หน้าร้อนนี้หนีเที่ยว บ่อน้ำผุดธรรมชาติ ปากช่อง เขาใหญ่

บ่อน้ำผุดธรรมชาติ บ้านท่าช้าง เขาใหญ่นครราชสีมาบ่อน้ำผุดธรรมชาติ เขาใหญ่ สถานที่แห่งใหม่สำหรับการท่องเที่ยวหลายๆคนอาจยังไม่รู้จัก เพราะบ่อน้ำผุดแห่งนี้ถือเป็น Unseen Thailand แห่งหนึ่งในย่านเขาใหญ่

วันนี้เราจะพามาพบกับสระน้ำมรกต ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ ปอสระน้ำมรกต ที่จังหวัดกระบี่

การเดินทางสะดวกสบายเพียงคุณปักหมุดลงใน Google Map ด้วยคำว่า “บ่อน้ำผุดธรรมชาติ บ้านท่าช้าง” เขาใหญ่

เพราะการเดินทางนั้นแสนสะดวกสบาย คุณสามารถเดินทางได้ผ่าน ถนนธนรัชต์ มุ่งหน้าเขาใหญ่ โดยสถานที่ จะอยู่ประมาณ กิโลเมตรที่ 15 และสองข้างทางถนนจะเป็นสวนผลไม้ของชาวบ้าน ธรรมชาติโอบล้อมคุณตลอด 2 ข้างทาง โดยมีซอยให้เลี้ยวเข้าไปเป็นซอยเล็กๆ แต่เป็นถนนลาดยางทำให้การเดินทางสะดวกเป็นถนน 2 เลน

หลังจากนั้นเดินทางอีกไม่กี่นาทีก็จะถึงบ่อน้ำธรรมชาติ เมื่อลงรถแล้วก็เพียงเดินเท้าประมาณ 50 เมตรเท่านั้น เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ชมบรรยากาศมันเป็นธรรมชาติซึ่งล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี และเบื้องหน้าของคุณนั้นจะเป็นบ่อขุดที่เป็นสีน้ำใสสวยมรกต โดยพื้นที่รอบข้างนั้นมีพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

หรือจะพกเสื่อมาเพื่อปูนอนสบายๆและสั่งอาหารมารับประทานได้เช่นเดียวกัน โดยร้านอาหารมีบริการมากมายหลากหลายร้าน เช่น ไก่ย่าง ส้มตำ พร้อมเครื่องดื่ม หรือหากใครไม่สะดวกพกเสื่อมาก็มีบริการให้เช่าเสื่อ

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

ข้อมูลเพิ่มเติมบ่อน้ำผุดธรรมชาติ

โดยบ่อน้ำแห่งนี้เกิดจากธรรมชาติโดยตรง มนุษย์ไม่ได้เป็นคนสร้างขึ้นแต่อย่างใด

เนื่องจากเป็นการกักเก็บน้ำในชั้นหินและต้นไม้ โดยชั้นหินต่างๆนั้นมีแร่ธาตุ และแคลเซียมคาร์บอเนตสูงทำให้น้ำที่ถูกกรองออกไปนั้นมีสีใส และมีความสะอาดสูง ประกอบกับน้ำแห่งนี้สามารถไหลได้และซึมออกมาได้ จากตาน้ำผุดได้ตลอดทั้งปี

เนื่องจากเป็นการกักเก็บน้ำ จากต้นไม้และกรองผ่านชั้นหินต่างๆ ที่อยู่บนเขาและรอบๆปากของบ่อผุดขึ้นเอง สำหรับหน้าร้อนนี้ใครที่กำลังหาที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ออกห่างจากกรุงเทพฯ ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวได้นะครับ ที่เขาใหญ่สถานที่ตั้ง บ่อน้ำผุดธรรมชาติ บ้านท่าช้าง ซอย โยธาธิการ ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130

เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้พร้อมพิกัดการเดินทางผ่าน Google Map คลิกเลย


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ