จีนผุดโรงแรมน้ำตกสุดเก๋ใจกลางเมืองสูงกว่า 100 เมตร

waterfall tower china จีนผุดโรงแรมน้ำตกสุดเก๋ใจกลางเมืองสูงกว่า 100 เมตร

โรงแรมน้ำตกเทียม ประเทศจีน

อาคารนี้เป็นโรงแรมและห้างสรรพสินค้า ที่มีการออกแบบและดีไซน์ สวยงาม และมีความโดดเด่น เนื่องจากที่ชั้น 20 ของตัวอาคารนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของน้ำตกที่จะไหลลงสู่เบื้องล่าง จนทำให้เกิดเป็นละอองน้ำเมื่อกระทบกับแสงแดด จะเกิดเป็นสีรุ้งสวยงาม ซึ่งการออกแบบน้ำตกนี้ จะทำให้ด้านหน้าของตัวอาคารมีน้ำไหลลงมา

อาคารน้ำตกเทียม แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน สร้างความตื่นตาตื่นใจและแปลกใจให้กับผู้คนย่านนั้นเป็นอย่างมาก ตัวอาคารเป็นทั้งโรงแรมสถานที่พักและห้างสรรพสินค้าซึ่งในอนาคตหากสร้างเสร็จ พร้อมเปิดใช้งาน ก็จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศจีน จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูป และเก็บเป็นความทรงจำภาพประทับใจ และแชร์ต่อให้คนทั่วโลกได้รับรู้อีกมากมาย

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

น้ำตกที่อยู่บริเวณชั้น 20 หากวัดจากพื้นดินแล้วจะสูงประมาณ 108 เมตร แต่ตัวอาคารจริงๆมีความสูงถึง 121 เมตรและใช้น้ำในการทำน้ำตก มากเลยทีเดียว แต่ทางเจ้าของอาคารบอกว่า การเปิดน้ำตกนั้นไม่ได้เปิดทั้งวัน เพราะเนื่องจากการเปิดใช้งานน้ำตก ให้แสดงต่อผู้คนนั้นจะมีค่าใช้จ่ายสูงถึง ชั่วโมงละ 800 หยวนหรือประมาณชั่วโมงละ 4,000 บาท เงินไทย เลยทีเดียว

สำหรับบริษัทที่เป็นเจ้าของอาคาร ได้บอกว่าการออกแบบตัวอาคาร และน้ำตกนี้เพื่อเป็นการขอขมาธรรมชาติ แต่ผู้คนละแวกนั้นก็บอกว่า เป็นการสิ้นเปลืองน้ำโดยไม่ใช่เหตุ สำหรับผู้ออกแบบอาคาร และดีไซน์น้ำตกแจ้งว่าน้ำที่ใช้นั้นเป็นน้ำบาดาลรวมไปถึงน้ำฝนที่มีการกักเก็บ ไว้ที่ชั้นใต้ดินของอาคาร ด้วยแทงค์ขนาดใหญ่ เมื่อต้องการเปิดให้น้ำตกให้ไหลลงมา ก็จะทำการปั๊มน้ำขึ้นไปสู่ด้านบนสุดของตัวอาคาร ด้วยเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 4 ตัว เมื่อน้ำได้ไหลลงสู่เบื้องล่าง ก็จะทำการรีไซเคิลเก็บไว้และทำการกรอง ก่อนที่จะปล่อยลงมาสู่เบื้องล่างอีกครั้ง เป็นการหมุนเวียนใช้น้ำโดยลดการใช้น้ำใหม่ เพื่อทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายของอาคารไปด้วย

waterfall tower china
ขอคุณภาพจาก www.news.qq.com

มีโอกาสเดินทางไปที่เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกวางโจวประเทศจีนก็อย่าลืมเก็บภาพประทับใจ จากอาคารแห่งนี้มาฝากเพื่อนๆสมาชิก กันด้วยนะครับ คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับตัวอาคารนี้สามารถแสดงความคิดเห็นและ Comment ไว้ด้านล่างได้เลยนะครับ


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ