*** ขออภัย !! หากไม่สามารถรับฟังรายการต่างๆผ่าน Google Chrome เวอร์ชั่นปัจจุบันได้ กรุณาดาวน์โหลดและใช้งานผ่าน Mozila Firefox หรือ Samsung Internet

‘ชิเซโด้ เอเชียแปซิฟิค’ ผนึกกำลัง ‘ช้อปปี้’ ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ ขนทัพผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่น รุกฐานลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายเอียน โฮ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาค ช้อปปี้ และ นายพราเนย์ เมห์รา รองประธานส่วนงานดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซ บริษัทชิเซโด้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ลงนามสัญญาแผนความร่วมมือทางธุรกิจอย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ, 26 มีนาคม 2563 | ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ผนึกกำลัง ‘ชิเซโด้ เอเชียแปซิฟิค’ บริษัทในเครือกลุ่มบริษัท ชิเซโด้ จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ความงามระดับโลก ประกาศแผนความร่วมมือทางธุรกิจในระดับภูมิภาคอย่างเป็นทางการ ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าพร้อมผลักดันธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่น (J-Beauty) ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความร่วมมือดังกล่าวช่วยให้ ‘ชิเซโด้ เอเชียแปซิฟิค’ สามารถเข้าถึงฐานผู้ใช้งานของช้อปปี้ที่มีอย่างมหาศาล และยังเข้าใจพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์อย่างลึกซึ้ง ช่วยให้บริษัทขับเคลื่อนธุรกิจและการเข้าถึงผู้บริโภคในช่องทางออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถสร้างโอกาสในการเติบโตจากตลาดที่มีศักยภาพสูงในภูมิภาคนี้ นอกจากนี้การประกาศพันธมิตรดังกล่าวยังเป็นการตอกย้ำจุดยืนของชิเซโด้ ในการเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่นที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องบำรุงผิวจากญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเภทผลิตภัณฑ์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีการพูดถึงมากเป็นอันดับต้นๆ ถึง 58.7% เมื่อเทียบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆ ซึ่งอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นนี้ เป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการโปรโมทสินค้ายอดนิยมบนช่องทางโซเชียลมีเดีย ยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่นยังโดดเด่นในเรื่องนวัตกรรม และการวิจัยและพัฒนาอันเป็นเลิศ ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์จนสามารถครองใจผู้บริโภค

พราเนย์ เมห์รา รองประธานส่วนงานดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซ บริษัทชิเซโด้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “ชิเซโด้ เรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะเข้าถึงผู้บริโภคในทุกๆ ที่เมื่อมองหาผลิตภัณฑ์ความงามและบำรุงผิว ซึ่งการที่จะเข้าถึงฐานผู้บริโภคเหล่านั้นเป็นหัวใจสำคัญของชิเซโด้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับ ‘ช้อปปี้’ ในฐานะพันธมิตรอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ จะช่วยให้เรายังคงสามารถตอบสนองความต้องการ รวมไปถึงเพิ่มการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ การมีปฏิสัมพันธ์เชิงลึก และการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและกลุ่มผู้บริโภคที่มองหาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามในภูมิภาคนี้ในระยะยาว โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของช้อปปี้”

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

แผนความร่วมมือทางธุรกิจนี้สะท้อนให้เห็นการผนึกกำลังในเชิงลึกของทั้งสองพันธมิตร และขยายพอร์ทผลิตภัณฑ์ความงามมัลติแบรนด์ของชิเซโด้ ไม่ว่าจะเป็น ANESSA, SENKA, และ Tsubaki ซึ่งจะมีวางจำหน่ายบนช้อปปี้ ใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปี 2563 โดยจะเน้นในตลาดสำคัญๆ เช่น อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย และจังหวัดศักยภาพอื่นๆ นอกเหนือจากเมืองหลวง รวมไปถึงตลาดใหม่อย่างประเทศไต้หวันได้อีกด้วย โดยชิเซโด้ยังมีแผนที่จะเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึง เชื่อมต่อ และมีปฏิสัมพันธ์เชิงลึกกับฐานผู้บริโภคเก่าและใหม่ในแต่ละประเทศ ผ่านโซลูชั่นทางการตลาดอย่าง Shopee Brand Suite และนอกจากนี้ทั้งสองพันธมิตรยังจะร่วมมือกันผลิตเนื้อหาใน Shopee Feed ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานแบบโซเชียลให้กับนักช้อปทุกคน รวมไปถึงมองหาการเปิดตัวแคมเปญทางการตลาดใหม่ๆ ที่สะท้อนผ่านการเล่าเรื่องราวของแบรนด์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

นายเอียน โฮ กรรมการผู้จัดการในระดับภูมิภาค ช้อปปี้ กล่าวว่า “ที่ ‘ช้อปปี้’ เราทำการวิจัยและคาดการณ์ความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ โดยในช่วงที่ผ่านมา เราสังเกตเห็นว่าผู้ใช้งานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความต้องการของสินค้า ‘Made in Japan’ สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามและบำรุงผิว ซึ่งการร่วมมือกับ ‘ชิเซโด้’ ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามชั้นนำระดับโลกในครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของช้อปปี้ ในฐานะแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญ และช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่น ให้ผู้ใช้งานของเราทุกคนมีตัวเลือกของสินค้าและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการช้อปปิ้งบนช้อปปี้ ในฐานะตัวแทนของช้อปปี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจแรกกับชิเซโด้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเชื่อมั่นว่าช้อปปี้จะสามารถสร้างแรงกระเพื่อมครั้งสำคัญให้กับชิเซโด้ในปี 2563 และต่อไปในอนาคต”

“ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอนุภูมิภาคที่สำคัญสำหรับชิเซโด้ในเอเชียแปซิฟิค โดยเราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับช้อปปี้ในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงหลากหลายแบรนด์และผลิตภัณฑ์ความงาม ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ นวัตกรรมที่ล้ำสมัย และจิตวิญญาณแห่งโอโมเตะนาชิ (Omotenashi) ที่มีแต่ในเฉพาะชิเซโด้เท่านั้น ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นการเติบโตของแบรนด์ต่อไปในอนาคต รวมไปถึงการยกระดับพันธมิตรที่เข้มแข็งมากยิ่งขึ้น” โอซามุ ชิราอิ รองประธานส่วนงานกลยุทธ์องค์กรและการพัฒนาธุรกิจ บริษัทชิเซโด้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกล่าวเสริม

เตรียมพบกับโปรโมชั่นและดีลสุดคุ้มจาก ช้อปปี้ และ ชิเซโด้ ในแคมเปญ SENKA March Madness Sale ในระหว่างวันที่ 28 – 31 มีนาคม 2563 โดยนักช้อปจะพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษบนร้าน Watashi Plus by Shiseido Thailand ที่มาพร้อมกับส่วนลดสูงสุดกว่า 60% โค้ดส่วนลดเพิ่ม 200 บาท และของรางวัลสุดพิเศษทุกวันจาก SENKA และ Issey Miyake มูลค่าสูงสุด 4,500 บาท สำหรับออเดอร์แรกของทุกวันในช่วงแคมเปญ

ร่วมช้อปสินค้าจากแคมเปญ SENKA March Madness Sale บนร้านค้า Watashi Plus by Shiseido Thailand ได้แล้วที่ https://shopee.co.th/m/watashi-28mar

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ