ไปให้สุดแล้วหยุดที่จักรวาล! ซัมซุงปล่อยแคมเปญ “Space Selfie” ชวนคนไทยร่วมส่งเซลฟี่ไปสุดขอบโลก

ซัมซุงปล่อยแคมเปญ “สเปซ เซลฟี่” (Space Selfie)

ภารกิจนอกโลกกับการส่ง “กาแลคซี่ เอส 10 5G” ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศสตราโทสเฟียร์ด้วยบอลลูนความดันสูง พร้อมเปิดโอกาสให้คุณได้ร่วมลุ้นอัพโหลดภาพเซลฟี่ของตัวเองขึ้นไปอวดโฉมกันถึงนอกโลก ที่สำคัญคือครั้งนี้ประเทศไทยยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 24 ประเทศที่จะได้มีส่วมร่วมในแคมเปญประวัติศาสตร์นี้

กว่า 5 ทศวรรษที่ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้คิดค้นนวัตกรรมอันทันสมัยเพื่อมอบความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกคนบนโลก ให้พวกเขาสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆ ด้วยการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ทีวีจอโค้งจนพัฒนามาเป็น Dual Edge Display และพัฒนาต่อเนื่องมาสู่สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อย่างกาแลคซี่ โฟลด์ และล่าสุดนี้ซัมซุงยังได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง FlightLine Films เพื่อนำส่งเทคโนโลยีไปสู่ขอบชั้นบรรยากาศ ให้ภาพเซลฟี่ของคนบนโลกได้ฉายบนหน้าจอสมาร์ทโฟนซัมซุงที่อยู่ในห้วงอวกาศ

ปรากฏการณ์ Space Selfie ถูกจัดขึ้นในภูมิภาคยุโรป โดยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สหราชอาณาจักร และมีประเทศไทยเป็นเพียงหนึ่งในสองประเทศของเอเชียที่เข้าร่วม สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้เปรียบเสมือนอีกก้าวสำคัญของซัมซุงที่ต้องการจะพัฒนานวัตกรรมเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ นอกจากปรากฏการณ์ “เซลฟี่หลุดขอบโลก” จะเป็นการยกระดับการถ่ายภาพเซลฟี่ไปอีกระดับแล้ว ยังเป็นสิ่งยืนยันถึงศักยภาพของเทคโนโลยีของซัมซุงที่ช่วยสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ได้แม้จะอยู่ไกลถึงขอบโลก

การเดินทางไปนอกโลกของกาแลคซี่ เอส 10 5G

สมาร์ทโฟนกาแลคซี่ เอส 10 5G ได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทาน แสดงให้เห็นถึงจุดแข็งทั้งทางด้านนวัตกรรมและการออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยสามารถอยู่ได้ในทุกสภาพอากาศ รวมถึงทนต่อแรงดันอากาศนอกโลก กว่า 200 ชั่วโมง โดยกาแลคซี่ เอส 10 5G ได้ผ่านการทดสอบที่เข้มข้น มีความทนทานต่ออุณหภูมิต่ำถึง -65 องศาเซลเซียส อีกทั้งหน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ยังสามารถใช้งานได้แม้อยู่ในสภาพอากาศที่แปรปรวนและทนทานต่อความควบแน่นของชั้นบรรยากาศ ทำให้ไม่แตกร้าวแม้ในระดับความสูงเป็น 2 เท่าของยอดเขาเอเวอเรสต์

ขั้นตอนการทำงานของภารกิจ “สเปซ เซลฟี่”

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 5G ที่บรรจุอยู่ในยานบรรจุ (Payload) จะถูกส่งขึ้นสู่สถานีอวกาศด้วยบอลลูนความดันสูงจากแท่นยิง ณ รัฐเซาท์ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปยังความสูง 64,900 ฟุต ซึ่งยานบรรจุนี้ถูกสร้างขึ้นมาให้มั่นใจได้ว่า จุดที่กล้องอีกตัวอยู่จะสามารถจับภาพที่ดีที่สุดของกาแลคซี่ เอส 10 5G พร้อมเห็นความโค้งของโลกและแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ ปรากฏเป็นฉากหลังที่สวยงาม เพื่อให้ภาพถ่ายของผู้ที่ได้รับการอัพโหลดขึ้นไปในอวกาศผ่านทางเว็บไซต์ของโครงการ (Mission Control) จะได้ถูกบันทึกเป็นหนึ่งใน #เซลฟี่หลุดขอบโลก แล้วส่งกลับมายังเจ้าของภาพ

ทั้งนี้ ซัมซุงยังได้พัฒนาแอปพลิเคชันพิเศษเพื่อใช้ในแคมเปญนี้ขึ้นมา 2 แอปพลิเคชัน โดยแอปพลิเคชันแรกสำหรับการทำงานในภาคพื้นดิน จะทำหน้าที่ส่งภาพเซลฟี่ที่ผู้ร่วมกิจกรรมส่งเข้ามา ขึ้นไปยังยานบรรจุที่อยู่บนอวกาศ พร้อมรับภาพเซลฟี่หลุดขอบโลกกลับไปยัง Mission Control

แอปพลิเคชันที่สอง ถูกออกแบบมาเพื่อกาแลคซี่ เอส 10 5G โดยเฉพาะ ทำหน้าที่สื่อสารกับกล้องถ่ายภาพนิ่ง เพื่อควบคุมให้ลั่นชัตเตอร์ถ่ายภาพเซลฟี่ที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นกาแลคซี่ เอส 10 5G จะแจ้งกลับไปยังแอปพลิเคชันภาคพื้นดิน เพื่อส่งภาพถ่ายเซลฟี่นั้นกลับมายังโลก รวมถึงส่งตรงกลับไปยังเจ้าของภาพ

ครั้งแรกกับเซลฟี่หลุดขอบโลก

สำหรับแคมเปญในครั้งนี้มีการดึงเอา คาร่า เดอเลวีญ (Cara Delevingne) นักแสดงและนางแบบชื่อดังผู้หลงใหลในการก้าวข้ามทุกอุปสรรคในชีวิตจนกลายเป็นแบบอย่างและเป็นแรงบันดาลใจของใครอีกหลายล้านคน จึงเหมาะที่สุดกับการเป็นตัวแทนคนแรกของภารกิจเซลฟี่หลุดขอบโลก “ฉันชอบแนวคิดเกี่ยวกับการท่องอวกาศ และแทบรอไม่ไหวที่จะได้เริ่มภารกิจนี้ของซัมซุง พร้อมเป็นคนแรกของโลกที่จะได้ส่งภาพเซลฟี่ของตนเองขึ้นไปบนอวกาศ” คาร่า กล่าว

ในอดีต มีเพียงนักบินอวกาศแค่กลุ่มเดียวที่สามารถถ่ายภาพเซลฟี่นอกโลกได้ แต่วันนี้ซัมซุงขอชวนคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่จะมาร่วมลุ้นเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจ #เซลฟี่หลุดขอบโลก เพียงส่งเซลฟี่ของตัวเองผ่านเว็บไซต์ของโครงการ (Mission Control) ที่ www.samsung-spaceselfie.com/th/en แล้วร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ถูกคัดเลือกส่งภาพออกไปยัง ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 5G ในอวกาศกันตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2562

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ