ใบเตย-อาร์สยาม จูงมือแฟนหนุ่ม ดีเจแมน พัฒนพล ลั่นระฆังวิวาห์แล้ว

ถึงคิวฤกษ์งามยามดีของเจ้าสาวป้ายแดง ใบเตย-อาร์สยาม ที่ได้จูงมือแฟนหนุ่ม ดีเจแมน พัฒนพล เข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้วยบรรยากาศสุดชื่นมื่นที่มีทั้งคนสนิทในและนอกวงการร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง อีกทั้งยังอบอวลไปด้วยความรักของคู่บ่าวสาวจนน่าอิจฉาทำเอาคนโสดตายเรียบกันไปเลย เมื่อเข้าสู่ช่วงพิธีสำคัญขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ เพราะจัดหนักจัดเต็มทั้งสินสอดทองหมั้น แถมสีสันของขบวนขันหมากก็สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้มาร่วมงานได้มากทีเดียว แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาเป็นพิเศษเมื่อสาวใบเตยปรากฎตัวขึ้นมาภายในงานนั่นเอง เพราะออร่าของเจ้าสาวนั้นเรียกว่าทะลุเลนส์กล้องออกมาเลย เพราะวันนี้สาวใบเตยดูสวย สง่างาม และน่าหลงใหลเป็นพิเศษ มาในลุคชุดไทยจักรพรรดิสุดหรู หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยมที่ทาง ห้องเสื้อ วนัช เฟิร์ส ร่วมกับ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ ตั้งแต่การสั่งทอผ้าไหมยกใหญ่ลำพูนขอบสังเวียนสีกลีบบัวยกดิ้นเงินแบบเต็มผืน รวมถึงสไบที่ทำจากผ้าไหมยกดิ้นเงินและผ้าไหมอัดกลีบสีมะเหมี่ยวจากจังหวัดลำพูนซึ่งได้สั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษเช่นกันเพื่อสาวใบเตยโดยเฉพาะ

ซึ่งชุดนี้ คุณสรรค์สุดเกตุ เจ้าของและดีไซน์เนอร์ของห้องเสื้อ ได้ออกแบบ ชุดไทยที่เน้นความเรียบหรูดูแพง แต่ไม่เน้นงานปักทับลงบนลวดลายของผ้าเหมือนเช่นที่ผ่านมา เพราะว่าผ้าไหมที่นำมาใช้ในการตัดเย็บชุดนี้มีความเลอค่าและสวยสดงดงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว เพราะกว่าจะได้ผ้าไหมที่งดงามผืนนี้เพื่อนำมาใช้ในพิธีสำคัญของสาวใบเตยต้องใช้ระยะเวลาในการทอถึง 3 เดือนเต็มเลยทีเดียว ส่วนเครื่องประดับไทยโบราณที่เจ้าสาวสวมใส่นั้นเป็นงานฝีมือระดับช่างหลวงอย่าง อาจารย์ ไพโรจน์ สืบสาม ซึ่งมูลค่ารวมของชุดไทยจักรพรรดิทั้งชุดนั้นมากกว่า 200,000 บาท เลยที่เดียว

ส่วนชุดที่ 2 เป็นชุดไทยประยุกต์ที่มีการผสมผสานกับชุดพื้นเมืองของชาวใต้เอาไว้ด้วยกัน เพราะ ดีไซเนอร์เห็นว่าคุณใบเตยเป็นลูกหลานของชาวภูเก็ตจึงได้ออกแบบชุดให้ออกมาคล้ายคลึงกับชุดของ บาบ๋าย่าหยา ซึ่งผ้าที่นำมาใช้ในการตัดเย็บเป็นตัวเสื้อนั้นเป็นผ้าไหมฝรั่งเศสแท้สีทอง

ส่วนผ้านุ่งได้ใช้ผ้าไหมแพรวา ราชินีแห่งไหมไทย สีชมพูกลีบบัว ซึ่งชุดนี้เน้นงานเข้ารูปและคัตติ้งสุดเนี๊ยบ มีความสวยงาม เรียบหรูและ ดูโมเดิร์นสุดๆ งานนี้เรียกได้ว่าอลังการดาวล้านดวงจริง ๆ สำหรับชุดไทยทั้ง 2 ชุดของสาวใบเตยในครั้งนี้ ทั้งดูงดงามและเลอค่ามากจริง ๆ ค่า

สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดไทยที่ดูงดงามและเลอค่าแบบสาวใบเตยสามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้ที่ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ปากซอยลาดพร้าว 50 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/vanuscouture หรือโทร 020024895, 020024896, 0959481137 Line: @ vanuscouture

เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ