เด็กชายอเมริกันส่งของขวัญไปฟิลิปปินส์นานกว่า 15 ปีการกระทำนี้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา

Tyrel Wolfe - Joana Marchan

ในปีพศ. 2543 เด็กชายวัย 7 ขวบจากไอดาโฮได้ส่งกล่องของขวัญในวันคริสต์มาสไปยังประเทศฟิลิปปินส์ 15 ปีต่อมาการกระทำนี้กลายเป็นเรื่องราวความรักที่สวยงามซึ่งฟังดูคล้ายกับบางสิ่งบางอย่างในหนังโรแมนติก แต่มันเป็นจริง

18 ปีที่ผ่านมา Tyrel Wolfe ได้มีส่วนร่วมในโครงการการกุศลที่ชื่อ Operation Christmas Child โดยผู้ส่งจะต้องส่งของชิ้นเล็กๆ ไปให้กับเพื่อนที่ไม่รู้จักกันมาก่อนตามโรงเรียนอื่นๆ ด้วยของเล่นขนาดเล็ก และจดหมาย 1 ฉบับ พร้อมรูปถ่ายของพวกเขา ( ตามภาพด้านบน ) ใส่ลงไปในกล่องรองเท้าขนาดเล็ก เด็กชายเลือกภาพคาวบอยใส่ในกล่องและส่งพัสดุไปที่ฟิลิปปินส์ Tyrel ได้ลืมไปแล้วจนถึงปี 2009 เขาได้รับคำขอเป็นเพื่อนจาก Facebook จาก Joana Marchan ในขณะที่ Tyrel ไม่ยอมรับหรือปฏิเสธคำขอ

หลายเดือนต่อมาเขาก็ตัดสินใจที่จะยอมรับคำขอเพราะเขาอยากรู้ว่าใครเป็นเด็กผู้หญิงคนนี้จากอีกด้านหนึ่งของโลก Joana บอกเขาเกี่ยวกับวิธีการที่เธอได้รับกล่องรองเท้าของเขา เธอยังส่งจดหมายเพื่อขอบคุณเขา แต่อย่างใดจดหมายไม่เคยเดินทางมาถึงบ้านของด้วยเหตุผลบางอย่าง Tyrel จึงถามแม่ของเขา แม่ของเขาจำเรื่องนี้ได้ดี  หลังจากนั้น Tyrel และ Joana จึงได้เริ่มพูดคุยกันบน Facebook

หลังจากนั้นพวกเขาก็คิดว่าพวกเขามีอะไรที่เหมือนกันและตัดสินใจที่จะพบกัน Tyrel เก็บเงินได้มากพอและซื้อตั๋วไปที่กรุงมะนิลา เขารู้สึกกังวลมากเพราะไม่เคยเดินทางไปคนเดียว แต่โจอานาได้พบเขาที่สนามบินและพวกเขาก็ตกหลุมรักกันและกันอาจประกอบกับความรู้สึกดีดีที่ทำให้กันมาตลอดตั้งแต่ยังเด็ก

Tyrel รู้สึกตกใจกับความเป็นอยู่ของ Joana ที่ต้องอาศัยอยู่ญาติพี่น้องรวมทั้งหมดทั้ง 8 คน โดยคนในครอบครัวต้องนอนบนพื้นบ้าน ซึ่งบ้านก็มีขนาดเล็กมาก ทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 10 วัน และพวกเขาก็ไม่รู้ว่าพวกเขาจะไปเจอกันอีกครั้งเมื่อไหร่ Tyrel สัญญากับ Joana เขาจะกลับมาและเขายังคงรักษาสัญญาไว้อย่างแน่นอน

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

เมื่อ Tyrel กลับที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ อีกครั้งเขาถามพ่อของ Joana เพื่อขออนุญาตแต่งงานกับลูกสาวของเขา พ่อของเธอมีความสุขมากเมื่อได้ยินคำนี้  แต่แม่ของ Joana ยังไม่ยอมรับ  : เธอบอกว่าพวกเขายังเด็กเกินไปที่จะแต่งงานกัน จากนั้นพ่อของ Tyrel ก็มาถึงกรุงมะนิลาเพื่อโน้มน้าวให้เธอยอมรับเรื่องนี้ให้ได้ งานแต่งงานของพวกเขาจัดขึ้นที่ไร่ของพ่อแม่ของ Tyrel สวม barong, เสื้อแบบดั้งเดิมที่สวมใส่โดยเจ้าบ่าวฟิลิปปินส์, และ Joana สวมชุดสีขาวเรียบง่าย พ่อแม่ของเจ้าสาว Joana ไม่สามารถมาเข้าร่วมงานแต่งนี้ได้ได้เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับวีซ่า ทั้งคู่จึงต้องการที่จะจัดงานแต่งขึ้นอีกครั้งในฟิลิปปินส์

โครงการด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2536 และมี 113 ฉบับกล่องส่งไปยังประเทศต่างๆ 130 ประเทศก่อนที่ไทเรลจะพบกับโจอานา ตอนนี้พวกเขายังคงส่งของขวัญร่วมกัน ไม่กี่ปีที่ผ่านมาทั้งคู่ให้กำเนิดทารกที่น่ารัก และมีครอบครัวอบอุ่นและเรียบง่าย  ถือว่าเป็นความรักแบบปาฏิหาริย์จริงๆ ที่ทำให้คนสองฝั่งโลกมาพบกันและเป็นความรักที่บริสุทธิ์จริงๆ

หากคุณชอบเรื่องราวนี้โปรดกดแชร์ ส่งต่อให้เพื่อนหรือคนรักของคุณ

Credit By brightside.me Preview photo credit Ty Wolfe/facebooksamaritans-purse.org.uk

เรียบเรียงโดย COOLZAA


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ