“เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก” ตั้งเป้าเป็นเดสติเนชั่นใหม่ของนักท่องเที่ยวไทยและทั่วโลก

the raweekanlaya bangkok

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในเครือ ทีซีซี กรุ๊ป เผยโฉมโรงแรมใหม่ “เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก” ตั้งเป้าเป็นเดสติเนชั่นใหม่ของนักท่องเที่ยวไทยและทั่วโลก

หลังประกาศรุกธุรกิจโรงแรมครั้งใหญ่ ตอบรับกระแสการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวและประชุมสัมมนา (MICE) ในประเทศไทย ล่าสุด บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ภายใต้เครือ ทีซีซี กรุ๊ป ได้ฤกษ์เผยโฉมโรงแรมแห่งใหม่ “เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก” โรงแรมแห่งแรกใน เดอะ เวลล์เนส คอลเล็คชั่น (The Wellness Collection)

จุดเด่นตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ The Raweekanlaya Bangkok เว็บไซต์เส้นทาง บันทึก เป็นเรือนเก่าสร้างในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เดิมถือเป็นเรือนพักอาศัยของพระนมของรัชกาลที่ 6 ส่วนหนึ่งของอาณาบริเวณวังเทเวศร์ ตั้งเป้าเป็นเดสทิเนชั่นใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ เจาะกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยว ชื่นชอบวัฒนธรรม รักสุขภาพ และธรรมชาติ ด้านผู้บริหารเผยภาพรวม ตั้งเป้าเปิดครบ 5 คอลเล็คชั่น; The Imperial Collection, The Art Collection, The Wellness Collection, The Floral Collection, และ The AT Collection ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกระดับ ภายใน 3 ปีนี้

มร.นิชันท์ โกรเว่อร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “หลังจากแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ในเครือทีซีซีกรุ๊ป ซึ่งถือเป็นกลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้านบริการที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ประกาศรุกธุรกิจโรงแรมครั้งใหญ่ เพื่อตอบรับกระแสการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวและประชุมสัมมนา (MICE) ในประเทศไทย

หลายปีที่ผ่านมาเรามีทั้งโรงแรมที่บริหารเองและร่วมมือกับกลุ่มบริหารโรงแรมระดับโลกชั้นนำ ซึ่งในปี 2259 ได้ทยอยเปิดตัวโรงแรมและรีสอร์ทแห่งใหม่ทั้งสิ้น 4 แห่ง บริหารโดยพันธมิตรคือ Marriott International จำนวน 3 แห่ง และเปิดตัวโรงแรมซึ่งบริหารเอง 1 แห่ง เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก ถือเป็นโรงแรมแรมของปี 2560 ที่เราบริหารเองทั้งหมด หนึ่งในแผนพัฒนาที่ แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ตั้งเป้าหมายเปิดโรงแรมใหม่อีกกว่า 50 แห่งทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศให้ครอบคลุมในทุกๆ เซ็กเม้นท์

โรงแรม เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก ตั้งอยู่ที่ 164-172 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กทม. จุดเด่นถือเป็นเรือนเก่าที่สร้างในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เดิมเป็นเรือนพักอาศัยของพระนมของพระองค์ท่าน เรือนพักอาศัยนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาบริเวณวังเทเวศร์ ประกอบด้วยห้องพัก 38 ห้อง ออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพิ่มความงดงามขึ้นด้วยงานฝีมือจิตรกรรมบนผนังและงานเขียนกาพย์กลอนที่มีชื่อเสียงของอดีตจนถึงรัชสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เพื่อสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของไทยและเชิดชูพระ

อัจฉริยภาพด้านบทกวีของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งสยามอันประเมินค่าไม่ได้ บนพื้นที่กว่า 900 ตารางเมตร ร่มรื่นด้วยหลายหลายพันธุ์ไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นไทรอายุกว่า 120 ปี นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นเรื่อง ‘เวลล์เนส’ (Wellness)

หนึ่งในแนวคิดสำคัญของโรงแรม เพื่อให้แขกผู้พักอาศัยสัมผัสประสบการณ์ของการผ่อนคลาย และดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร โรงแรมจึงให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวเป็นพิเศษ รวมถึงสวนออร์แกนิค ซึ่งผู้มาเยือนสามารถเลือกวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารได้ด้วยตัวเอง สระว่ายน้ำกลางสวนและบาร์ริมสระเสิร์ฟเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แขกจึงสามารถพักผ่อนใต้ร่มไม้ในระหว่างวัน หรือสูดอากาศบริสุทธิ์ท่านกลางสวนเขียวขจีใจกลางเมืองที่ หลบเร้นจากความวุ่นวายภายนอก”

มร.นิชันท์ ได้กล่าวถึงทิศทางในการก้าวเข้าสู่กลุ่มผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมว่า “เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และส่งมอบคุณภาพการบริการที่ดีกว่าแก่ทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติให้ทุกโรงแรมในกลุ่มแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เป็นจุดหมายปลายทาง หรือ เดสติเนชั่นใหม่ทั้งในประเทศและนานาชาติ โดยเฉพาะโรงแรม เดอะ ระวีกัลยาแบงค็อก ซึ่งเน้นเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวเอง ซึ่งต้องการดื่มด่ำกับวิถีชีวิตแบบไทยๆ และความสงบที่หาได้ยากใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันมีกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเองในลักษณะแบบนี้มากขึ้น”

สำหรับโรงแรม เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก ประกอบด้วยห้องพัก 38 ห้อง ออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อสะท้อนถึงมรดกทางวัฒนธรรมแห่งสยาม ผสมผสานการออกแบบระหว่างบรรยากาศแบบวิถีไทยดั้งเดิมในสมัยรัชกาลที่ 6 และความสะดวกสบาย ผ่อนคลายแบบร่วมสมัย ตกแต่งด้วยองค์ประกอบทางศิลปะอันละเอียดอ่อน เพื่อให้แขกสัมผัสได้ถึงบรรยากาศการพักผ่อนอันสงบอันอบอุ่นและซึมซับศิลปวัฒนธรรม จากโคลงกลอนที่เขียนอย่างประณีตด้วยฝีมือช่างไทยให้แต่ละห้องมีความพิเศษเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โรงแรมแบ่งออกเป็นสองกลุ่มอาคารหลัก กลุ่มอาคารด้านหน้าทั้ง 20 ห้องตั้งอยู่ใน ซิตี้ วิง (City Wing)

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

ในขณะที่อีก 18 ห้องตั้งอยู่ในบริเวณกลุ่มอาคารในสวนที่เรียกว่า การ์เด้น วิง (Garden Wing)

ซึ่งกลุ่มอาคารนี้เคยเป็นเรือนพักอาศัยหลักของพระนมของรัชกาลที่ 6 ห้องพักตั้งอยู่ในชั้น 1 และ 2 สำหรับผู้พักที่ต้องการความสงบท่ามกลางสวนอันร่มรื่น ‘เวลล์เนส’ (Wellness)

คือหนึ่งในแนวคิดสำคัญของโรงแรม เพื่อให้แขกของโรงแรมสัมผัสประสบการณ์ของการผ่อนคลาย และดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร จึงให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวเป็นพิเศษ รวมถึง สวนออร์แกนิคซึ่งสามารถเลือกวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารโดยเชฟได้ด้วยตัวเองในขณะที่ อิมพีเรียล สปา (Imperial Spa)

ช่วยให้แขกของโรงแรมผ่อนคลายกับวิถีการนวดแผนโบราณแบบไทยแท้ โดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการถ่ายทอดจากสถาบันสุขภาพโพธาลัย ซึ่งสั่งสมองค์ความรู้จากวัดโพธิ์จากรุ่นสู่รุ่น

โรงแรมยังให้ความสำคัญกับด้าน อาหาร (Cuisine) เพื่อให้ย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายใหม่ของนักเดินทางที่ต้องการเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ของรสชาติอาหาร ทั้งไทยดั้งเดิมและอาหารยุโรป ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีการรับประทานอาหารในสมัยรัชกาลที่ 6 ห้องอาหาร เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง (The Raweekanlaya Dining) ได้รับการสร้างสรรค์เมนูอาหารอย่างพิถีพิถัน โดยให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้


รับประทานและความยั่งยืน วัตถุดิบในการปรุงอาหารจึงได้รับการคัดสรรเพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณประโยชน์และเป็นวัตุดิบจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เช่น ข้าวกล้องหอมมะลิเกษตรอินทรีย์ เกลือสมุทร และวัตถุดิบออร์แกนิคตามฤดูกาล ซึ่งล้วนผลิตจากกลุ่มเกษตรท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมกำลังการผลิตในชุมชน ผลิตภัณฑ์คุณภาพต่างๆ ยังมีที่มาจากผู้ผลิตชั้นนำทั้งในและต่างประเทศซึ่งคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 02-628 5999

www.raweekanlaya.com

Facebook  :    www.facebook.com/raweekanlayahotel
Instagram  :   www.instagram.com/raweekanlaya

เว็บไซด์ที่เกี่ยวข้อง  : www.tcc.co.th

เกี่ยวกับ แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น คือกลุ่มบริษัทภายใต้เครือ ทีซีซี กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทชั้นนำของประเทศไทย โดยมีธุรกิจหลักด้านการลงทุนและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในหลายกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัย กลุ่มธุรกิจโรงแรม กลุ่มธุรกิจรีเทล กลุ่มธุรกิจอาคารสำนักงาน และกลุ่มธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ในฐานะบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และส่งมอบคุณภาพการบริการและอนาคตที่ดีกว่าแก่ทั้งสังคมไทยและระดับนานาชาติ เพื่อก้าวสู่การเป็นกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตอย่างรุดหน้ามากที่สุดในเอเชียแปซิฟิค

เพิ่มการรับรู้ ข่าวสาร และช่องทางติดต่อของ ธุรกิจ สู่ลูกค้าของคุณ วันนี้สามารถ ฝากข่าวประชาสัมพันธ์กับเราได้ฟรีที่อีเมล์ : info.coolzaa@gmail.com หรือคลิกที่นี้เพื่อกรอกแบบฟอร์ม


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ