ดับบลิวซีจี ไดมอนด์เปิดแผนรุกประมูลเพชรออนไลน์ งัดกลยุทธ์ปั้นทีมมาดามเน้นสร้างยอดขายด้วยวาไรตี้บั

นางศุภากรณ์ ปรีชา

ดับบลิวซีจี ไดมอนด์ (WCG DIAMOND) เผยแผนปี 2562 รุกตลาดประมูลเพชรออนไลน์ งัดกลยุทธ์บันเทิงวาไรตี้เดินหน้าปั้นทีมมาดามเน้นสร้างความสัมพันธ์และสร้างการจ ดจำที่ดีให้กับลูกค้า เผยตลาดจิวเวลรี่ปี 62 น่าจะอยู่ในภาวะทรงตัวเหมือนปีที่ผ่านมา ชี้เศรษฐกิจที่ชะลอตัวมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่ แบรนด์ WCG DIAMOND เปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาบริษัทได้บุกเบิกการทำตลาดประมูลเพชรออนไลน์รายแรก ของประเทศที่ใช้โฆษกประมูลสาวสวยที่เรียกกันจนติดปากว่าทีม “มาดาม” และในปี 2562 นี้บริษัทเตรียมปรับการทำตลาดออนไลน์รูปแบบใหม่ โดยใช้ศักยภาพของทีมมาดามทำหน้าที่ในการประมูลเพชรด้วยวิธีการสื่อสารที่ทำ ให้การขายผ่านช่องทางดังกล่าวมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น การเน้นสนทนากับลูกค้าแบบกันเอง การเล่นมุกตลกต่าง ๆ เพื่อสร้างความบันเทิงกับลูกค้า รวมทั้งมีแขกรับเชิญที่เป็นดารา ตลก หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง เพื่อให้การทำตลาดออนไลน์มีความเป็นวาไรตี้ที่ดูแปลก แหวกแนว ไม่เหมือนใคร

แนะนำเพิ่มเติม
ป้ายหน้าการแบ่งหน้า

รวมทั้งการสื่อสารผ่านบุคลิกของมาดามแต่ละคนที่มีความแตกต่างและทำให้การปร ะมูลแต่ละวันมีความหลากหลาย ที่สำคัญการประมูลเพชรออนไลน์แต่ละครั้งจะมีคอนเซ็ปต์ที่น่าติดตาม เช่น การเอ็นเตอร์เทนกลุ่มคนดูหรือกลุ่มลูกค้าที่ใช้วิธีการบอกเล่าเรื่องโดยเน้นความบันเทิงเพื่อกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายมีส่วนร่วม ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าการปรับรูปแบบการตลาดออนไลน์ในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจา กกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

นางศุภากรณ์ กล่าวเพิ่มเติมถึงภาพรวมตลาดจิวเวลรี่ในปีนี้ว่า ยังอยู่ในภาวะทรงตัวซึ่งไม่ต่างจากปี 2561 ที่ผ่านมา เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและปัจจัยทางการเมืองที่ส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นของผู้ บริโภค คาดว่าหลังการเลือกตั้ง เศรษฐกิจจะค่อยๆ ฟื้นตัวอีกครั้ง ดังนั้น จากปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับแนวทางในการทำธุรกิจ เพราะตลาดจิวเวลรี่ทรงตัวมา 3 ปีแล้ว หากทำงานในรูปแบบเดิม ๆ จะทำให้บริษัทไม่สามารถแข่งขันได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการจะต้องใช้กลยุทธ์ใหม่ ๆ ในการรักษาฐานลูกค้าเก่า และเน้นการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่เพื่อสร้างฐานการตลาดที่กว้างขึ้น ดังนั้น การทำงานจะต้องฉีกแนวจากรายอื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญมาก

ผู้ที่สนใจจะให้แบรนด์ WCG DIAMOND ผลิตเครื่องประดับเพชร (OEM) หรือต้องการชมสินค้าหรือศึกษาข้อมูลด้านการลงทุนและต้องการเป็นตัวแทน จำหน่าย สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.wcgdiamond.com และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ “ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์” โทร.02-0684343, 087- 6783579และ 095-0528855 หรือติดตามข้อมูลการประมูลออนไลน์ได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ ขายส่งเพชรแท้ WCG DIAMOND


เพิ่มเติมคุณอาจกำลังสนใจ