลกเข้ามาร่วมฝึกสอนท่าเต้น พร้อมกับคำขอที่ง่ายๆ คือ “ทำให้ดีสุดในแบบของคุณไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟค เป็นตัวของตัวเอง พวกเราชอบพวกคุณในแบบที่คุณเป็น” แล้วให้ทำการบันทึกเทปท่าเต้นของตัวเองส่งเข้ามาเพื่อคัดเลือกลงในวิดีโอเพลงนี้ ซึ่งมีผู้สนใจส่งเข้ามามากกว่า 1,000 คน โดยมีเพียง 177 คน จาก 28 ประเทศเท่านั้นที่พวกเขาคัดเลือก และส่วนหนึ่งในนั้นก็มี 2 คนไทย ได้แก่ สุทธิ์ภาธร มาสำราญ และ ศุภณัฐ คันธศิริ (เป็นคนออกแบบท่าเต้นให้กับเพลง เย เย เย (Single Lady) ของ The Dai Dai) ที่ติดโผเข้ามาอยู่ในเพลงนี้ด้วย

“เราเริ่มต้นทำงานนี้ด้วยความคิดที่เรียบง่ายเมื่อเดือนที่แล้วในช่วงที่ COVID-19 กำลังจำเริ่มระบาดอย่างหนัก” ผู้กำกับ Filip Nilsson กล่าว “ในสัปดาห์นี้เราได้เห็นเทปจากผู้คนทั่วโลกที่ส่งเข้ามา มันเกินความคาดหมายและเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากๆ ช่างน่าประทับใจจริงๆ ที่ได้เห็นคนเหล่านี้เรียนรู้ท่าเต้นหรือหัดเล่นเพลงนี้ในระยะเวลาเพียงสั้นๆ แต่พวกเขาก็ตีความหมายออกมาได้อย่างหลากหลาย ความรักและการมองโลกในแง่บวกที่พวกเขาแบ่งปันมันมาให้นั้น มันเป็นสิ่งที่ผมต้องการอยากสื่อสารผ่านมันออกมาในวิดีโอเพลงนี้จริงๆ”

ศิลปินที่มีส่วนร่วมในวิโอเพลง “Lay Your Head On Me” ประกอบไปด้วยผลงานจากประเทศ ออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, เคปเวิร์ด, จีน (ปักกิ่ง, ฮ่องกง, เซี่ยงไฮ้ และ ไทเป), ฝรั่งเศส, อินเดีย, อิสราเอล, อิตาลี, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เม็กซิโก, โมร็อกโก, นิวซีแลนด์, ไนจีเรีย, ปานามา, โปรตุเกส, รัสเซีย, ซาอุดีอาระเบีย, แอฟริกาใต้, สเปน, สวีเดน, ไทย, ตรินิแดดและโตเบโก, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร, ยูเครนและ สหรัฐอเมริกาLay Your Head On Me (Official Music Video)
#StayHome #WithMe https://youtu.be/k8w0mEfx91k

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ