30 ปีแห่งโลกหุ่นเหล็ก ห่างหายไปนานหลายปีกับภาพยนตร์ภาคต่อ คนเหล็ก TERMINATOR ที่สุดของหนังแฟรนไชส์ สายหุ่นเหล็กที่รอบนี้จัดหนักจัดเต็มให้อีกเหมือนเดิม TERMINATOR DARK FATE | เทอร์มิเนเตอร์ วิกฤตชะตาโลก  เพิ่มเติมคือตัวละครภาคแรกอย่าง ซาราห์ คอนเนอร์ รับบทโดย (ลินดา แฮมิลตัน) นางเอกภาคแรกซึ่งหนังในยุคปัจจุบันตัวเธอเองก็เข้าสู่วัยชราแล้ว

TERMINATOR 6แต่เพื่อความสมจริงของคนเหล็ก​และทำให้ความรู้สึกที่แฟนคนเหล็กอยากได้กลิ่นอายยุค​90 นั้นกลับมาอีกครั้ง พระเอกที่เราจะขาดไม่ได้คือ หุ่นเหล็ก T-800 รับบทโดย (อาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์) แม้จะร่วงไปไกลสำหรับหุ่นอันบึ้กๆของพี่เค้า แต่ก็ต้องกลับมารับบทนี้อีกครั้งด้วยเช่นกัน

Natalia Reyes - Mackenzie Davis - terminatorโดยหลายภาคต่อที่ผ่านมาเนื้อเรื่องอาจบิดเบือนจากต้นฉบับที่ควรจะเป็นไปบ้างตามแบบฉบับคนเหล็กยุค 80 เพราะที่ผ่านมากตั้วแต่ภาค 3 – 5 เป็นการสร้างเนื้อเรื่องในแบบของโลกคู่ขนาน หรือ Timeline ของหนังอาจมีสิ่งแปลกใหม่ และไม่นับเป็นเนื้องเรื่องหลักของ TERMINATOR ต้นฉบับก็ว่าได้

แต่ภาคนี้ทุกเนื้อเรื่อง ทุกอารมณ์และกลิ่นอายน่าจะกลับมาให้เราได้เห็นได้ชมแบบยุค 80 โดย Timeline จะกลับมาบรรจบกันอีกครัเง และมีความล้ำสมัยแน่นอน เพราะหลังจากจบภาคต่อหลายๆภาคไปแล้ว ก็ยังคงมีหุ่นสังหารที่ส่งออกมาไล่ล่าตัว จอห์น คอนเนอร์ และ ซาราห์ คอนเนอร์ จากทางสกายเน็ตอยู่ดี โดยครั้งนี้การกลับมาของหุ่นเหล็กต่างมีการพัฒนาให้เหมือนมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆTerminator Dark Fateเช่นหุ่นสังหารจากทางสกายเน็ตอย่าง Humanoid Hunter Killer ที่สามารถแยกร่างได้ รับบทโดย ‘กาเบรียล ลูน่า’ (Gabriel Luna) นักแสดงจากซีรี่ดัง Agents of S.H.I.E.L.D. หรือแม้กระทั้งหุ่นเหล็กสาวสุดล้ำสวยฝ่ายดีอย่าง “เกรซ” หุ่นเหล็กตัวล่าสุดที่กำลังสบสนว่าตนเองเป็นหุ่นยนต์หรือมนุษย์กันแน่ รับบทโดย ‘แม็คเคนซี เดวิส’ (Mackenzie Davis) นักแสดงสาวจากภาพยนตร์ Blade Runner 2049 ในปี (2017)

tim miller - jame cameronโดยภาคนี้ได้ผู้อำนวยการสร้างหนังเบอร์ยักต์ เบแร์ใหญ่อย่าง ‘James Cameron‘ (เจมส์ คาเมรอน) ที่ได้วางใจให้ ทิม มิลเลอร์ ผู้กำกับจากภาพยนตร์ Deadpool มากำกับภาคนี้อีกด้วย

Terminator Dark Fate | เทอร์มิเนเตอร์ วิกฤตชะตาโลก
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : SCI-Fi / Action
กำกับโดย : Tim Miller / James Cameron
บทโดย : David s Goyer
แสดงนำโดย : Linda Hamilton, Arnold Schwarzenegger
ผลิตโดย : Lightstorm Entertainment, Paramount Pictures, Skydance Media
กำหนดฉาย : 23 ตุลาคม 2019